Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tính vô duyên của vợ

26/08/2017 5:00:04 | Tân Huyền | 312 lượt xem

(iBlog.vn) Cô ấy cứ bỗ bã kể: “Đêm qua, chị bị anh mày hãm cho gần tiếng đồng hồ nên 1 giờ mới ngủ. Sáng nay về quê mà chị buồn ngủ rũ ra. Các em thông cảm”. Nói xong, cô ấy mò vào phòng của đứa em họ, rồi nằm lăn ra ngủ.

Em năm nay 28 tuổi và vừa mới cưới vợ được hơn 1 năm nay. Vợ chồng em cũng đang có một con gái 7 tháng tuổi rất đáng yêu.

Em xin nói qua về vợ mình. Vợ em năm nay 26 tuổi và là người phụ nữ có nhan sắc trung bình. Với em, vợ xấu hay đẹp cũng không là vấn đề lớn dù nhìn về hình thức bên ngoài, phải nói rằng em hơn hẳn vợ, công việc của em cũng ổn định. Nhưng em vẫn yêu vợ vì sự giản dị và chân thành.

Hơn 1 năm hai đứa yêu nhau cũng là những quãng ngày yêu xa. Hai đứa ở cách nhau gần trăm cây số nên cứ khoảng 2 tuần thì em về thăm cô ấy một lần.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng em vẫn phải sống xa nhau. Một tuần em về với vợ 2 ngày cuối tuần rồi lại đi. Khi ấy, em chưa thấy vợ em có biểu hiện em sắp kêu ca sau đây. Cách đây 6 tháng, em mới xin được chuyển công tác và về nhà sống với vợ con. Từ khi về nhà sống cùng vợ, em mới phát hiện ra vợ em nhiều lúc quá vô duyên.

Nhất là từ khi vợ sinh em bé, dù 2 vợ chồng đều đi làm và được mẹ chồng đỡ đần rất nhiều việc nhà, việc chăm sóc con nhỏ song nhan sắc của cô ấy cứ bị tuột dốc không phanh. Bị tăng lên 10kg nữa, vợ em còn không chú ý đến vẻ bề ngoài khiến cô ấy trông sồ sề hơn. Nhưng cô ấy luôn vớ bộ quần áo nào mặc bộ quần áo đó. Thói quen makeup nhẹ của vợ trước khi đi làm giờ cũng biến mất.

Nhiều lần, các anh chị em bên chồng, vợ nhà em có chê cô ấy xấu và xuống mã nhanh quá. Về nhà, em có về góp ý với vợ là đi đâu ra ngoài hay đi làm nên chú ý ăn mặc đẹp và nên trang điểm qua chút để xinh xắn hơn.

Sợ vợ nghĩ ngợi là chồng đòi hỏi, em đã mua 2 cái váy đẹp, mua cả một bộ phấn trang điểm xịn với số tiền mất gần cả tháng lương để tặng vợ. Thế nhưng vợ em cũng chẳng thèm diện chúng khi có việc dù cho vợ em mặc thử rất đẹp và nổi bật.

Mấy lần em có nhắc khéo về chuyện này thì cô ấy toàn nói giọng giận dỗi. Kiểu như: “Anh chê vợ xấu rồi chứ gì. Anh chê xấu thì em không đi ra ngoài với anh nữa”.

tinh-vo-duyen-cua-vo

Chưa hết, cô ấy còn mấy lần làm em bị muối mặt vì tính vô duyên của mình. Em kể ra đây, có lẽ mọi người cũng không tin và sẽ bảo em bịa. Song đó là thực tế đã xảy ra ở nhà em 100% sự thật.

Một lần khi hai vợ chồng và mẹ em đang ngồi ăn cơm tối. Đang ăn cơm, mẹ em kể chuyện gì đó buồn cười. Thế là vợ em không ý tứ gì cả, cười nghiêng ngả và phun đầy cơm vào mặt mẹ chồng. Sau đó, cô ấy không xin lỗi mẹ chồng mà còn tồng tộc nói rằng “sự cố nhỏ”, còn em ngượng muối mặt với mẹ.

Lần khác, hai vợ chồng về quê vợ ăn cỗ cưới người thân. Vì tính vợ em tự nhiên nhưng lại tự nhiên quá thành vô duyên nên ngồi xuống mâm, gặp món nào ngon hay hợp khẩu vị là vợ em cứ thế chén tì tì không cần biết ai đang ngồi cùng mâm với mình.

Về quê vợ, toàn chỗ người nhà nên vợ em nói như bắn liên thanh, cười thì như phá nhà. Mọi người có hỏi gì về công việc hay kế hoạch làm ăn của chồng thì cô ấy cứ kể tông tốc.

Chưa kể ăn xong, cô ấy chẳng biết ý ra giúp dọn rửa chén bát như những người khác mà cứ ngồi đấy buôn chuyện với mấy chị em họ về chuyện “rất dở”. Cô ấy cứ bỗ bã kể: “Đêm qua, chị bị anh mày hãm cho gần tiếng đồng hồ nên 1 giờ mới ngủ. Sáng nay về quê mà chị buồn ngủ rũ ra. Các em thông cảm”. Nói xong, cô ấy mò vào phòng của đứa em họ, rồi nằm lăn ra ngủ.

Về nhà, em góp ý nhẹ nhàng thì vợ nói: “Ôi giời, chỗ ấy toàn người nhà có gì phải ý tứ”. Rồi: “Anh yêu em là phải chấp nhận cả những tính xấu của em chứ”.

Đành rằng, vợ em rất vô tư, thẳng tính và tự nhiên. Song hình như những tính cách ấy của em thái quá nên thành vô duyên rồi. Chẳng thế mà sau lần đó, em cứ cảm thấy sợ hãi mỗi khi nghĩ đến việc đưa vợ đến chỗ đông người.

Mới chính thức sống cùng vợ 6 tháng nay mà thấy vợ vừa xuống cấp nhan sắc vừa vô duyên như vậy làm em thấy chán ngán và bị muối mặt quá. Em phải làm thế nào để thay đổi vợ em mà cô ấy không tự ái đây?

Tags:
X