Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thân gái ba lần muốn “dâng hoa”…

30/10/2014 8:48:49 | Tân Huyền | 1296 lượt xem

Học xong cấp ba, tôi và Mây lên thành phố học đại học. Tôi nghĩ rằng Mây cũng quý tôi như tôi quý cô ấy. Tôi thường đến phòng trọ của Mây chơi và cùng trao đổi bài vở.

Thi thoảng Mây cũng đến xóm trọ của tôi chơi. Mây có ý muốn chuyển đến xóm trọ của tôi. Tôi vui mừng chào đón.
Từ ngày có Mây đến ở cùng, chúng tôi gần gũi với nhau hơn. Bất ngờ một hôm Mây nói: “Anh Toàn, em yêu anh. Anh làm bạn trai của em nhé”. Tôi rất bối rối trước lời tỏ tình ấy. Thực tình, tôi quý Mây thôi chứ không hề có cảm xúc yêu đương gì.

iblog.vn

Tôi không trả lời mà vẫn vui vẻ như ngày thường. Thế rồi, một hôm, Mây hẹn tôi đi uống nước. Không gian quán rất lãng mạn. Câu chuyện giữa chúng tôi càng ngày càng đi đến những chuyện rất tế nhị. Mây nhỏ nhẹ: “Anh ơi, mình đi nhà nghỉ nhé. Chỉ cần anh bên em là được rồi, từ từ anh sẽ yêu em…”. Tôi khéo léo từ chối.

Về phòng, tôi bần thần suốt buổi tối. Lẽ nào, Mây yêu tôi đến thế sao nhưng tôi không yêu Mây. Nếu làm vậy, thành ra tôi đang lợi dụng tình cảm của người khác mất rồi. Sau đó, chúng tôi lại bình thường với nhau. Vài tháng sau, Mây có bạn trai. Tình cảm rất tốt và vui vẻ. Mây tíu tít nhận tôi làm anh trai. Tôi cũng mừng.

Vài tháng sau, họ chia tay. Mây khóc nhiều. Tôi phải đích thân dỗ dành mới chịu ăn cơm. Đêm đó, Mây sốt nhẹ. Tôi ở lại chăm em ốm. Khi tôi vừa đi mua ít đồ ăn vặt về thì thấy Mây nằm im. Tôi lo lắng lại gần. Em ôm choàng lấy tôi và nói yêu tôi. Em có ý muốn dâng hiến cho tôi. Lần này, tôi nói thẳng rằng tôi luôn coi Mây là em gái nên không làm chuyện đó được. Mây dỗi, đuổi tôi về phòng.

Tôi rất lo cho Mây, có lẽ do em nhớ người yêu nên muốn làm chuyện đó với tôi. Hai tháng sau, tôi có người yêu. Chúng tôi yêu nhau rất tha thiết, vậy mà bỗng một ngày em nói chia tay vì đã yêu người khác.

Thời gian đó, Mây luôn ở bên cạnh an ủi và động viên tôi. Khi giai đoạn đau khổ ấy nguôi ngoai, Mây tỏ tình với tôi. Em nói em vẫn luôn yêu tôi. Vì tôi từ chối nên em mới yêu người khác. Dù yêu ai thì Mây vẫn luôn nghĩ đến tôi. Nghe em nói thế, tôi cũng có chút cảm động.

Thật bất ngờ, Mây nắm tay tôi rủ đi nhà nghỉ. Em nói em muốn hiến dâng cho tôi giúp tôi quên đi tình cũ và bắt đầu cùng em cuộc sống mới. Tôi nhẹ nhàng cầm tay Mây nói tôi rất tôn trọng và coi em là em gái.

Mây giật tay tôi, quát thẳng vào mặt tôi: “Anh là gay hay sao? Em nguyện hiến dâng cho anh mà năm lần bảy lượt anh đều từ chối”. Nói xong, Mây bỏ đi.

Tôi thật sự không hiểu tại sao tôi đã từ chối và xác nhận rằng tôi chỉ coi em là em gái vậy mà em vẫn vậy. Làm trai cho đáng nên trai. Có phải chàng trai nào cũng sẵn sàng làm chuyện đó để thỏa mãn ham muốn khi có cơ hội với bất kỳ ai đâu. Nếu tôi làm thế rồi không yêu Mây thì sẽ thế nào?

Văn Toàn

Tags:
X