Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ chồng bật khóc khi nhận gói nhỏ của con dâu nghèo hèn

29/05/2016 8:00:45 | Tân Huyền | 582 lượt xem

(iBlog.vn) Khi mở gói nhỏ, mẹ chồng rơi nước mắt trước con dâu mà không thể nói nổi thành lời. Bà không ngờ người con dâu mình vốn khinh ghét lại có thể làm việc đó.

Vốn xuất thân từ 1 gia đình thuần nông lại đông anh chị em. Là con cả trong nhà nên Lê phải nghỉ học từ năm lớp 7 đi làm phụ bố mẹ nuôi các em ăn học. Vất vả là thế nhưng chẳng bao giờ người quen thấy Lê buồn bao giờ cả, líc nào cô cũng tươi cười và mong kiếm được thật nhiều tiền để nuôi các em ăn học, bố mẹ đỡ khổ hơn.

Lớn lên, Lê xin bố mẹ xuống thành phố kiếm việc làm để tăng thu nhập chứ ở nhà cứ quẩn quanh ruộng đồng chẳng kiếm được bao nhiêu. Xách balo xuống thành phố, Lê xin làm phụ bàn ở một quán café lớn với mức lương 3 triệu đồng/ tháng. Ngày đầu làm còn nhiều vụng về, Lê bị chủ quán mắng thậm tệ nhưng cô vẫn nín nhịn vì công việc.

Thế rồi, duyên số run rẩy thế nào mà Hải – thiếu gia nhà giàu lại yêu Lê ngay từ khi đến quán Lê uống nước và gặp cô. Lê xinh, hay cười và giọng nói rất dễ thương Hải liền xin số cô ngay nhưng Lê từ chối. Nghĩ chủ quán có số Lê vậy là anh liền vào hối lộ bà ta để có số em xinh tươi này.

Thời gian đầu tán và rủ Lê đi chơi rất khó, nhưng Lê càng tỏ ra khó làm quen Hải lại càng thích. Chiến thuật mưa dầm thấm lâu của anh cũng thành công, Lê đã đổ gục trong vòng tay của anh. Nhưng khi biết Hải là con nhà giàu Lê đòi chia tay vì nghĩ không hợp, thấy bạn gái tự ti như vậy Hải liền đòi cưới Lê ngay sau 4 tháng yêu nhau. Sợ Lê từ chối, Hải đã bắt cô im lặng không bàn cãi gì, hạnh phúc của cô và anh, anh không cho phép Lê phá hủy nó vì mặc cảm giàu – nghèo.

Ngày Lê về ra mắt nhà chồng, bố mẹ Hải tỏ luôn thái độ với cô con dâu này. Ông bà phản đối kịch liệt chuyện con mình lấy cô gái quê mùa, ít học với họ điều ấy là cấm kỵ chứ đừng nói họ chấp nhận đứa con dâu như Lê. Bị bố mẹ phản đối, nhưng Hải không từ bỏ Lê. Anh giở đủ chiêu trò để hăm dọa và ép bố mẹ đồng ý chuyện cưới xin cho mình. Đỉnh điểm nhất là lần Hải giả thắt cổ tự tử giữa nhà khiến bố mẹ anh sợ hãi tột độ mà đồng ý cho anh lấy Lê ngay.

Sợ bố mẹ nuốt lời, Hải đòi cưới ngay trong tháng đó dù mọi chuyện khá gấp gáp. Ngày Lê lấy chồng ngôi nhà lụp xụp của bố mẹ Lê vui hơn bao giờ hết. Ai cũng thì thầm rằng Lê mới ra thành phố làm được mấy tháng mà đã kiếm được chồng xịn, đám cưới mà nhà trai về rước dâu cả hơn chục chiếc ô tô đắt tiền.

Con gái lớn đi lấy chồng mà bố mẹ Lê vừa mừng vừa lo cho con. Nhìn ông bà thông gia khinh người, hách dịch thế kia ắt hẳn con gái bà sẽ khổ. Thôi thì chẳng có gì ngoài chút tiền tích góp bao năm nay, mong có chút tiền này con gái cũng đỡ khổ hơn khi có chuyện gì về nhà chồng.

