Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thấy con dâu nghèo kê khai số tài sản mình có, mẹ chồng liền bắt con trai quỳ xuống nhận lỗi nhưng…

07/09/2016 8:00:12 | Tân Huyền | 611 lượt xem

(iBlog.vn) Câu trả lời của Lan khiến mẹ chồng cứng họng, ngượng ngùng chỉ còn biết uống nước trừ. Còn Tùng, Tùng từ nãy đến giờ vẫn bất động như pho tượng.

– Thằng Tùng nhà này trúng phải bùa mê thuốc lú rồi mới rước cái ngữ khố rách áo ôm như cô về làm vợ.

Từ ngày về làm dâu đến nay cũng đã được 5 năm, Lan đã quá quen với những lời nhiếc móc, đay nghiến kiểu này của mẹ chồng. Nghe nhiều như vậy rồi, cứ ngỡ là quen, là không còn cảm xúc vậy mà tại sao, Lan vẫn thấy trong lòng đau đớn và nghẹn ngào đến thế. 5 năm qua, Lan đã cố gắng hết sức để làm tròn bổn phận của một người con dâu hiếu thảo, hết lòng với gia đình chồng. Đi đâu, ai người ta cũng khen ngợi mẹ chồng Lan sướng, có được người con dâu ngoan ngoãn, hiền lành như Lan. Vậy mà tất cả những điều Lan làm, lại chẳng thể đánh đổi lại được, bù đắp lại được một chữ “nghèo”.

Ngay từ lúc yêu, Lan đã biết hoàn cảnh gia đình mình không tương xứng với nhà Tùng. Nhiều lần Lan cũng đã định từ bỏ vì vấp phải sự phản đối quyết liệt của mẹ chồng bây giờ. Nhưng tình yêu của Tùng đã cho Lan thêm sức mạnh, giúp Lan vượt qua tất cả. Lan tin rằng chỉ cần mình cố gắng, chân thành thì chuyện gì cũng có thể thay đổi. Nhưng Lan đã nhầm. Lan càng cố gắng thì mẹ chồng càng cho rằng Lan giả tạo, Lan đang cố gắng lấy lòng nhà chồng để chiếm lấy cái gia sản giàu có này. Tủi hờn, Lan nghĩ rằng cố gắng không như vậy chẳng đủ, Lan cần phải làm thêm một thứ gì đó khác nữa. Lan thử vận may của mình. Nhưng có vẻ, mọi sự cố gắng của Lan đã trở thành con số không tròn trĩnh khi những chuyện không hay liên tiếp xảy ra với mái ấm của cô.

iblog.vn

Tùng vì chán ngán cái cảnh mẹ và vợ bất hòa nên lao vào rượu chè, nhậu nhẹt, thậm chí là còn cả gái gú nữa. Đã thế, mẹ chồng Lan không những không khuyên can lại còn giở giọng bênh vực Tùng, quay sang đổ hết mọi tội lỗi cho Lan:

– Có một con vợ vừa xấu vừa bất tài, nghèo nàn như cô đúng là bất hạnh lớn nhất của con trai tôi. Nên nó ra ngoài tìm người khác là đương nhiên rồi. Tôi là tôi ủng hộ nó nhiệt tình ấy chứ.

Mẹ chồng Lan nhìn Lan cười hỉ hả. Nước mắt Lan không ngừng rơi. Bao nhiêu nỗ lực cuối cùng cũng chỉ đổi lại bằng những lời lẽ coi khinh. Nhất là với Tùng, nguồn động lực, an ủi, mục tiêu cố gắng cuối cùng của Lan cũng nhẫn tâm phản bội Lan, ruồng bỏ Lan. Vậy thì Lan cố gắng cũng còn có nghĩa lý gì nữa đâu. Dù không hề muốn chuyện này xảy ra, Lan vẫn phải đặt bút viết đơn ly hôn. Biết chuyện Lan muốn ly hôn, mẹ chồng Lan vui sướng lắm, hỉ hả ra mặt. Lan cười cay đắng, tất cả cũng chỉ vì chữ tiền mà thôi đây ư? Nếu là vì tiền, Lan muốn, rất muốn dạy cho những kẻ tham tiền ấy một bài học.

Lan mời luôn luật sư tới nhà để giải quyết thủ tục ly hôn. Thực ra chuyện này không cần lắm, nhưng mục đích của Lan khác kia. Lúc luật sự công bố số tài sản mà Lan hiện có trong tay, mẹ chồng Lan há hốc miệng, đánh rơi cả chén nước trên tay. Còn Tùng thì ngồi bất động như pho tượng vì sốc nặng. Tùng đã ngoại tình, Lan có bằng chứng nên chiếu theo luật, Tùng chẳng có quyền gì mà đòi chia tài sản với Lan cả. Lan đặt bút kí đơn ly hôn thì mẹ chồng liền giật ngay lấy cây bút, nhìn Lan bằng ánh mắt thân thiện. Quay ra Tùng, bà gằn giọng:

– Thằng này, còn đứng đực ra đó làm gì nữa. Mày sai lè lè ra rồi, còn không mau quỳ xuống mà xin lỗi vợ mày đi. – Mẹ chồng Lan hối thúc

Cười nhạt, Lan nhẹ nhàng:

– Không cần đâu mẹ à. Lỗi ở ai thì giờ cũng chẳng còn quan trọng nữa vì con đã không còn muốn sống trong ngôi nhà này nữa rồi.

Câu trả lời của Lan khiến mẹ chồng cứng họng, ngượng ngùng chỉ còn biết uống nước trừ. Còn Tùng, Tùng từ nãy đến giờ vẫn bất động như pho tượng. Có lẽ Tùng đã biết mình sai lầm lớn đến như thế nào. Nhưng có hối hận cũng đã quá muộn rồi. Kéo vali bước ra khỏi nhà chồng, Lan thấy lòng thanh thản lắm. Từ nay, Lan sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, sống cho bản thân mình chứ không phải sống vì người khác nữa.

Tags:
X