Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Một lần tôi trót dại, nhiều năm ôm sầu muộn

07/04/2015 7:59:25 | Tân Huyền | 1224 lượt xem

Là một người vợ, khuyên bảo chồng kiếm công ăn việc làm thì có gì đáng tội mà anh đánh đập tôi như thế.

Tôi năm nay 24 tuổi, lấy chồng ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Bao nhiêu vất vả, khổ cực khi cưới chồng sớm tôi đã thấu hết.

Chỉ vì một lần trót dại, tôi đã lãng phí cả tuổi thanh xuân của mình, lao đầu vào chuyện lấy chồng, sinh con đẻ cái

Cũng may có cu Tí vui vầy, tôi đặt hết tất cả tình thương vào con chứ chẳng dám trông mong gì anh chồng quý tử, con cưng của bố mẹ tôi đâu.

Cưới xong, được bố mẹ chồng cho căn hộ nên vợ chồng tôi dọn ra ở riêng. Hai năm đầu tôi phải ở nhà trông con và hoàn thành nốt chương trình học.

Anh mới ra trường, chưa kiếm được việc làm nên được bao nhiêu của hồi môn, vợ chồng tôi vét sạch để mua sữa, mua bỉm cho con, lo sinh hoạt trong gia đình.

Hễ hết tiền, anh chồng quý tử của tôi lại ngửa tay xin tiền bố mẹ.

Một ngày, hai ngày, rồi nhiều ngày tiếp theo nữa, mẹ chồng tôi bảo ‘Bảo con vợ anh đi kiếm tiền đi, tôi chẳng nuôi mãi được đâu’.

iblog.vn

Thương con còn nhỏ dại nhưng cũng không muốn mang tiếng ăn bám gia đình chồng, tôi nộp hồ sơ khắp nơi rồi cũng nhận được cái gật đầu của một công ty truyền thông nhỏ.

Tôi tự nhủ: ‘Méo mó có hơn không, phải chăm chỉ vì cu Tí, vì bản thân mình’. May mắn là thời gian đó, chồng tôi cũng được nhận vào cùng công ty với tôi.

Mẹ chồng tôi vui mừng ra mặt, bà thủ thỉ: ‘Con nhớ bảo ban thằng Bình, hai vợ chồng cố gắng mà làm ăn, có khó khăn thì mẹ giúp đỡ nhưng trước hết các con phải tự thân đã’.

Nghe mẹ chồng khuyên chân tình, cô con dâu mới như tôi thấy quý và trân trọng vô cùng. Tôi thấy vui khi vợ chồng cùng được đi đi về về với nhau.

Về đến nhà, bao mệt mỏi tan biến khi nhìn thấy cu Tí nở nụ cười tươi với ba mẹ. Thế mà được một thời gian, anh chồng tôi lại giở tính chây lười.

Giật mình khi nhìn thấy đơn xin nghỉ việc của anh đặt trên bàn sếp, tôi kéo anh ra ngoài bảo anh rút lại đơn đó đi thì anh gạt tay tôi ra rồi đi thẳng về nhà.

Bao gánh nặng gia đình đè nặng lên đôi vai gầy gò của tôi. Đi làm về mệt mỏi chồng cũng chẳng giúp được việc gì, anh chễm chệ gác chân xem phim, bảo anh chơi với cu Tí thì anh cứ thế chơi game chẳng để ý gì đến con.

Đồng lương ba cọc ba đồng của tôi chẳng đủ để lo cho cuộc sống gia đình, tôi không thể ngửa tay xin tiền mẹ chồng vì lời hứa với bà.

iblog.vn

‘Anh à, ngày mai anh đi kiếm việc đi nhé’, tôi nhẹ nhàng mở lời.

Anh gắt lên: ‘Thân tôi, tôi tự lo, ai khiến cô quản chứ’.

‘Nhưng anh là chồng em, là ba của cu Tí, anh không lo cho gia đình này thì ai lo nữa, với lại mẹ cũng muốn anh đừng lông bông nữa’, tôi nghẹn ngào.

‘Cô dám bảo tôi là lông bông? Tôi muốn nghỉ ngơi, không thích làm việc, cô thích làm thì cứ một mình làm đi. Tôi như thế ai khiến cô lao đầu vào làm gì, đàn bà mà dám lên mặt dạy đời chồng à…’.

Rồi cứ như thế anh thẳng tay tát vào mặt tôi, bảo là cho chừa cái tội dám hỗn láo với chồng.

Đánh xong anh bỏ đi nhậu với bạn bè, bỏ mặc tôi với khuôn mặt sưng vù và cu Tí đang khóc thét.

Chẳng lẽ bảo chồng đi kiếm việc nuôi con, nuôi gia đình là sai sao?

Tôi rất lo sợ, không biết sau này, hễ có chuyện gì không vừa ý thì anh có đánh đập, chửi mắng tôi như hôm nay không?

Linh

Tags:
X