Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sau 2 năm đi nước ngoài trở về chồng chết lặng khi chứng kiến cảnh tượng mẹ bắt vợ ăn bát cơm thừa của chó..

18/01/2017 3:00:42 | Tân Huyền | 607 lượt xem

(iBlog.vn) Huy chết sững không nói được câu gì, 2 năm đi làm xa thấy vợ nói mọi thứ đều ổn vậy mà Huy không ngờ vợ mình ở nhà đã phải vất vả…

Yêu nhau 3 năm thì Liên theo Huy về ra mắt bố mẹ anh để bàn tính chuyện cưới xin, vậy nhưng vừa bước chân vào cửa chưa kịp chào hỏi gì thì cô đã vấp phải sự phản đối của mẹ bạn trai chỉ vì lý do cô là gái nhà quê nghèo hèn. Thú thực bị đay nghiến như vậy nhiều lần Liên cũng muốn buông bỏ tất cả vậy nhưng đúng lúc ấy cô lại phát hiện ra mình có thai được 3 tháng…Cũng chính vì lý do đó mà mẹ chồng cô gượng ép chấp nhận tổ chức đám cưới trước khi cái bụng bầu của Liên to vượt mặt.

Từ ngày về làm dâu Liên luôn ý thức được rằng mẹ chồng không ưa gì mình nên cô cố gắng trở thành nàng dâu thảo vợ ngoan với hi vọng một ngày nào đó mẹ chồng sẽ thừa nhận cô là con dâu trong nhà. Vậy nhưng dù nhẫn nhịn cố gắng kết quả vẫn là Liên bị mẹ chồng đay nghiến. Mọi việc cô làm mẹ chồng đều xỉa xói rồi nói bóng gió hạng gái nhà quê như cô không xứng được bước vào làm dâu nhà giàu…Mang bầu nhiều lần muốn nghỉ ngơi một tý nhưng sợ mẹ chồng chửi rủa nên Liên cũng cố gắng làm. Cũng may là Liên còn có được chồng yêu thương nếu không cô không biết mình mình có chịu đựng thêm không được nữa.
sau-2-nam-di-nuoc-ngoai-tro-ve-chong-chet-lang-khi-chung-kien-canh-tuong-me-bat-vo-an-bat-com-thua-cua-cho

– Anh biết em mang bầu vất vả khi cứ phải ở nhà giáp mặt với mẹ….Nhưng thôi em cứ cố gắng nhẫn nhịn đi..rồi sau này mẹ sẽ hiểu tấm lòng của vợ chồng mình.

– Em hiểu mà..anh đừng lo. Miễn anh yêu thương mẹ con em là đủ rồi.

Cứ tưởng mọi thứ sẽ tốt đẹp vậy nhưng trong khi mâu thuẫn giữa mẹ chồng và mình vẫn chưa giải quyết ổn thỏa thì Liên lại nhận được tin chồng mình phải đi công tác nước ngoài tận 2 năm trời. Chỉ nghe đến đó thôi mà Liên lo lắng vô cùng, lâu nay cô sống chung nhà với mẹ chồng được là vì ít ra còn có Huy ở bên..giờ anh đi thì cô không biết mẹ chồng sẽ đối xử như thế nào với mình nữa. Bản thân Huy anh cũng lo lắng khi để vợ mới sinh xong ở nhà. Nhưng công việc thì không thể nào không đi được..Vì sợ chồng lo lắng không an tâm làm việc được nên Liên cố tỏ ra mạnh mẽ..

– Anh cứ an tâm đi công tác sớm hoàn thành công việc rồi về với mẹ con em.

– Nhưng anh lo lắm..em ở nhà với mẹ..

– Có gì đâu mà anh lo chứ, có khi anh đi công tác rồi thì mẹ và em sống hòa thuận hơn đấy chứ.

Thấy vợ nói như vậy nhưng thật sự Huy vẫn không an tâm, chẳng thế mà tối nào anh cũng gọi điện hỏi thăm vợ đủ thứ. Đến khi thấy vợ khặng định chắc nịch vẫn ổn thì anh mới thở phào nhẹ nhõm, Huy thương vợ vô cùng anh tự nhủ với bản thân sẽ hoàn thành công việc để nhanh chóng về với vợ con.

Cứ thế bẵng đi một thời gian thì cuối cùng 2 năm cũng trôi qua, Huy hí hửng vì anh sắp được gần gũi với vợ con. Vì để tạo bất ngờ cho vợ nên Huy bí mật về mà không báo trước cho Liên, ngồi trên máy bay mà anh cú tưởng tưởng ra cái cảnh vợ sẽ hạnh phúc đến vỡ òa khi nhìn thấy mình.

Vậy nhưng khi vừa bước tới của thì Huy chết đứng nghe thấy tiếng quát tháo của mẹ…vội vã bước vào cảnh tưởng trước mặt anh là việc mẹ mình đang dúi mặt vợ vào bát cơm thừa của chó đay nghiến.

– Nuốt cho hết đi…đã ngồi không ăn bám mà còn dám đòi hỏi à…Mày nghĩ được chồng chiều nên không coi ai ra gì nữa ạ.

– Con không có ý đó thưa mẹ…

– Mày câm mồm lại đi, nếu mày để thằng Huy biết mọi việc ngày hôm nay thì cứ liệu hồn đấy.

Chỉ nghe đến đấy mà Huy chết sững không nói được câu gì, bao năm đi làm xa thấy vợ nói mọi thứ đều ổn vậy mà Huy không ngờ vợ mình ở nhà đã phải vất vả, khổ sở như thế này. Không thể đứng yên ngồi nhìn thêm nữa…Huy lao đến vứt bát cơm chó rồi hét lên.

– Sao mẹ có thể đối xử với vợ con như thế này được cơ chứ?

– Mày..mày về từ bao giờ. Á à thì ra mày nghe con vợ về lên mặt với mẹ mình đúng không….

– Xin mẹ thôi đi…nãy giờ chứng kiến con cũng đủ hiểu lắm rồi. Nếu mẹ đã gét vợ con như vậy thì chúng con đi cho mẹ vừa lòng.

Huy vội vã kéo tay vợ con bước đi để mặc cho mẹ mình chửi rủa không ngớt, lần này dù có mang tiếng đứa con bất hiếu thì Huy vẫn phải làm như vậy. Tạm thời hai vợ chồng anh sẽ ra ở riêng để xem thái độ của mẹ có thay đổi hay không…

Tags:
X