Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tâm sự xót lòng của người đàn bà được chồng dắt tay đến nhà bồ…

15/12/2016 11:31:36 | Phương Vũ | 369 lượt xem

(iBlog.vn) – Chị vẫn thấy không thể nào tin, anh luôn là một người tỏ ra sống có đạo đức và trách nhiệm gương mẫu với gia đình dòng họ sao lại có thể si mê điên cuồng…

Mồng một như thường lệ chị lại đi chùa. Lần này hơi khác…

Chị tìm thấy sự yên bình, nhẹ nhàng ở nơi đó. Cũng có đôi khi thắp hương cầu khấn sức khỏe, bình an cho gia đình và bố mẹ. Với một người đàn bà vừa qua 30 sống lặng lẽ, giản dị và bằng lòng như chị thì mong một cuộc sống bình an là quá đủ rồi. Sóng gió với chị từ ngày lấy anh cũng đã qua nhiều nhưng đó là về kinh tế và những chuyện sinh hoạt thường ngày của những ngày sống chung với đại gia đình anh khi bị vỡ nợ ngay những ngày đầu chị về làm dâu rồi sinh con. Rồi niềm vui cũng đến khi cuối cùng sau 2 năm chị cũng thuyết phục được anh dọn ra ở riêng ở một ngôi nhà cấp 4 được cơ quan cho mượn nhưng với chị đã là thiên đường rồi, không còn mơ ước gì thêm. Dù từ khi ở đây, anh đi sớm về khuya hơn nhưng mẹ con chị cũng đã quen và thông cảm với công việc của anh. Cuộc sống tự do và yên bình gần 2 năm.

Chị nhớ chính tại ngôi chùa này, ngày trước chồng chị cũng thành tâm thắp hương cúng bái cùng chị và con trai. Rồi một lần mâu thuẫn vợ chồng, anh thậm chí còn dám cùng chị đứng trước bồ tát thề thốt sẽ không bao giờ lăng nhăng phản bội vợ con. Dù anh có lấy lý do công việc ít ở nhà hơn, không có thời gian cho con như trước đây nhưng chị cứ luôn tin tưởng rằng hết cả cuộc đời này anh ta có đi ngày đi đêm cũng không bao giờ dám trái lại những lời đã thề đó.

tam-su-xot-long-cua-nguoi-dan-ba-duoc-chong-dat-tay-den-nha-bo
Sao lại có thể ngờ rằng hai con người đó lại biến cái xe thành nhà nghỉ cho những cuộc tình vụng trộm của họ, đưa đón nhau ngay gần nhà chị, chỗ chị làm, sao anh có thể để cô ta chụp lại những hình ảnh yêu đương đó và ‘up’ lên? (Ảnh minh họa)

Khi anh lấy lý do công việc để mua xe ô tô riêng, điện thoại và ăn diện hơn cho bản thân mình chị đã thấy có nhiều điều nghi ngờ, có đôi khi chị thử xem điện thoại của anh và người chị thấy nghi ngờ nhất là cô ta. Chị đã tìm hiểu về cô ta- đang thực tập ở phòng của chồng chị, cô ta cũng từng gặp mẹ con chị vì một lần chồng chị đưa cả gia đình ăn cơm chung với mọi người ở cơ quan nên thừa biết là anh đã có gia đình. Cô ta là một người có học hành đàng hoàng và mọi người có nói rằng đã có người yêu ở xa dù chưa tưng ra mắt với mọi người.

Chị cũng tin không thể nào có chuyện gì giữa anh và cô ta được vì chi nghĩ cô ta không phải loại vô học lại thấy suốt ngày khoe ảnh đi làm tình nguyện, đi chùa chiền nên phải là người được dạy dỗ tử tế không thể làm cái việc phá hoại gia đình người khác được. Chị thấy yên tâm và tin tưởng. Để rồi phải mất gần 1 năm sau đó chị mới phát hiện ra mọi chuyện. Đã quá muộn rồi, chị khóc đến không mở được mắt, cảm giác bị phản bội lần này đau đớn muốn chết đi. Rõ ràng là trên ô tô anh ta luôn để một bức tượng quan âm bồ tát phía trước để chị cứ yên tâm rằng anh làm như vậy để luôn nhắc nhở mình tu tâm tích đức. Sao lại có thể ngờ rằng hai con người đó lại biến cái xe thành nhà nghỉ cho những cuộc tình vụng trộm của họ, đưa đón nhau ngay gần nhà chị, chỗ chị làm, sao anh có thể để cô ta chụp lại những hình ảnh yêu đương đó và ‘up’ lên? Sau đó họ vẫn bình thản vẫn đi chùa cầu nguyện, họ cầu xin gì chị không biết chỉ chắc chắn rằng không phải để thú tội hay sám hối vì nếu không đã chẳng cùng nhau đăng những hình ảnh tình tứ say nồng đó lên mạng cho đến ngày chị phát hiện ra.

