Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tấm ảnh đứa trẻ được em giấu kín đã đẩy tôi vào trạng thái hoang mang, bế tắc tột độ

27/11/2015 4:02:36 | admin | 793 lượt xem

(iBlog.vn) Em chưa từng có mối tình đầu, vậy thì đứa trẻ trong ảnh mà em gọi là con yêu ấy là ai? Và tại sao, mỗi khi ôm lấy khung hình có bức ảnh gia đình và đứa trẻ, em lại khóc đáng thương như vậy.

Khi viết ra những dòng tâm sự này lòng tôi đang vô cùng hoang mang và bối rối. Tôi thật lòng mong có được những lời khuyên chân thành từ các bạn để đưa tôi ra khỏi cuộc bế tắc này.

Tôi yêu em, một tình yêu say đắm và có đôi phần mù quáng vì biết em chẳng có tình cảm gì với tôi ngoài bạn bè nhưng tôi vẫn thầm hy vọng một ngày nào đó em sẽ đáp lại tình cảm của tôi. Không bỏ cuộc, tôi quyết tâm theo đuổi em bằng được. Tôi quan tâm em hàng ngày, giúp đỡ em rất nhiều việc. Cuối cùng thì sau hơn một năm thể hiện tình cảm và sự quan tâm, tôi đã có được trái tim em trong niềm hạnh phúc.

Công việc của cả hai đều đã ổn định nên chúng tôi mau chóng có ý định kết hôn. Ngày đưa em về ra mắt, bố ẹm tôi ưng lòng em vô cùng. Các anh chị tôi thì ken tôi khéo chọn được em, người con gái thùy mị, nết na khiến tôi nở mày nở mặt. Ngày ăn hỏi và lễ cưới của chúng tôi được ấn định. Nhưng chỉ còn một tháng nữa là tới lễ ăn hỏi thì lại xảy ra câu chuyện đột ngột này mới khiến tôi phải viết tâm sự cầu cứu các bạn. Chuyện là…

Hôm đó, tôi tới phòng em giúp em dọn dẹp đồ đạc để chuẩn bị về chung sống một nhà với tôi. Khi dọn dẹp sắp xong, em nói em ra ngoài mua chút đồ ăn cho cả hai. Chỉ còn vài thứ nhỏ nên tôi giục em đi nhanh vì tôi cũng đói lắm rồi. Khi em vừa đi khỏi, tôi bắt đầu tiếp tục công việc của mình. Khi tháo chiếc khung ảnh có hình gia đình em trên tường xuống, tôi không may bị trượt chân khiến nó rơi xuống, vỡ tan tành. Tôi hốt hoảng vì lo em về thấy thế sẽ rất buồn vì qua vài lần tới phòng em chơi, tôi thấy em nâng niu bức ảnh này lắm. Thậm chí còn thấy em ôm nó vào lòng rồi khóc. Lúc đó, tôi vẫn cứ nghĩ em là người con gái sống quá tình cảm, nhớ nhà nên mới vậy. Nhưng khi nhấc tấm ảnh gia đình em lên, tôi bàng hoàng khi phát hiện mặt sau của tấm ảnh được dính kèm thêm tấm ảnh một đứa trẻ khác. Và chiếc khung ảnh này có hai mặt kính.

dua-tre

Bốn chữ bình thường rất đỗi quen thuộc này cứ thế ám ảnh tâm trí tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi thoáng ngỡ ngàng trước khung ảnh kì lạ và bức ảnh kia. Tò mò, tôi liền tách hai bức ảnh ra thì phát hiện mặt sau của tấm ảnh đứa trẻ có nét chữ quen thuộc của em. Dòng chữ viết đằng sau đó khiến tôi chết sững: “Xin lỗi con yêu”. Tại sao lại là “xin lỗi con yêu”? Bốn chữ bình thường rất đỗi quen thuộc này cứ thế ám ảnh tâm trí tôi.

Trước khi quen em, tôi đã tìm hiểu rất kĩ quá khứ của em. Em chưa từng có mối tình đầu, vậy thì đứa trẻ trong ảnh mà em gọi là con yêu ấy ở đâu ra? Và tại sao, mỗi khi ôm lấy khung hình có bức ảnh gia đình và đứa trẻ, em lại khóc đáng thương như vậy.

Tôi vội vàng thu dọn đám đổ nát và cất ngay tấm ảnh vào hòm. Lúc đó tôi chỉ biết làm như vậy chứ chưa đủ can đảm để hỏi em về sự xuất hiện tấm ảnh kì lạ kia. Những ngày sau đó, tôi như người mất hồn, trong đầu tôi lúc nào cũng hiện lên hình ảnh đứa trẻ ấy cùng hàng loạt câu hỏi chồng chéo lên nhau. Tôi mong muốn tìm ra sự thật nhưng lại lo sợ điều bí mật trong sự thật ấy sẽ khiến tôi gục ngã và đánh mất em – người con gái mà tôi yêu thương tha thiết.

Chỉ còn thời gian ngắn nữa, chúng tôi sẽ làm đám cưới. Tôi có nên hỏi em về tấm ảnh đứa trẻ kia hay không? Đứa bé là ai mà cô ấy lại giấu tôi bấy lâu nay, lại phải cất nhẹm sau khung ảnh của gia đình? Và còn cả dòng chữ kia nữa. Tâm trí tôi thì hoang mang còn em thì vẫn hồn nhiên, vô tư đến lạ. Tôi rất sợ sẽ vô tình khiến em tổn thương khi hỏi về lai lịch bức ảnh đó nhưng thật lòng chưa biết lời giải đáp cho bức ảnh kia, tôi không thể yên lòng mà làm được việc gì nữa?

Tags:
X