Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tin nhắn trong đêm và sự thật về hạnh phúc

02/09/2015 2:00:40 | Tân Huyền | 871 lượt xem

(iBlog.vn) Trong đêm, một tin nhắn lạ gửi đến máy của em làm tôi choáng váng… Có lẽ nào em đã lừa dối tôi suốt bao năm.

Tình yêu sét đánh khiến tôi cưới được vợ sau 4 tháng yêu em. Tôi là một thằng đàn ông tướng mạo không đến nỗi nào, gia đình cơ bản, nhưng không hiểu tại sao đường tình duyên lại lận đận đến vậy. Sau mối tình đầu kéo dài hai năm, chỉ vì tôi đang học dở dang mà em đã quyết định đi lấy chồng. Bố mẹ tôi sống ở quê nên chỉ muốn tôi lấy vợ gần nhà. Tôi cũng thích vậy, lấy vợ gần nhà, sau này đi lại cũng đỡ vất vả.

Nhưng kể từ ngày chia tay mối tình đầu, tôi chẳng yêu được ai sau đó. Những cô gái ở cùng làng, tôi đã hỏi đến bốn, năm người nhưng không cô nào ưa tôi. Năm tôi 29 tuổi, khi ấy, bạn bè cùng trang lứa ở quê đã lấy vợ, gả chồng hết, nên bố mẹ tôi càng sốt ruột. Nhưng ông bà sốt ruột một phần, thì tôi sốt ruột mười phần. Tôi cũng muốn lấy vợ để ổn định, các cụ xưa đã có câu: “An cư lạc nghiệp” nên tôi muốn có vợ để còn sinh con cái nữa.

iblog.vn
Tôi không ngờ vợ tôi đã lừa dối tôi suốt bao năm qua

Vì chiến dịch quyết lấy vợ làng không được như ý muốn, tôi dùng chiến thuật mở rộng vùng lân cận đó là lấy vợ cùng tỉnh. Rồi tôi gặp em trong một lần đi ký hợp đồng cho công ty.

Em năm nay 25 tuổi, tháo vát và thông minh. Sau bữa trưa bên nhau, hai đứa nói chuyện thấy khá hợp nhau. Hỏi ra mới biết em cũng là người cùng quê nên tôi mừng quýnh, quyết định không thể bỏ lỡ cơ hội này. Sau một thời gian tìm hiểu tôi được biết em đã chia tay mối tình đầu từ lâu, hiện đang độc thân. Không bỏ lỡ cơ hội, tôi tỏ tình với em và được em đồng ý.

Bốn tháng sau, chúng tôi quyết định làm đám cưới. Một đám cưới bình dị nhưng tôi thấy hạnh phúc vì có em. Có em bé trước khi cưới nên chẳng bao lâu sau, gia đình tôi lại hân hoan đón chào thành viên mới, một đứa con gái kháu khỉnh dễ thương.

Cuộc sống hạnh phúc trôi đi cho đến một ngày, tôi phát hiện ra sự thật kinh hoàng và có lẽ chuỗi ngày hạnh phúc của tôi sẽ bị xóa tan hết. Khi con gái tôi được hai tuổi, một buổi tối, lúc con bé đang ngủ say, vợ đang tắm thì tôi thấy điện thoại của em báo có tin nhắn. Lần đầu tiên tôi tò mò nên đã mở hộp tin nhắn trên điện thoại của em, và sự tò mò đã làm tôi choáng váng.

“Con ngủ chưa e? Anh xin lỗi tết về không lên thăm em và con được”. Tôi không tin vào mắt mình, nội dung tin nhắn rất ngọt ngào và thân mật từ một số điện thoại không được lưu tên. Lúc đầu tôi ngỡ ai đó nhắn nhầm, nhưng mở thêm những tin nhắn trước đó, tôi thấy em trả lời rất thân mật và tình cảm.

Đưa mắt nhìn sang con, bao câu hỏi đổ dồn trong đầu tôi. Nó không phải là con tôi sao? Vậy nó là con ai? Tôi rất yêu thương vợ con. Bây giờ, sự nghi ngờ trong tôi ngày một lớn hơn. Em đã hai lòng với tôi từ khi nào ? Phải chăng đám cưới chỉ là cái cớ để em tìm cha cho đứa con mình.

Tôi phải làm sao đây? Tôi không muốn biết sự thật này, vì tôi rất thương con và yêu em. Nhưng sự hoài nghi khiến tôi không thể tập trung làm việc được…. Sau khi chứng minh đứa nhỏ không phải là con tôi, thì tôi phải làm thế nào ? Mọi người xin hãy cho tôi lời khuyên lúc này.

Minh Anh

Tags:
X