Chị vẫn thấy không thể nào tin, anh luôn là một người tỏ ra sống có đạo đức và trách nhiệm gương mẫu với gia đình dòng họ, sao lại có thể si mê điên cuồng không phải một cô gái mà là một người đàn bà chưa gia đình đến mức tự bản thân đạp đổ tượng đài đạo đức mình gây dựng từ trước đến giờ? Anh nói vì anh làm việc vất vả nên thấy mình cần được hưởng thụ, cô ta biết anh có gia đình những vẫn tán tỉnh gạ gẫm chiều chuộng đầy kinh nghiệm hơn vợ nên chẳng thằng đàn ông nào từ chối được. Chị đã đổ lỗi một phần cũng do mình đã dành thời gian cho con và công việc nhiều nên đã đẩy chồng mình đi xa như vậy. Chị chợt nhớ ra điều mà chị đã quên mất từ ngày lấy chồng đó là chăm sóc bản thân mình, có mấy khi sắm sửa làm đẹp cho bản thân mình, chồng có bảo mua cho quần áo này kia hay làm đầu tóc ăn diện một chút chị toàn tiếc tiền gạt đi. Chị cứ nghĩ thôi đợi đến lúc nào xây nhà cửa xong ổn định rồi làm đẹp cũng chưa muộn.

Ngày anh ta nắm tay chị đến gặp cô ta để chấm dứt mối quan hệ sai trái này, chị không ngờ rằng sao mình có thể bình tĩnh đến vậy, không giống như nhiều người đàn bà khác thường vẫn làm để đánh ghen với bồ chồng. Dù có đau đớn và tổn thương như thế nào,chị cũng đã điềm tĩnh tử tế với cô ta để không muốn bố mẹ mình biết, để giữ sĩ diện cho chồng chị trước cô ta. Cô ta nói với chị rằng chuyện đã qua rồi cũng có nói gì thì cũng đã sai rồi, cô ta không phải đến với chồng chị vì tiền. Chi không nghĩ cô ta lại bản lĩnh hay đúng hơn là trơ trẽn đến vậy. Lúc đó không hiểu sao chị cũng thấy tội nghiệp cô ta nên chẳng muốn gay gắt gì với cô ta hết, tùy chồng muốn nói gì với cô ta thì nói vì chị tin cô ta có muốn hay không thì chồng chị sẽ chấm dứt.

 

tam-su-xot-long-cua-nguoi-dan-ba-duoc-chong-dat-tay-den-nha-bo1
Kết quả là chồng chị đã hiểu ra nhận thức được giá trị của hai người đàn bà đó khác nhau nhiều như thế nào. (Ảnh minh họa)

Chị cũng nghĩ là tình yêu cô ta dành cho chồng chị có thể là thật, tình cảm không có lỗi gì. Nhưng chồng chị nói rằng anh ta không phải là người đàn ông duy nhất với cô ta. Mọi người nói sao chị hiền lành như vậy vì với loại người như cô ta chị càng tử tế càng khiến mình thành nhu nhược ngu ngốc thôi. Chị cố gắng như vậy vì nghĩ một điều tử tế nhỏ nhất cũng không bao giờ lãng phí vì sau đó cô ta có tìm cách liên lạc với chồng chị như thế nào thì cũng chỉ làm cô ta thất vọng thêm.

Chị thấy vô cùng may mắn vì được thừa hưởng từ bố mẹ chị cách sống tử tế đó. Họ những con người không giàu có về vật chất nhưng luôn sống tự trọng, vất vả cả đời chăm lo gia đình, hy sinh cho con cái. Họ luôn giáo dục chị rằng cuộc sống có thế nào cũng phải biết đối nhân xử thế, sống có đầu có cuối, có học nhưng phải có đạo đức.

Nghĩ đến cô ta chị lại thấy cô ta thật đáng thương, cũng được bố mẹ cho ăn học xong đại học vậy mà chỉ biết suốt ngày dành thời gian, tuổi trẻ cúa mình lên mạng tìm kiếm bí kíp yêu xoay sở xem cách nào để sử dụng đôi chân dài của mình thỏa mãn đàn ông, tự hào đã chinh phục được bao nhiêu người đàn ông những người như chồng chị – nóng ruột kiếm tiền và cắm đầu hưởng thụ.

Thật đáng thương khi không ai dạy cô ta rằng “Đàn bà ngủ trên một cái giường và đàn bà ngủ trên trăm cái giường nó khác nhau nhiều lắm.” (mượn lời nhà văn Trang Hạ)

Kết quả là chồng chị đã hiểu ra nhận thức được giá trị của hai người đàn bà đó khác nhau nhiều như thế nào. Đã quay đầu về bờ và làm mọi cách để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra cho chị. Nhưng với chị vết thương đã khoét sâu đó khó mà lành được dù anh có cầu xin hay làm gì đi nữa. Chị đã làm theo điều cô ta xin “buông bỏ xiềng xích cho anh ấy” và rằng cô ta “hơn chị ở tuổi thanh xuân” nhưng cho dù bây giờ cô có khoe chân, khoe ‘body’ thế nào thì chồng chị chỉ thấy ghê tởm những sự cung phụng đó. Càng không bao giờ có chuyện anh ta sẽ chấp nhận để cô “đẻ cho cả tá con” như cô ta muốn. Như chị đã nói với cô ta “cái gì của mình thì mãi mãi của mình, không phải là của mình thì có làm gì đi nữa cũng không bao giờ giữ được.”

Tags:
X