Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nếu như em mất tích, anh có bận tâm không?

11/01/2015 8:00:45 | Tân Huyền | 1621 lượt xem

Miền bắc giấu nắng đi đâu để mưa đông về ướt vai em rồi? Miền đất nhỏ này giấu anh đi đâu để em lạc lõng giữa phố đông một mình. Em đã – đang – và sẽ đi tìm anh mãi, nhưng em nghĩ mình không bước nổi nữa đâu. Anh có thể nhường nhịn em một chút chứ?

Hình như anh đang ở một nơi nào đó và dõi theo em đúng không? Cứ bất chấp mặc cho em đội mưa ngược gió tìm anh mỗi ngày dài. Ừ thì là tìm! Là em cần một ai đó che chở bảo vệ. Nhưng nếu như anh cứ trốn mãi thế, lỡ trên đường dài đi tìm anh có một ai đó thấy em trước thì sao? Em sẽ bỏ anh theo người ấy được không nào? Bởi nếu như người cần có em thì sao mà cứ để em chờ mãi như thế.

iblog.vn

Khi ấy người ta mang em đi mất, anh sẽ chẳng còn có thể cứ trốn vào một góc nào đó đằng sau em mãi nữa đâu. Vì nếu về bên người ấy, em sẽ chẳng còn phải lao mình ra ngoài giữa cái trời mưa phùn gió bấc này đâu. Chẳng còn phải mỏi mắt kiếm tìm một người giống như anh cho dù em chưa từng biết anh là ai cả. Khi về bên người ấy em sẽ ấm cả đôi bàn tay chứ không còn phải tự lấy hơi mình thổi ấm hai bàn tay gầy gò nữa đâu. Và có lẽ giáng sinh này bên em sẽ là người ta đấy. Anh có ghen tị không?

Là vì anh cứ thích trêu đùa với em thế chứ. Cứ muốn làm khổ em mặc bao ngày mưa gió rét căm vẫn phải đi tìm, rồi chờ đợi anh. Như thế thật bất công quá. Vậy nếu em mất tích bên người mới rồi anh có bận tâm không?

Lúc này cả ngày anh có đứng ngồi không yên hay lo nghĩ mà phải cầm áo khoác chạy ra ngoài tìm em không? Anh có tức giận khi vô tình nhận ra em khoác tay người khác hay không? Bờ vai em được một ai kia ôm thật chặt anh có thấy kẻ đó rất đáng ghét hay không? Anh đừng có mà ích kỉ thế nhé! Em cũng đã phải chịu khổ chịu cực tìm anh mải miết bao ngày qua rồi thì cũng nên có được một người chở che, bảo vệ em chứ. Nếu không ai biết anh có đến kịp mà quàng thêm cho em chiếc khăn len ngày trời đông nổi gió!

Gió thì vẫn lạnh buốt tới tê tái, anh có bận tâm thì chạy tới nắm tay em bỏ chạy đi. Đừng có đừng mà nhìn người ta nắm hạnh phúc của anh như thế mãi chứ!

Này chàng trai! Em biết anh đang ở đâu đó, nhưng rất gần với em phải không? Bước ra đây đi nào. Em sẽ khiến anh yêu em còn nhiều hơn anh tưởng ấy ! Đông này lạnh lắm em vẫn đan riêng cho anh một chiếc khăn chờ ngày người tới. Anh sẽ là chàng trai ôm cả màu nắng của em, giúp em bỏ quên những đau thương của mùa tình đã cũ. Sẽ là người đưa lối em tìm về hạnh phúc bỏ quên quá khứ đầy đớn đau. Ôm em thật chặt để nhận hết giá lạnh trong con tim em về mình.

Anh về đây đi nhé! Số cũ em vẫn dùng, nếu như anh chưa biết cứ tới mà hỏi em. Em vẫn chờ tin nhắn của anh đấy. Nếu anh hứa người sẽ về thì em sẽ không để bất kì một ai khác nắm tay mình dắt đi theo yêu thương của họ đâu. Và khi anh về chúng ta sẽ cùng đón giáng sinh trọn vẹn có đôi nhé!

Đông về, mưa đông cũng lạnh. Em biết tìm đâu những hơi ấm để lấp đầy vào khoảng trống không anh. Vì thế hãy về bên em đi, đừng trốn nữa. Đã yêu rồi thì anh cứ nói đi. Chúng ta sẽ nắm tay nhau đi trên phố như bao người, có sao đâu nào!

Đừng để một ngày nỗi nhớ em hóa thành băng vì chờ người hoài mà người chẳng tới. Khi ấy anh sẽ lại mất công tán tỉnh em thêm mà thôi. Em sẽ coi anh như một định mệnh nào đó đã tới bên em đánh cắp tất cả lạnh giá, trao cho em hơi ấp từ tình yêu vẫn đang còn cháy bỏng nồng nàn từ nơi con tim anh. Hãy đánh thức em vào mỗi sáng sớm và cùng em mơ những giấc mơ thật đẹp khi anh tới nhé!

(Theo: mlog.yan.vn)

X