Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ngày sinh con, mình giật đứt tung cả mảng tóc của chồng

09/01/2016 1:30:41 | Tân Huyền | 805 lượt xem

(iBlog.vn) Sau khi sinh con ra, bác sĩ còn nháy mắt với mình: “Từ khi đỡ đẻ đến giờ tôi chưa gặp một sản phụ nào khỏe như cô này” khiến mình dù đau đớn cũng cảm thấy ngượng ngùng.

Chào các mẹ, dạo gần đây đang nổi lên bài “Chồng nghỉ việc lương cao ở nhà chăm vợ đẻ” nên mình cũng muốn góp vui chuyện chồng đoảng nhà mình chăm vợ đẻ. Ai cũng có câu “cháu bà nội, tội bà ngoại” mà ít ai chú ý đến công chăm vợ, chăm con của các ông chồng. Vợ mà sinh con thì các đức ông chồng cũng vất vả không kém bà nội, bà ngoại đâu nhé.

Nhớ lại cách đây mấy năm khi mình sinh cu Tũn mà mình vẫn tủm tỉm cười vì không ngờ ông chồng siêu lười, siêu đoảng nhà mình cũng biết chăm sóc vợ đâu ra đấy, cũng biết thể hiện tình yêu thương với vợ khiến mình không khỏi cảm động.

Chồng mình là con một nên từ bé đến lớn được mọi người chăm sóc kĩ càng, chẳng mấy khi phải động tay, động chân vào việc nhà. Đến khi lấy mình anh cũng chẳng thay đổi là bao. Mọi việc trong nhà đều qua tay mình làm tất. Thế mà không ngờ từ lúc mình thông báo mang bầu, anh thay đổi hẳn. Chồng giành làm việc nhà và các công việc nặng nhọc để mình nghỉ ngơi. Chỉ cần mình nói thèm ăn món này món kia thì dù đang đêm hôm mưa gió chồng cũng lặn lội đi mua về cho mình ăn để con mau lớn.

Trước khi sinh con bọn mình đặt “sinh dịch vụ” tức là chồng có thể vào cùng khi vợ sinh con để động viên tinh thần. Thế là anh nảy ra sáng kiến là dùng máy quay quay lại khoảnh khắc con chào đời để giữ làm kỉ niệm. Mọi chuyện được chồng và mình bàn tính kĩ càng xong xuôi chỉ chờ ngày mình sinh để thực hiện. Anh còn mua hẳn một máy quay mới toanh và hí hửng với kế hoạch của mình.

iblog.vn

Khi mình vào phòng sinh, chồng mình hí hửng mang theo máy quay vào. Nhưng mà mọi việc không diễn ra suôn sẻ lắm. Ngày mình sinh bé Tũn vì là con so, bé lại nặng cân  nên rất khó sinh. Anh thì cứ lăng xăng bảo mình cười lên nào để lên hình cho đẹp. Tức quá, mình gọi anh lại bên giường rồi túm lấy tóc anh kéo. Vừa kéo tóc tay mình vừa cào cấu vào anh rồi hét lên: “Tại anh, tại anh mà em khổ thế này. Ối giời ơi … Tất cả là tại anh” .

Mình đang cào cấu anh hăng say thì bác sĩ hô to: “ Ra rồi, ra rồi, cố lên chút nữa nào”. Thế là mình vừa kéo tóc chồng, vừa sinh con. Sau đó bác sĩ còn nháy mắt với mình: “Từ khi đỡ đẻ đến giờ tôi chưa gặp một sản phụ nào khỏe như cô này” khiến mình dù đau đớn cũng cảm thấy ngượng ngùng. Đến lúc này thì mình mới buông tay ra, không ngờ đứt cả mảng tóc chồng. Anh nhìn thấy con thì  quên cả đau đầu, quên cả việc quay lại hình ảnh những giây đầu tiên của con mà cứ chăm chăm nhìn con và cười sung sướng.

Đến lúc đón con, chồng mình xúc động đỏ hoe mắt. Sau khi rời phòng sinh, anh lăng xăng bế con giúp mình. Bác sĩ dặn dò cách để tay, cách quấn tã, chồng lấy giấy bút ghi lại đầy đủ như một công thức. Thậm chí, anh còn nhờ bác sĩ vẽ hình vào để cho anh dễ hình dung khiến bác sĩ cũng phải choáng.

Vợ sinh con xong càng ngày càng béo còn chồng thì cứ gầy rộc đi bởi ngày nào anh cũng thức trắng đêm để trông con cho vợ ngủ. Hễ con khóc là mình lại réo tên chồng. Anh thì  lúc nào cũng kè kè điện thoại, vợ gọi thì ngay lập tức phải xuất hiện. Con đầu nên chồng chăm chút kỹ lắm. Rồi anh thủ thỉ vào tai mình: “Vợ anh đẻ quá vất vả rồi còn đâu cứ để chồng  lo”.

Từ lúc mình sinh con, anh dậy sớm đi chợ lo cơm nước cho mình. Cứ đi làm về việc đầu tiên anh làm là thăm hai mẹ con anh pha sữa và thay tã cho con nhanh nhoay nhoáy khiến mình và cả gia đình cứ trố mắt ngạc nhiên.

Giờ thì mình lại sắp sinh thêm bé thứ hai. Thỉnh thoảng mình lại đùa: “Đẻ mà nhàn thế này thì em cứ đẻ cho anh nuôi nhé!”. Chồng mình nói: “Em có sức đẻ bao nhiêu đứa, anh nuôi được hết. Chăm cho cả mẹ cả con tròn vo cũng được”. Mình nghĩ có lẽ đối với phụ nữ, điều bình dị như thế này là hạnh phúc nhất. Khi mình đẻ có chồng chăm con, chồng lo nội trợ, thế là đủ rồi.

Hồng Nhung

Tags:
X