Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Mày lấy cái ngữ đấy về làm ô nhục dòng họ à?” mẹ chồng đứng giữa đám cưới hét lên nhưng 8 năm sau không ngờ chính con dâu đã cứu mạng cả gia đình bà

06/02/2017 7:00:13 | Tân Huyền | 447 lượt xem

(iBlog.vn) “Mày lấy cái ngữ đấy về làm ô nhục dòng họ à?” mẹ chồng đứng giữa đám cưới hét lên nhưng 8 năm sau không ngờ…

Dù bị cả nhà ngăn cấm cho lấy đứa con gái nhà quê nghèo hèn, thất học nhưng Hùng vẫn bất chấp tất cả mà cưới Linh. Hùng bảo đời này anh chỉ lấy mỗi Linh làm vợ, còn không thì anh sẽ chết hoặc ở vậy cả đời. Nghe con trai nói thế bố mẹ Hùng đành phải đồng ý cuộc hôn nhân “đũa mốc đòi tròn mâm son” này.

Ngày cưới, nhà Hùng tổ chức hẳn ở khách sạn với những vị khách mời giàu có, có tiếng trong giới kinh doanh. Ai cũng bàn tán, xì xào này nọ sao người tài giỏi như Hùng lại đi lấy 1 đứa nhà quê mới học hết cấp 1 thế này. Xấu hổ vì con vì cái bố mẹ Hùng cúi gằm mặt mà lòng giận dữ vô cùng. Hôn lễ bắt đầu, Hùng hạnh phúc nắm tay Linh đi ra trước sự chứng kiến của bao nhiêu con mắt. Linh đẹp đấy, nhưng đẹp mà không có tiền thì cũng vứt.

Không nén được cơn bực tức mẹ Hùng đứng giữa đám cưới chỉ thẳng vào mặt Linh và Hùng hét lên khiến tất cả mọi người đều sốc.

– Mày lấy cái ngữ đấy về làm ô nhục cả dòng họ à? Con ơi sao mày ngu thế, bỏ nó đi bây giờ vẫn chưa muộn đâu.

– Mẹ, mẹ làm trò gì thế? Nếu mẹ còn ghét Linh nữa con sẽ bỏ nhà ra đi.

– Mày dám.

– Anh, anh đừng làm thế. Người nên ra đi là em, anh hãy ở lại chăm bố mẹ đi. Cảm ơn anh đã cho em làm vợ anh 1 ngày, em hạnh phúc lắm.

may-lay-cai-ngu-day-ve-lam-o-nhuc-dong-ho-a-me-chong-dung-giua-dam-cuoi-het-len-nhung-8-nam-sau-khong-ngo-chinh-con-dau-da-cuu-mang-ca-gia-dinh-ba-

Nói rồi Linh ôm váy cưới khóc nức nở chay khỏi cái khách sạn sang trọng đó. Cô dâu bỏ đi, đám cưới bỗng hỏng hết ai về nhà nấy nhưng ai ai cũng bàn tán này nọ đủ kiểu. Linh bỏ đi bố mẹ Hùng mừng ra mặt, còn Hùng tức giận anh bỏ ra đi tìm Linh nhưng không thấy.

Thời gian cứ thế thấm thoát trôi qua, suốt 8 năm qua Hùng đã miệt mài tìm Linh nhưng không thấy. Em đã bỏ đi đâu, đi đâu biệt tích đến vậy để cho Hùng ở lại với nỗi đau, nhớ thương vơi đầy này. Còn mẹ Hùng, trong vòng 8 năm qua bà đã không biết bao nhiêu lần bắt con trai lấy vợ giàu nhưng anh từ chối hết.

Thế rồi 1 ngày cận Tết gia đình Hùng đi ô tô về quê thăm ông bà nội. Không hiểu tài xế có uống rượu hay không mà đến ngã rẽ anh ta đi nhanh đâm sầm vào cây cột điện ven đường khiến tất cả bị thương rất nặng.

Tỉnh dậy thấy mình, chồng và con trai đang nằm trong bệnh viện băng bó đầy người mẹ Hùng hoảng lắm. Bà vội hỏi bác sĩ tình hình của chồng con như thế nào thì vị bác sĩ già cười hiền từ bảo mẹ Hùng.

– Nhà bà là may lắm đấy, nếu không có cô Linh đưa tất cả mọi người vào viện cấp cứu kịp thời giờ thì người đi người ở rồi. Mà cô ấy đã đóng viện phí cho cả 3 người rồi, bà yên tâm dưỡng thương đi.

– Cô Linh là cô nào vậy? Sao cô ấy lại cứu mạng gia đình tôi.

– Là con dâu bà, cô ấy nói thế mà. Chẳng lẽ bà không biết con dâu mình à. Cô ấy là người cực lỳ tốt bụng đấy.

– Vâng, tôi hiểu rồi cảm ơn bác sĩ.

Nằm xuống, mẹ Hùng nhắm mắt rơi lệ. Trời ơi, đứa con dâu ngày trước bà ghét bỏ và ép nó phải bỏ đi biệt tích trong ngày cưới, ngày hôm nay chính nó lại là người cứu mạng cả gia đình bà ư? Đang suy nghĩ mông lung thì có 1 bàn tay rất ấm cầm lấy tay mẹ Hùng. Mở mắt ra bà bật khóc nức nở khi thấy Linh đang tận tình chăm sóc. Nắm tay đứa con dâu quê mùa ấy mà nghẹn đắng cổ họng mà nói với Linh.

– Con à, mẹ xin lỗi con. Gia đình mẹ nợ con rồi.

– Có gì đâu mẹ. Dù con là con dâu mẹ 1 ngày con cũng phải có trách nhiệm với mọi người chứ. Thôi mẹ nằm xuống dưỡng thương đi, con qua xem bố và anh Hùng thế nào.

Nhìn theo đứa con dâu tội nghiệp, tốt bụng mà mẹ Hùng ứa nước mắt hối hận. Gía như 8 năm trước bà không ghét bỏ, đối xử tệ bạc với Linh thì giờ có lẽ giờ bà không hối hận thế này. Nhưng dù sao bà cũng cảm tạ trời vì đã cho bà đứa con dâu hiếu thảo này. Đợi ngày xuất viện bà sẽ về nhà Linh xin lỗi rồi đón Linh về nhà mình.

Tags:
X