Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nghe tin bạn trai lấy vợ, cô gái vội đi taxi hết hơn 10 triệu đến gặp anh lần cuối

18/10/2017 6:00:37 | Tân Huyền | 326 lượt xem

(iBlog.vn) Cũng may là tình yêu Trung dành cho Loan lớn vô cùng nên anh quyết định chờ người yêu 3 năm để tang bố xong rồi mới cưới dù gia đình Trung luôn giục anh lấy vợ.

Yêu nhau 4 năm Loan và Trung tính tới chuyện kết hôn nhưng khi đó đám cưới của hai người bất ngờ bị hoãn lại vì gia đình nhà Loan xảy ra chuyện. Bố cô bị tai nạn qua đời, mẹ Loan sợ con gái lỡ dở vẫn đồng ý để xong giỗ đầu của chồng là cho con cưới nhưng ông bà nội và các cô các bác nhà Loan nhất định không cho:
– Con bé phải chịu tang bố đủ 3 năm thì mới được đi lấy chồng. Mẹ con nhà chị không thể làm chuyện trái luân thường đạo lý như thế được.
– Nhưng mà con bé đã 27 tuổi rồi.
Không muốn mẹ bị ông bà nội và họ hàng chửi bới ghét bỏ nên Loan bảo với mẹ cô sẽ chịu tang bố xong 3 năm rồi mới đi lấy chồng. Nếu Trung đợi được cô thì đợi, không thì anh đi lấy vợ trước rồi cô sẽ tìm hạnh phúc sau.
Cũng may là tình yêu Trung dành cho Loan lớn vô cùng nên anh quyết định chờ người yêu 3 năm để tang bố xong rồi mới cưới dù gia đình Trung luôn giục anh lấy vợ:

nghe-tin-ban-trai-lay-vo-co-gai-voi-di-taxi-het-hon-10-trieu-den-gap-anh-lan-cuoi-
– Mày thương nó thì cũng phải thương bố mẹ mày chứ, bố mày cũng đang bệnh tật rồi lỡ mất như bố nó thì ông ấy chết mà chưa thấy con trai yên bề gia thất sao ông ấy chịu được.
– Bệnh của bố bác sĩ nói rồi mà mẹ, bố chỉ thi thoảng ho hắng tí thôi chứ bố còn sống với mẹ con mình còn lâu.
Thấy có lỗi với gia đình bạn trai lắm nên Loan liên tục giục Trung cưới vợ nhưng không tài nào lay chuyển được ý định của anh. Thậm chí cô còn tới tận nhà tạ tội với bố mẹ bạn trai và mong anh lấy vợ trước mặt mọi người. Khi chứng kiến được tình cảm đôi trẻ dành cho nhau, gia đình bên nhà Trung cũng cảm động, họ thương Loan nên không ép 2 người chia tay nhau nữa.
3 năm tưởng dài nhưng rồi cũng nhanh chóng trôi qua, hết tang bố hai gia đình bắt đầu rục rịch cho đôi trẻ làm đám cưới. Vừa mới tháng trước gia đình nhà Trung sang nhà Loan xin nói chuyện người lớn và định ngày. Đợt đó mẹ Loan ốm nên cô xin nghỉ làm luôn ở nhà chăm mẹ và lo đám cưới. Đằng nào Loan cũng dự định cưới xong sẽ xin việc ở bên nhà chồng chứ không làm ở đây nữa.
Nửa tháng đó 2 người ít nói chuyện hơn, Loan nghĩ Trung mải lo việc cưới xin sắm sửa vì cô không phải lo gì cả. Nhưng rồi đùng một cái hôm đó vừa mới đi mua thuốc về cho mẹ thì bất ngờ nhận được điện thoại của 1 người bạn ở quê Trung có quen biết cả anh và Loan:
– Này, mày với thằng Trung cưới rồi à. Hôm nay tao thấy chú họ nhà nó đi đặt cỗ.
– Đâu, mới chỉ xem ngày thôi chưa thống nhất ngày cụ thể.
– Thế nó cưới ai?
Loan ngớ người đánh rơi cả cái điện thoại trên tay. Lẽ nào hôm nay gia đình Trung cưới vợ mới cho anh thật? Anh đã giấu cô nên nửa tháng qua chẳng liên lạc gì, nhiều lần cô gọi không nghe máy. Sau đó chỉ nhắn lại 1 tin: “Anh bận”. Cô thì cứ nghĩ anh bận chuẩn bị đám cưới cho 2 người. Ai ngờ…
Nếu Trung lấy vợ, Loan luôn chúc mừng cho anh thời gian qua anh cũng đã khổ vì cô nhiều rồi. Loan quyết định bắt taxi đến thẳng nhà bạn trai để gặp anh lần cuối dù tiền taxi chắc chắn sẽ hết rất nhiều, cô chẳng còn thời gian mà đợi xe khách nữa.
Sau cả 1 đoạn đường dài, bác tài xế ái ngại thông báo số tiền taxi đã lên tới con số 10 triệu không biết Loan có đủ tiền trả không? Cô giơ tấm thẻ ngân hàng ra ngụ ý bảo bác ấy cứ yên tâm đi tiếp. Tiền cô tích góp được để chuẩn bị làm đám cưới với Trung đây, nhưng cô chẳng thể nào được hưởng hạnh phúc bên anh được nữa. Cô sẽ rút tiền để trả tiền taxi cho bác tài xế.
Thanh toán xong, Loan lững thững đi bộ đoạn đường chừng 100m nữa về phía nhà Trung. Cô muốn chào tạm biệt và chúc phúc cho anh khi anh lấy vợ, nhưng rồi tới nơi thấy chiếc xe ấy dựng ngoài cổng thì Loan đã choáng váng ngã quỵ. Đó chẳng phải là chiếc xe Trung dành để đón dâu mà là… chiếc xe tang.
Loan lao thẳng vào trong thì rụng rời, mẹ Trung lao ra: “Con ơi, thằng Trung mất rồi. Nó bị ung thư, nó không cho ai nói cho con biết, nó sợ con buồn. Nó nợ con 1 lời xin lỗi. Gia đình ta cũng không ngờ nó ra đi nhanh như thế”. Loan đã sốc và ngất ngay tại chỗ, cô không ngờ bạn trai của mình lại ra đi đột ngột như vậy.
Tỉnh dậy nhìn bạn trai mắt nhắm nghiền nằm đó mà nước mắt Loan tuôn rơi. Cô đã bắt anh đợi suốt 7 năm qua nhưng vẫn chưa cho anh mặc áo chú rể: “Anh ơi… mình làm đám cưới bây giờ anh nhé, hãy tha lỗi cho em”.

Tags:
X