Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ngày cưới bạn thân, tôi mặc áo cô dâu đến dự

15/07/2015 4:11:56 | admin | 8298 lượt xem

(iBlog.vn) Tôi xuất hiện trong lễ đường, trên người là chiếc áo cô dâu mà tôi và Thành từng đi xem, từng chọn lựa ngắm nghía cả buổi. Mặt cả hai tái mét khi nhìn thấy tôi còn tôi thì dửng dưng mỉm cười, đặt vào tay Thành chiếc nhẫn anh cầu hôn và nói lời chúc phúc. Mọi duyên phận giữa tôi và 2 người họ từ đây chấm dứt.

Tôi, Vy và Thành từng là một nhóm 3 người chơi thân với nhau thời Đại học. Cả tôi và Vy đều thầm thích Thành nhưng vì tiếc tình bạn 4 năm mà không dám ngỏ lời. Khi thú thật với nhau, bọn tôi cũng nói nếu Thành thích người khác thì không nói làm gì, chẳng may thích 1 trong 2 đứa tụi tôi thì đứa còn lại sẽ thật lòng chúc phúc. Cuối cùng, Thành chọn tôi.

Tôi nhớ đó là một chiều mưa mùa hè, tôi và Thành ngồi ăn kem với nhau ở bến xe bus ngắm mưa rơi tí tách trên mặt đường. Thành khẽ nắm lấy bàn tay tôi và nói ra lời tỏ tình tôi bao ngày chờ đợi. Tôi hạnh phúc như muốn bay lên 9 tầng mây, người con trai tôi yêu cũng là người bạn thân thiết, tôi biết tình cảm này sẽ lâu bền. Tôi còn kịp nghĩ đến cả tương lai khi 2 đứa lấy nhau và có một đàn con xinh xắn nữa. Vy là người đầu tiên tôi báo cho biết. Nó reo ầm lên trong điện thoại và chúc mừng tôi, không quên bắt tôi mua thật nhiều kem để an ủi trái tim nó nữa. Tôi cảm thấy may mắn vì có người bạn hiểu mình như Vy. Tôi biết nó buồn lắm vì nó cũng thích Thành nhiều nhưng rồi dần dần nó sẽ tìm được người khác mà thôi.

Tôi và Thành yêu nhau 2 năm rồi tính đến chuyện cưới xin. Khi đó, gia đình tôi phản đối do thấy Thành chưa có công ăn việc làm ổn định, kinh tế gia đình cũng không khá giả gì. Bố mẹ tôi khuyên dù sao 2 đứa vẫn còn trẻ, nên chờ thêm một khoảng thời gian nữa, có kinh tế chắc chắn rồi lấy nhau chưa muộn, đằng nào cả 2 cũng yêu thương nhau thật lòng. Tôi nghĩ lời khuyên của bố mẹ không sai, dù hơi buồn vì tương lai một nhà chưa được thực hiện nhưng tôi tin tưởng tôi và Thành sẽ vượt qua khó khăn.

Trái với suy nghĩ của tôi, Thành tỏ ra chán nản thấy rõ sau khi biết tôi đồng ý nghe theo bố mẹ. Anh nóng nảy bỏ về trước, để mặc tôi ngồi một mình trong quán cà phê. Từ đó, anh thay đổi hoàn toàn, không quan tâm, yêu chiều tôi nữa. Tôi tâm sự với Vy, Vy bảo tôi Thành buồn khi thấy tôi không tin tưởng anh, đặt chuyện tiền bạc cao hơn tình yêu, bảo gia đình tôi thực dụng, chỉ quan tâm đến kinh tế của con rể. Nghe xong mà tôi choáng váng. Tôi không ngờ ở bên nhau bao năm như thế mà Thành chẳng hiểu chút gì về con người tôi. Yêu là một chuyện, lấy nhau lại là chuyện khác, tôi không muốn khi chúng tôi về chung nhà sẽ suốt ngày cự cãi vì những chuyện cơm áo gạo tiền, tôi cũng muốn đảm bảo tương lai của các con sau này nữa.

