Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sốc khi biết thứ mà người cũ của chồng đòi anh “quyên tặng”

07/03/2016 8:00:42 | Tân Huyền | 746 lượt xem

(iBlog.vn) Rồi cũng từ đó, Quang hay giấu vợ đi gặp Vân. Tú thấy chồng thường xuyên vắng nhà thì đi rình và cô tá hỏa khi thấy chồng mình và người cũ đang ngồi bên nhau nói chuyện tình tứ trong quán cà phê.

Tú không biết các cặp vợ chồng khác hành xử thế nào khi cuộc sống của họ bị làm phiền bởi người cũ, riêng cô, cô đã hết sức nhẫn nhịn và cư xử đúng mực. Thế nhưng có những lúc Tú không thể nào chịu đựng được sự quá đà của Vân. Vân cứ xem Quang – chồng Tú hiện giờ là người yêu năm xưa của cô ấy và đòi Quang phải đối xử với mình như một người đặc biệt.

Tú và Quang lập gia đình mới được 2 năm, nhưng cuộc sống của vợ chồng cô chỉ thực sự êm đềm trong năm đầu tiên, khi mà Vân chưa về nước. Trước khi cưới Tú, Quang từng rất yêu Van, có thể nói là yêu chết đi sống lại. Đùng một cái, Vân tuyên bố đi du học. Rồi 6 tháng sau, cô tuyên bố chia tay.

Ngày đó Quang sốc lắm, Tú phải ở bên động viên anh rất nhiều. Rồi tình cảm nảy sinh lúc nào không hay. Sau 7 tháng thì Tú ngỏ lời yêu. 1 năm sau thì họ cưới.

Cuộc sống của Tú và Quang cứ trôi đi hạnh phúc như thế cho đến một ngày Quang nhận được tin nhắn của Vân. Vân bảo cô mới về nước, đang muốn gặp Quang để uống cốc cà phê. Nghĩ rằng chỉ một cốc cà phê và cũng muốn xem Vân dạo này thế nào nên Quang đồng ý.

iblog.vn

Để rồi khi gặp lại Vân, Quang không kìm nén được cảm xúc. Vân đẹp hơn trước rất nhiều và vẫn còn độc thân. Vân bảo ngày đấy chỉ vì xa cách nên mới ra quyết định dại dột như vậy. Những lời nói đó của cô cứ đâm vào tim Quang, khiến cho nỗi đau xưa kia sống lại.

Rồi cũng từ đó, Quang hay giấu vợ đi gặp Vân. Tú thấy chồng thường xuyên vắng nhà thì đi rình và cô tá hỏa khi thấy chồng mình và người cũ đang ngồi bên nhau nói chuyện tình tứ trong quán cà phê. Tú nghĩ, mới dừng lại ở mức độ này thì cần phải ngăn chặn chứ không sẽ có lúc họ đưa nhau vào nhà nghỉ.

Tú nói chuyện thẳng thắn với chồng, Quang bảo chỉ muốn gặp Vân với tư cách là một người bạn, chứ giữa hai người không có chuyện gì cả. Nhưng đó chỉ là ý nghĩ từ phía Quang mà thôi chứ lần trở về này Vân đã lên kế hoạch giành lại người tình năm xưa.

Thực ra Vân đã kết hôn và ly dị ở nước ngoài. Cô cũng đã cặp với không ít người nhưng không ai tâm lý và chiều chuộng cô bằng Quang. Chán nản, Vân tìm về nước để gặp người cũ. Thế nhưng Quang giờ đã lập gia đình. Vân tìm mọi cách quyến rũ Quang nhưng có vẻ như tình cảm của Quang đã không còn mặn mà như xưa.

Hôm đó, Tú thấy Quang ăn mặc chỉnh tề, ra khỏi nhà sau bữa ăn tối. Tú lái xe đi theo chồng. Thì ra chồng cô hẹn người cũ ở một quán cà phê, trên tay Quang lúc đó là một đóa hồng lớn. Nhìn thấy cảnh đấy, Tú muốn lao đến tát cho chồng một cái cho hả giận. Nhưng vì muốn nghe câu chuyện trao đổi giữa hai người nên Tú đành nín nhịn.

Cô chọn một cái bàn liền kề, ngồi quay lưng lại và ngụy trang bằng một chiếc áo có mũ. Cô nghe tiếng Vân thủ thỉ bên cạnh:

– Em cảm ơn anh đã nhớ sinh nhật em, nhưng cái em cần không phải là bó hồng kiêu sa này mà em cần một cái khác.

– Cái gì em cứ nói.

– Em chỉ muốn có một đứa con với anh, để giữ lại những kỷ niệm trước đây của chúng ta mà thôi.

– Nhưng anh là người đã có vợ. Anh không thể làm điều gì có lỗi với vợ anh.

– Em không cần anh bỏ vợ, chỉ cần anh “quyên tặng” em một đứa con là em mãn nguyện lắm rồi.

Máu nóng bốc lên, Tú không thể bình tĩnh nữa. Cô nhảy ra giữa sự hốt hoảng của cả chồng và người cũ của anh. Cô chạy đến bên chồng, kéo tay anh về phía mình rồi nói từng chữ rõ ràng với Vân: “Cô bỏ anh ấy bơ vơ để đi tìm hạnh phúc của mình ở trời Tây, để rồi khi thất vọng lại tìm đến anh ấy. Cô xem chồng tôi như một quả bóng không hơn không kém thế à? Anh ấy là chồng tôi và sẽ là cha của các con tôi thôi nhé”.

Lúc đó, Quang cũng lúng túng. Thấy vợ hành động quả quyết như vậy, anh cũng luống cuống đứng dậy xin lỗi Vân rồi cáo từ ra về cùng vợ. Vân nhìn theo bóng dáng của người đàn ông mình yêu năm nào mà lòng trào lên một nỗi căm tức. Còn Tú, cô hả hê lắm, bởi sau nhiều lần cảnh cáo không thành qua tin nhắn, giờ cô đã dằn mặt thành công cô người yêu cũ quỷ quyệt của chồng.

Nguyễn Ánh

Tags:
X