Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sốc với quá khứ của chồng sắp cưới

14/02/2016 8:00:38 | Tân Huyền | 617 lượt xem

(iBlog.vn) Dù có 4 số điện thoại trong tay song tôi vẫn không gọi cho ai. Tôi sợ khi khám phá ra sự thật về chồng sắp cưới đúng như lời cô ấy nói.

Tốt nghiệp quản trị kinh doanh ra trường tôi xin việc nhiều nơi nhưng đều phải làm trái chuyên môn. Nhưng vì muốn thêm kinh nghiệm nên tôi luôn cố gắng. Sau hai năm chạy ngược chạy xuôi, tôi cũng chính thức trở thành nhân viên phòng kinh doanh của một công ty sản xuất hàng may mặc. Trong những ngày đầu bỡ ngỡ ở chỗ làm mới tôi đã gặp anh, phó phòng của tôi.

Vốn là cô gái có chút nhan sắc nên từ trước tới giờ tôi có nhiều vệ tinh quay quanh. Nhưng thật lòng chẳng có chàng trai nào làm tôi rung động. Tôi ghét các anh chàng khoe mẽ, dùng lời sáo rỗng đưa tôi lên tận mây xanh nhưng thật ra suy nghĩ thì hời hợt. Cũng thử vài lần hẹn hò nhưng chỉ mang về cảm giác nhàm chán tôi đâm ra thờ ơ với tình yêu. Vậy mà ngay trong lần đầu gặp anh tôi cảm thấy bối rối vô cùng.

Anh hơn tôi 10 tuổi, vẻ điềm đạm chững chạc thể hiện rõ. Không như những anh chàng khác cứ thấy con gái là buông lời trêu ghẹo, anh nói năng chừng mực, thể hiện sự quan tâm của một bậc đàn anh. Là người mới nên tôi được anh hướng dẫn tập sự, anh nhiệt tình giúp đỡ tôi trong công việc. Cũng nhiều lần tôi làm sai hay hoàn thành công việc không kịp tiến độ, nhưng anh không hề mắng mỏ gì tôi mà tận tình hướng dẫn.

iblog.vn

Thật lòng, tôi ngưỡng mộ và cảm kích anh vô cùng. Những lần làm việc cùng nhau của chúng tôi nhiều hơn có lẽ vậy mà cả tôi và anh đều nảy sinh tình cảm. Chúng tôi làm quen hẹn hò và bắt đầu yêu đương. Anh thường đến sớm, có hôm đặt hoa tươi có hôm là món quà xinh xắn lên chỗ làm việc của tôi, làm mấy chị cùng phòng ghen tị ra mặt.

Bên anh tôi ngập tràn niềm vui, anh mang lại cho tôi cảm giác bình yên và tin tưởng. Đưa anh về nhà sau hơn một năm yêu nhau, cách cư xử chừng mực của anh làm bố mẹ tôi rất hài lòng. Em gái tôi còn tíu ta tíu tít gọi anh rể làm tôi đỏ bừng cả mặt. Trong buổi gặp mặt, anh có tâm sự với bố mẹ tôi, bố anh đã mất, chỉ còn mẹ sống ở quê. Anh phải vượt qua rất nhiều khó khăn mới có được vị trí như ngày hôm nay. Bố mẹ tôi nghe vậy càng khâm phục nghị lực của anh. Ông bà còn nói ra dự định của mình nếu chúng tôi lấy nhau, ông bà sẽ bán 2 sào đất ở quê, góp tiền mua cho chúng tôi một căn hộ, khi ấy anh có thể đón mẹ lên ở cùng để có thể chăm sóc bà.

Các nghi lễ trước khi cưới đã được tiến hành, chúng tôi cũng đã chụp xong ảnh cưới. Tôi sống trong hạnh phúc và mong đến ngày rạng rỡ bên chồng sắp cưới. Cuối tuần vừa rồi, nhân dịp công tác tôi đem thiệp cưới đến cho cô bạn thời cấp ba. Hai đứa lâu ngày gặp mặt cứ ríu ra ríu rít hết chuyện này đến chuyện khác, nghe tôi khen chồng sắp cưới hết lời cô ấy cứ nằng nặc muốn xem mặt chàng trai nào đã chinh phục được tôi. Nhưng rồi cô ấy ngạc nhiên tột độ khi nhìn thấy hình anh đang cười rạng rỡ trên điện thoại của tôi.

Nghe những gì cô ấy kể mà tôi muốn ngã gục tại chỗ. Anh đã từng học chung lớp cao học với bạn tôi nên bạn tôi biết rõ “tiểu sử yêu đương” của anh.

Bạn tôi kể, hồi học cao học, cả lớp bùng nổ tin tức về chuyện anh làm một cô sinh viên có bầu rồi chạy làng. Trong khi cô gái kia từng phải đi làm thêm để kiếm tiền đỡ đần anh ăn học. Cả lớp hồi đó tuy không ai nói gì trước mặt anh, nhưng sau lưng thì đều mắng anh sở khanh, đểu giả. Đến giờ khi biết người tôi chuẩn bị kết hôn là anh, cô ấy thật sự sốc và khuyên tôi nên tìm hiểu lại kỹ càng.

Tôi tin bạn thân tôi không đặt điều, vì chúng tôi chơi thân từ nhỏ nên hiểu tính nhau. Cô ấy còn đưa cho tôi 4 số điện thoại, là bạn học cao học cùng để tôi kiểm chứng và điều tra. Nhưng tôi chưa gọi cho bất kỳ ai. Tôi sợ khi khám phá ra sự thật về chồng sắp cưới đúng như lời cô ấy nói. Tôi biết mình làm như vậy chỉ là đang tự dối mình, nhưng tôi chỉ ao ước chưa từng được nghe những lời này, để tôi vẫn cứ yêu anh và chờ đợi đám cưới.

Mọi người ơi, tôi có nên điều tra lại quá khứ của anh rồi hủy bỏ đám cưới hay cứ tiếp tục kết hôn với anh, và chịu đựng nỗi buồn âm ỉ trong lòng này?

Vân Vân

Tags:
X