Tôi tìm gặp Thành và giải thích cho anh hiểu. Tôi ôm lấy anh, liên tục hứa hẹn cả 2 sẽ cố gắng trong 2 năm, chỉ kiên nhẫn thêm 2 năm thôi và chúng ta sẽ có ngồi nhà riêng của 2 đứa. Thành nghe xong cũng ôm tôi và đồng ý. Chúng tôi lại yêu nhau trong yên bình như không có chuyện gì xảy ra.

Sau đó, tôi bắt đầu nhận thêm việc ở 2 công ty cùng lúc, chạy đôn chạy đáo cả ngày để hoàn thành đến không còn thời gian rảnh nữa. Thành liên tục ca cẩm tôi không quan tâm đến anh, bỏ bê anh. Chúng tôi cãi nhau rất nhiều vì chuyện này. Cực chẳng đã, tôi đành nhờ Vy khuyên Thành vì tôi không còn thời gian để giải thích, dỗ dành anh nữa.

Thế rồi trong quá trình làm việc, tôi quen Phú, một nam đồng nghiệp bằng tuổi tôi, tính cách vui vẻ, nhiệt tình. Phú giúp đỡ tôi rất nhiều thứ trong công việc, an ủi khi tôi buồn, chọc cười để tôi vui. Tôi cảm thấy Phú có tình cảm với mình nhưng tôi kiên quyết chỉ là bạn bè. Phú cũng hiểu và đồng ý. Nhưng Thành thì liên tục ghen tuông, thậm chí có lần tôi và Phú đi gặp đối tác, Thành không biết từ đâu xuất hiện rồi nằng nặc quy chụp tôi cặp bồ rồi bắt tôi đi về. Tôi vừa xấu hổ vừa muốn phát điên với anh người yêu thiếu suy nghĩ. Chúng tôi cãi nhau rồi quyết định chia tay.

Tôi dầm mưa cả đêm, ốm nguyên một tuần, gầy sụt đi, cảm giác chẳng thiết sống nữa. Bất ngờ, Phú tìm gặp tôi và cho tôi biết sự thật không thể ngờ. Hóa ra Phú là em họ xa của Vy. Biết tôi và Phú là đồng nghiệp, chính Vy đã nhờ Phú quan tâm, chăm sóc tôi, làm tôi xiêu lòng để ngã về phía Phú. Chưa hết, Vy và Thành có quan hệ ngoài luồng lâu nay, Vy yêu Thành hết mình như Thành còn đang “ngã ba đường” không biết nên chọn tôi hay Vy. Chia tay tôi xong, Thành quyết định cưới Vy và đám cưới 1 tháng nữa sẽ tổ chức.

ngày cưới bạn thân, tôi mặc váy cưới đến

Tôi như ngất lịm đi khi nghe mọi chuyện từ Phú. Người yêu tôi yêu thương hết lòng, người bạn tôi tin tưởng nhất cuối cùng đều lừa dối tôi, phản bội tôi, lại còn đày đọa tôi trong đau khổ như thế. Chúng tôi từng là 3 người bạn chia nhau cái bánh mỳ, bát mỳ tôm ở giảng đường đại học, tại sao bây giờ họ lại trở mặt với tôi như thế?

1 tháng sau, đúng ngày cưới họ, tôi xuất hiện trong lễ đường, trên người là chiếc áo cô dâu mà tôi và Thành từng đi xem, từng chọn lựa ngắm nghía cả buổi. Mặt cả hai tái mét khi nhìn thấy tôi còn tôi thì dửng dưng mỉm cười, đặt vào tay Thành chiếc nhẫn anh cầu hôn và nói lời chúc phúc. Mọi duyên phận giữa tôi và 2 người họ từ đây chấm dứt.

Tags:
X