Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sự thật rùng rợn phía sau căn bệnh truyền nhiễm của con dâu sau khi chăm mẹ chồng ở bệnh viện

24/09/2016 8:00:09 | Tân Huyền | 688 lượt xem

(iBlog.vn) Ngày biết vợ mình mắc bệnh, tôi nghẹn đắng cổ họng không nói nên lời, tôi thực sự không thể ngờ được, chỉ vì chăm mẹ chồng ở viện mà cô ấy lại có thể ra nông nỗi này.

Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay đã tròn 7 năm, tôi làm cầu đường nên thường xuyên phải đi xa, thế nên 7 năm lấy nhau, có lẽ thời gian 2 vợ chồng chung sống chỉ vẻn vẹn có 3 năm, nhưng không vì thế mà tình cảm chúng tôi phai nhạt. Tôi rất yêu vợ mình, và tôi biết chắc em cũng như vậy, vắng tôi, em vẫn lo chu toàn mọi việc, chả bao giờ khiến ai trong gia đình tôi phải kêu ca, phàn nàn.

Vừa rồi mẹ tôi bị ngã gãy chân phải nằm viện hơn 1 tháng, tôi thì đi công trường liên miên chẳng về được, chỉ có em bên cạnh chăm sóc mẹ chồng, được cái mẹ chồng nàng dâu cũng hòa thuận nên tôi chẳng bao giờ phải lo họ có bất hòa. Nhưng, chính thời gian em vào viện túc trực mẹ hàng đêm thì cũng là lúc cái chuyện tày trời tôi không bao giờ có thể tưởng tượng nổi xảy ra.

iblog-vn

Một tháng sau khi mẹ tôi xuất viện, tôi cố gắng thu xếp công việc rồi tức tốc xin nghỉ 2 tuần để về nhà xem mẹ ra sao, suốt hơn 1 tháng mẹ nằm viện, tôi lo lắng bồn chồn không yên nên nhất định lần này phải về nhà một chuyến. May mắn thay, nhờ được vợ hiền chăm sóc tận tình mà mẹ tôi hồi phục khá nhanh và khỏe mạnh, nhưng cũng từ lúc này, tôi bắt đầu thấy vợ có những dấu hiệu lạ, những lần khác, tôi mà cứ có dịp về nhà với vợ là 2 vợ chồng lại quấn quít không rời, nhiều đêm còn gần gũi nhau đến sáng rồi nói chuyện trên trời dưới biển, nhưng lần này thì khác, tôi cảm giác vợ đang cố tình lảng tránh mình. Tôi chủ động gần gũi thì cô ấy cứ kiếm cớ nọ cớ kia để né tránh tôi, không kể suốt gần 2 tuần về nhà, tôi để ý ngày nào cũng cứ 8 giờ sáng là vợ tôi lại xách túi ra ngoài với cái cớ đi siêu thị, linh cảm có chuyện chẳng lành, trước hôm đi 1 tuần, tôi quyết định phải tìm hiểu cho ra nhẽ sự việc.

Hôm đó, tôi chủ động đi theo cô ấy thì thấy vợ bước vào phòng khám của khoa bệnh truyền nhiễm, tôi toát mồ hôi lạnh lo sợ không biết có chuyện gì, đứng đợi vợ ngoài cửa ruột gan tôi cứ nóng như lửa đốt, em vừa bước ra, tôi kéo tay vợ lôi xềnh xệch vợ ra ngoài hỏi rõ mọi chuyện, chưa kịp nói dứt câu thì vợ tôi đã quỳ xuống chân tôi mà khóc lóc xin lỗi:

– Em xin lỗi chồng, em có lỗi với anh, em trót dại

– Em…em nói gì vậy?

– Em…em xin lỗi, chỉ là em quá cô đơn nên đã không kiểm soát được mình, em xin anh…anh tha cho em lần này

– Cô…cô mới nói gì, cô giải thích cho tôi ngay – Tôi hét lớn vào mặt vợ)

– Em… em bị mắc bệnh xã hội…Lần vừa rồi vào chăm mẹ, em đã trót dại qua lại với người nhà của bệnh nhân giường bên cạnh…em không hề biết là anh ta chỉ muốn lợi dụng em…em đã bị anh ta lừa, rồi bây giờ còn mang bệnh vào người thế này, em hối hận lắm, em sợ anh biết chuyện nên suốt những ngày qua em không dám đến gần anh…em…

– Cô…cô… khốn nạn…- Rồi tôi tát cho vợ một cái trời giáng khiến cô ấy ngã sõng soài

Suốt buổi hôm đó, sau khi biết toàn bộ câu chuyện, tôi và vợ chẳng nói chẳng rằng câu nào, cô ấy thì hàng ngày vẫn cứ ôm túi đến viện chữa cái bệnh mà gã đàn ông kia lây cho, còn tôi thì chỉ biết ngậm ngùi nhìn vợ, mẹ tôi thì cứ gặng hỏi xem 2 vợ chồng có chuyện gì, nhưng làm sao tôi có thể kể chuyện ô nhục này cho mẹ biết cơ chứ, bà sẽ chết ngất vì cô con dâu lẳng lơ mất. Còn tôi, tôi biết phải làm sao đây, tôi không biết mình có nên tha thứ mà tiếp tục chung sống với vợ hay không?. Liệu tôi có quá sai khi để vợ một mình ở nhà mà cứ nay đây mai đó làm việc hay không?.

Tags:
X