Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tớ tự hứa mình sẽ là một “vai phụ” thật tốt…

09/01/2015 7:50:11 | Tân Huyền | 795 lượt xem

Tớ nhất định sẽ là một vai phụ tốt trong cuộc đời cậu vì… tớ yêu cậu.

Trong một bộ phim, vai chính là người sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất: thông minh, xinh đẹp, gặp được người tốt yêu thương chân thành và nhiều, thật nhiều những đặc ân khiến ai cũng thầm ghen tị. Và cuộc đời này, cũng giống như một bộ phim. Có thể bạn sẽ nghiễm nhiên sắm vai chính trong cuộc đời ai đó những cũng có thể, bạn mãi mãi chỉ là một vai phụ chịu nhiều thiệt thòi dù có cố gắng đến nhường nào.

Tớ là một “vai chính” trong cuộc đời của ai đó, có thể đó là cuộc đời của bố mẹ tớ, của những người bạn yêu mến tớ và đã có thời tớ nghĩ, tớ sẽ là một “vai chính” trong cuộc đời của cậu. Những năm tháng ấu thơ trôi qua, rồi thời niên thiếu, cậu và tớ luôn gắn bó với nhau, cậu luôn xem tớ là người bạn gái thân thiết nhất và tớ, đã từ rất lâu rồi, biết mình không còn xem cậu như một tên bạn thân ngốc xít như ngày nào. Tớ đã biết yêu…

Tình yêu đầu không dám nói ra, nói ra rồi lỡ đâu tình yêu bay mất, tình bạn cũng không còn thì sao? Tớ sợ lắm. Làm sao tớ có thể bước tiếp mà không có cậu ở bên cạnh? Điều đó thật sự khủng khiếp và tớ quyết định sẽ ở mãi bên cậu thôi, chờ cho đến khi cậu nhận ra những tình cảm chân thành đó.

Rồi ngày tớ lo sợ cũng đến… Người con gái đó xuất hiện – người mà cậu yêu làm tớ buồn. Cổ họng tớ nghẹn ứ khi cậu hồ hởi nắm tay cô ấy đến trước mặt tớ và nói rằng “Chúc phúc cho tụi mình nhé!”.

Ừ thì… ừ thì… chúc các cậu luôn vui.

Cố kìm nén giọt nước mắt chực tuôn, chờ cậu quay lưng đi, chỉ chờ thế thôi, để chớp mắt một cái hai mắt đã mờ nhòe, bầu má nóng ran, con tim ngã khụy.

Thì ra, cậu là nam chính, cô ấy là nữ chính, còn tớ, tớ mãi mãi chỉ là một vai phụ không đáng quan tâm, không cần được hạnh phúc, không có lời thoại, không một dấu ấn nào trong cuộc đời cậu. Sắm vai phụ nhưng cứ nghĩ mình là vai chính, thật đáng thương…

Tớ đã lặng lẽ bước đi bên cạnh cuộc tình của cậu và tự hỏi mình rằng “Phải làm gì đây?”

fa5dad5b-8695-4698-a946-f1deb384925d

Tớ tự hứa mình sẽ là một vai phụ thật tốt (Ảnh minh họa)

Rồi bọn cậu cãi nhau. Cậu tìm tớ và ngồi buồn hỉu buồn hiu. Cô ấy tìm tớ và khóc lóc cả tối. Bỗng dưng, tớ trở thành dấu gạch nối thẳng tưng hàn gắn hai người. Có nên không? Nên chứ, ai nói vai phụ thì không góp phần làm nên bộ phim, nếu một bộ phim chỉ toàn là vai chính thì ai sẽ là người chịu những thiệt thòi, ai là người chấp nhận hi sinh và ai sẽ là người đẩy hai nhân vật chính lại với nhau?

Tớ đã dặn lòng và tự an ủi mình thật nhiều khi nghĩ thế. Tớ nhất định sẽ là một vai phụ tốt trong cuộc đời cậu vì… tớ yêu cậu. Người ta vẫn bảo, yêu một người là được nhìn thấy người đó hạnh phúc, chẳng phải cậu hạnh phúc khi ở bên cô ấy sao? Thế rồi, tớ cầm tay cậu và cô ấy, đặt lên nhau “Hai bạn hãy yêu thương nhau, thật nhiều, thật nhiều nhé, tớ sẽ bảo vệ tình cảm này đến cùng. Cố lên!”

Tình yêu là thứ cảm giác kỳ lạ, đôi lúc cho đi ta lại cảm thấy mình được nhận về rất nhiều, không phải từ người bạn yêu mà là từ chính con người ta. Tớ đã nghiệm ra được điều này khi nhìn cậu và cô ấy đã lại tươi cười hạnh phúc sau những ngày tháng giận hờn, đau khổ trong tình yêu. Tớ nghĩ rằng, dù tớ có chỉ là một vai phụ trong cuộc đời này đi chăng nữa nhưng tớ vẫn rất hãnh diện về điều đó, bởi tớ là một vai-phụ-suất-sắc. Phải không?

Còn bây giờ, tớ nghĩ ở một nơi nào đó, có một người con trai đang đợi tớ đến để trao cho tớ vai chính trong cuộc đời cậu ấy. Tớ sẽ đi và tìm để rồi gặp và ở lại mãi mãi trong tim người tớ sẽ yêu và yêu tớ.

Chúc cậu mãi hạnh phúc!

Ái Lê

X