Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thư của một phụ nữ không-phải-hồ-ly gửi “người thứ 3” tên Vợ

24/07/2016 8:00:23 | Tân Huyền | 552 lượt xem

(iBlog.vn) Để công bằng, cô hãy gọi tôi là Tình nhân. Không phải Bồ.

Chào cô gái tên Vợ

Vâng, tôi đây, người phụ nữ mà chồng cô đang ngoại tình với. Đã hai năm. Nếu cô chưa hiểu ý nghĩa của con số này thì tôi xin giải thích: đây là giai đoạn mà một cuộc ngoại tình trở nên vô cùng nguy hiểm với hôn nhân của người trong cuộc, vì nó đã vượt qua thử thách thời gian của một sự ham muốn nhất thời. Đồng thời nó cũng chưa đủ dài lâu để người ta quen thuộc đến mức suồng sã, để cuộc ngoại tình bắt đầu trở nên giống một cuộc hôn nhân thứ hai, tức là toàn đòi hỏi, thói quen, trách nhiệm, nặng nề và buồn chán.

Chắc cô đang đau đớn vì những từ ngữ trên. Cô chờ một chút, tôi tặng cô thêm một điều để cô đau luôn một thể. Tôi đã có hai con, ngoại hình bình thường và lớn tuổi hơn cô. Chính xác thì tôi bằng tuổi chồng cô. Tôi phụ trách kinh doanh trong một công ty không quá lớn nhưng không hề nhỏ. Hoàn toàn không phải một con “hồ ly” dùng nhan sắc và tuổi trẻ để cướp đoạt người cha của những đứa trẻ, người chồng của một phụ nữ yếu đuối và tội nghiệp, thò bàn tay tô móng đỏ túm lấy túi tiền của những người đàn ông thành đạt, phải không cô?

Để công bằng, cô hãy gọi tôi là Tình nhân. Không phải Bồ. Gọi như thế là cô phớt lờ sự đe dọa mà quan hệ giữa chúng tôi mang lại cho hôn nhân của cô đấy. Tôi không bắt đầu cuộc tình này. Chồng cô đã làm điều đó, nhưng bất ngờ với cả chính anh ấy, anh ấy cũng không tự nhận thức được nó cho đến khi quá muộn để trở lại làm người lương thiện. Ngạc nhiên quá với một giáo viên say mê khoa học đúng nghĩa “tháp ngà”, quen với các bài giảng và lớp lớp học sinh đầy ngưỡng mộ, Vợ nhỉ?

Cô sẽ hỏi tôi đã dùng bùa phép gì để quyến rũ anh ấy?

iblog.vn

Có đấy.

Tôi đã để anh ấy sống một cách tự nhiên nhất. Thông minh, trách nhiệm, toàn tâm với công việc, hay là ngốc nghếch, nhắng nhít, ưa đùa dai… anh ấy thích như thế nào thì làm thế.

Chỉ sau thời gian ngắn quen nhau, tôi và anh ấy chơi bời-vâng, chơi bời với nhau như hai người bạn cùng đang ở “tuổi thanh xuân”, nhưng khôn ngoan và nhiều trải nghiệm hơn. Chúng tôi chớt nhả, đồng mưu làm đủ những trò điên rồ mà tôi cũng rất thích. Có khi là dọn sạch đồ đạc trong phòng khách, uống một chút rượu rồi bật nhạc thật to và nhảy cùng nhau mà chẳng phải quan tâm tới người kia sẽ đánh giá anh ấy thiếu nghiêm túc như thế nào… Chúng tôi có thể nói chuyện với nhau mọi điều không cần theo thứ tự nào cả, cũng chẳng cần biết nó có sâu sắc không, có thông minh không. Và có thể cô không tin, có thể ngủ bình yên cạnh nhau không cần ái ân và vẫn thấy tột cùng hạnh phúc. Ở với tôi, chỉ trừ hại người, còn thì không điều gì bị cấm cả.

Tôi không nghĩ sống với cô thì anh ấy thiếu tiếng cười. Tôi chỉ đơn giản kể về chúng tôi: tôi cố đặt càng ít trách nhiệm hay quy định cứng trong cuộc sống càng tốt, và tình cờ là chồng cô tỏ ý rất hợp với điều đó. Cô sẽ nói, với gia đình mình, trách nhiệm làm cha làm chồng khiến anh ấy phải tự điều chỉnh để nghiêm trang, chỉn chu hơn trong mắt con cái. Con cái sẽ hoang mang trước một người cha cá tính, đầy bất ngờ và rất ít giới hạn. Có lẽ cô cũng đúng. Nhưng điều này thì tôi đúng: sống như chỗ chúng tôi vui lắm.