Đám cưới bao cảm xúc mừng vui, tủi hổ ngày nào cũng đã qua. Giờ Lê cũng đã có bầu và sắp sinh con trai quý tử cho nhà chồng rồi nhưng cô chẳng được họ đối xử tử tế ngoài Hải ra. Lấy chồng đại gia, nhiều đêm Lê phải quay mặt vào tường khóc thổn thức, cô không ngờ bố mẹ chồng lại đối xử thậm tệ với mình như vậy.

Một hôm cả nhà đang dùng bữa, bố chồng nhận được cuộc gọi của ai đó nói số tiền ông bà đầu tư vào mua tòa nhà X ở trong miền Nam đã mất trắng vì bị lừa. Sốc trước hung tin này mẹ chồng Lê ngất luôn, còn bố chồng thì chạy ngược chạy xuôi đi lo chuyện làm ăn. Mất số tiền lên tới cả hàng tỷ này thì nhà chồng chỉ có nước phá sản và mất trắng tất cả. Ôm bụng bầu vào viện chăm mẹ chồng mà Lê lo quá, không biết bà có sao không và chuyện làm ăn của gia đình chồng và bố chồng có vớt vát được chút nào chứ không thì nguy to.

Lát sau mẹ chồng tỉnh lại, bà hỏi Lê đã lấy lại được số tiền bị mất chưa cô lắc đầu khiến bà đau buồn mà khóc lóc, kêu gào thảm thiết vì sót của. Vừa về nhà lấy ít đồ mang vào viện với mẹ chồng thì Lê thấy người ở ngân hàng đến niêm phong nhà, vội vào lấy ít tiền và đồ đạc Lê gọi điện báo cho chồng về chuyện nhà bị niêm phong rồi vào viện luôn.

Vào đến viện nhìn bố mẹ chồng, chồng đứng ngồi không yên trong phòng Lê khẽ để bát cháo gà xuống và lấy từ trong túi ra 1 gói nhỏ đưa cho bố mẹ chồng.

iblog.vn

– Bố mẹ à, giờ nhà mình không may rơi vào hoàn cảnh này. Con có chút ít tiền tiết kiệm, tiền mẹ con và bố mẹ cho ngày cưới này bố mẹ hãy dùng để thuê tạm 1 căn nhà ở và chi tiêu vài thứ cần thiết. Con biết số tiền này chẳng thấm là bao nhưng nó cũng giúp chúng ta qua được giai đoạn khó khăn này.

Mẹ chồng tay run run cầm túi tiền của đứa con dâu mình vẫn khinh ghét từ từ mở nó ra. Toàn những đồng 50, 100, 200 ngàn nhàu nhĩ xếp cẩn thận với nhau. Số tiền này của Lê cũng phải được hơn 300 triệu chứ chẳng đùa. Mẹ chồng Lê ngước đôi mắt ngấn lệ nhìn Lê không thốt được thành lời.

– Đáng lẽ ra trong hoàn cảnh này con phải cầm số tiền này về quê chứ? Con vẫn còn đem tiền cho chúng ta sao? Con không hận bố mẹ đã cư xử tệ bạc với con sao?

– Bố mẹ là bố mẹ của chồng con sao con lại làm thế được ạ. Là dâu con trong nhà, con có trách nhiệm san sẻ 1 phần gánh nặng với bố mẹ ạ. Bố mẹ yên tâm, con sẽ nhận đồ thêu về làm để kiếm thêm thu nhập ạ. Giờ mẹ cứ lo dưỡng bệnh thật tốt và anh với bố cố gắng lo chuyện làm ăn xem thế nào.

Nghe con dâu quê mùa nói những lời đó, bố mẹ chồng ôm nhau bật khóc nức nở rồi hạ giọng xin lỗi Lê về những điều không phải ngày trước. Còn Hải thì ôm vợ mình vào lòng thầm nói câu cảm ơn Lê vì tất cả.

Đúng là trong gian nan, hoạn nạn mới biết lòng nhau thế nào. Cũng phải nói trong cái rủi có cái may nên bà mới nhận ra được con người thật của con dâu mình. Thật không ngờ ngày đó thằng Hải liều lĩnh lấy con Lê lại là 1 quyết định sáng suốt nhất.

Minh Hiền

Tags:
X