Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Những công dụng tuyệt vời của việc uống sữa trước khi đi ngủ

20/10/2017 5:00:17 | Tân Huyền | 483 lượt xem

(iBlog.vn) Phần lớn các gia đình ở các nước phương tây luôn nhắc nhở con của họ uống sữa trước khi đi ngủ? Tại sao lại như vậy?

Trong sữa gồm có 5 thành phần chính:

Đạm
Đường
Lactose
Vi khoáng chất
Nước

nhu-ng-cong-du-ng-tuye-t-vo-i-cu-a-vie-c-uo-ng-su-a-truo-c-khi-di-ngu
Tùy vào tỉ lệ những chất này kết hợp như thế nào mà cho ra màu sắc và hương vị của sữa. Sữa là nguồn protein tuyệt vời có thề hòa tan bằng nước và cầu trúc phân tử cực lớn. Có 2 loại protein có trong sữa đó chính là casein và whey. Sữa còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, nhất là thành phần canxi có truong sữa thúc đẩy phát triển chiều cao và làm cho xương thêm chắc khỏe. Và có một điều mà chắc chỉ có nhà sản xuất mới hiểu là phần lớn các thành phần trong sữa sẽ bị phá hủy bởi ánh sáng nên cần đựng trong những hộp ngăn ánh sáng.

Cũng vì có quá nhiều thành phần có lợi mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng sữa vào bữa sáng và trước khi ngủ. Vừa cung cấp năng lượng để cơ thẻ cơ thể và cũng là một cách để bạn có thể ngủ ngon hơn.

#1. Tạo năng lượng cho ngày mới năng động

Như đã nói trong phần trên sữa chứa nhiều canxi tự nhiên, tiêu thụ sữa hằng ngày sẽ giúp xương chăc khỏe và đồng thời protein, vitamin và các khoáng chất khác sẽ làm nhiệm vụ khôi phụ và cung cấp năng lượng để bạn cảm thấy tràn đầy sức sống vào ngày hôm sau.

Bật mí cho bạn một cách tốt nhất để hấp thụ hết lượng canxi có trong sữa đó chính là bạn có thể dúng sữa sau khi dùng bữa sáng hoặc với một ít thức ăn dạng tinh bột.

#2. Ngủ ngon và sâu hơn

Sữa có chứa một loại hợp chất mang tên là truytophan, là một loại axit amin giúp bạn sản sinh ra serotonin và melatonin giúp bạn có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ và làm bạn ngủ sâu hơn.

Vì vậy để có một giấc ngủ ngon bạn nên dùng một ly sữa nóng khoảng 2 tiếng trước khi ngủ. Đồn thời nếu bạn mắc phải chứng mất ngủ hay khó ngủ thì đây cũng là một biện pháp rất tốt.

#3. Phục hồi làn da và làm chậm quá trình lão hóa

Một số thông tin cho rằng protein quá dồi dào có trong sữa sẽ khiến da dầu và dễ nổi mụn, nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng bởi vì chỉ với một ly sữa trước khi ngủ làn da bạn đang được phục hồi và tái tạo thần kỳ.

Khi ngủ các quá trình tái tạo tế bào bắt đầu hoạt động chậm lại, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không hoạt động, vì vậy việc dùng một ly sữa sẽ tạo năng lượng cho quá trình này để kích thích tạo ra nhiều tế bào mới. Cũng nhờ vậy mà da bạn sẽ trắng và mịn màng hơn, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa.

Đừng quên uống một ly sữa thơm ngon và ấm nóng trước khi ngủ nhé!

Tags:
X