Nhiều phụ nữ có chồng ngoại tình thì ngay lập tức  tru tréo đổ cho “con đ*** kia” lẳng lơ hư hỏng, còn chồng mình thì ham của lạ, ảnh hưởng phim “bệnh hoạn” của tây, rồi tự an ủi hay an ủi nhau ôi giời đàn ông ai chả thế, chứ quý báu gì ngữ ấy, đoan trang nghiêm túc mới đúng là vợ cái con cột!

Tôi đoán trong lòng họ không thực sự nghĩ như thế. Đó có vẻ chỉ là một phép thắng lợi tinh thần, dìm đối thủ xuống để giảm sự tổn thương sâu sắc trong lòng bản thân.

iblog.vn

Vì, thậm chí đến cả khoa học cũng đã chứng minh, chỉ có tình yêu thực sự mới khiến sex đạt đến sự thăng hoa. Và ngược lại, sex trong sự rung cảm tột cùng chính là chất keo huyền nhiệm gắn kết hai con người. Trong một ngưỡng nữa, sex viên mãn mang lại sự bình yên sâu xa. Và tôi nghĩ tôi đã có được điều quý giá nhất ấy.

Tôi cũng không chinh phục anh ấy qua cái dạ dày, như một bài học kinh điển dành cho phụ nữ cứ nhắc đi nhắc lại. Tôi khá bận bịu với công việc, và tôi thích dành thời gian để bận bịu như thế hơn là luyện thật xuất sắc tay nghề nấu nướng, hay là cố hết sức đảm đang việc nhà mà quên mất bản thân còn nhiều thứ giá trị hơn cần chăm sóc và khoe ra. Tôi thấy mình có giá trị nhất là khi làm việc, và không ai, kể cả người đàn ông mà chúng ta đang nói đến, có thể thay đổi điều này. Tôi nghĩ rằng nếu anh ấy không nhận ra và quý trọng giá trị này, mối quan hệ của chúng tôi đã không đa dạng và thắm thiết đến thế. Tôi và anh ấy vừa là bè bạn, vừa là những người đồng chí hướng, vừa là tình nhân. Sự đồng cảm này là bệ phóng cho tình cảm của chúng tôi.

Nhưng, nếu anh ấy rời khỏi tôi một ngày nào đó, tôi đoán rằng tôi cũng sẽ không gục ngã, vì tôi còn bận giữ lấy giá trị riêng của mình. Ngoài ra, có thể đó lại là dấu mốc cho một mối quan hệ khác tốt đẹp hơn nữa, vì trên cuộc đời này, cái quái gì cũng có thể xảy ra cơ mà.

Có một bài hát như thế này:

“Hãy cứ là tình nhân
Để mong mỏi đợi chờ
Để chiều chuộng nâng niu
Và sợ điều tan vỡ

Hãy cứ là tình nhân
Để tháng ngày hoa mộng
Để hẹn hò yêu đương
Và khắc khoải chờ nhau”.

Tôi đang là một Tình nhân toại nguyện, tôi không muốn đổi chỗ cho một người Vợ luôn nghi ngờ và phiền muộn.

Dĩ nhiên chúng ta không ai hoàn hảo, vì vậy đòi hỏi một mối quan hệ hoàn hảo là mong ước của các cô bé gái, không phải của những phụ nữ trưởng thành. Tôi nghĩ những người luôn cố sức để hoàn hảo cũng giống những viên bi vậy. Tròn trĩnh, và do đó lăn tứ phương nhưng cứ trượt qua nhau mãi mãi. Tôi thích cuộc kết hợp của những cái mộng: cả hai đều khiếm khuyết nhưng khiếm khuyết của người này được bù bởi ưu điểm của người kia. Như vậy thì mới cần thiết, mới nhớ nhung, mới chọn lấy một nhau trong hàng ngàn người để giữ chặt trong cuộc đời.

Tôi viết bức thư này cho cô chỉ là do thói quen thích phân tích của tôi thôi. Tôi đang tự phân tích tôi, cô thấy đấy! Còn việc phân tích người đàn ông mà chúng ta cùng cần có, tôi nghĩ chắc là cô sẽ làm.

Tags:
X