Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi chết điếng khi cánh cửa phòng bật mở…

08/12/2015 10:00:17 | Tân Huyền | 967 lượt xem

(iBlog.vn) Đúng là trớ trêu thay, khi cánh cửa phòng bật mở, sự thật đập vào mắt..

Gia đình tôi là một gia đình thuần nông nên khá nghèo khổ. Nhưng trong mắt tôi, bố mẹ tôi luôn là những anh hùng. Nói không ngoa, tôi thần tượng bố đến nỗi lấy chồng cũng phải tìm người có tính cách giống bố để lấy. Ông là mẫu người chọn những việc nặng nhọc để ba mẹ con tôi được sung sướng.

Cũng chính ông dẫn tôi đi thi đại học. Ngày nhận trường, bố tôi trước khi về còn mua cho tôi 2 gói xôi để ăn sáng và ăn trưa. Nhìn bố gầy còm, cười thật tươi động viên tôi ở lại ráng học mà tôi thương bố nhiều lắm. Đối với tôi, bố tôi là người đàn ông vĩ đại nhất thế giới này.

Sau này, khi ra trường đi dạy, tôi vẫn hay kể cho học sinh tôi nghe về bố. Thậm chí, có khi, tôi vừa kể vừa khóc vì thương bố. Học sinh của tôi đều im lặng, có em còn rưng rưng theo.

Vậy mà, hình tượng vĩ đại ấy trong tôi đã sụp đổ hoàn toàn khi hay tin bố tôi ngoại tình. Lúc đầu nghe mẹ nói, tôi còn không tin. Bố tôi tốt như vậy, sống vì con, vì gia đình như vậy, sao lại làm  cái việc đó chứ. Nhưng khi âm thầm theo dõi hành động của bố, tôi mới tin đó là sự thật. Cũng vì cái sự thật nghiệt ngã ấy mà mấy tháng nay, tôi không thể vui vẻ nổi. Tôi buồn, đau đớn và thấy cay đắng thay cho mẹ mình, sống với nhau gần 30 năm, vậy mà cuối đời, bà lại bị bố phản bội.

Lần đầu tiên tôi nghi ngờ ông là hôm vợ chồng tôi dẫn con về chơi ngày chủ nhật. Khi đang ăn uống thì bố tôi có điện thoại. Ông bắt máy và nói với giọng rất nhẹ nhàng, khác hẳn phong cách bình thường của ông. Đợi bố nghe xong, tôi bảo ông đưa điện thoại tôi xem thì ông vùng vằng rồi xóa cuộc gọi đó đi. Sau đó còn tìm lí do biện minh nhưng ông không biết rằng, chính những hành động, thái độ của ông đã tố cáo chính ông.

iblog.vn

Mẹ và em tôi bắt đầu theo dõi ông sát sao hơn và càng nhận thấy nhiều điểm bất thường. Trước đây, bố tôi để điện thọai ở mọi nơi, nhưng bây giờ, đi đâu ông cũng kè kè nó bên người. Thậm chí đi vệ sinh hay đi tắm. Hiếm hoi ông mới để điện thoại ra bàn, nhưng kiểm tra các cuộc gọi đều mất hết. Riêng tiền điện thoại thì hết liên tục, dù ông mới nạp.

Mẹ tôi u uất hẳn đi. Rồi gia đình tôi quyết định họp mặt để nói, khuyên bố tôi. Nhưng ông không nhận lỗi mà còn làm ầm lên và mắng mỏ tôi và em gái tôi. Ông cho rằng chúng tôi đang làm ông mất tự do, làm ảnh hưởng đến danh dự của ông. Ông còn đòi chia tài sản rồi ăn riêng để dằn mặt mẹ tôi. Thậm chí, ông còn nói : “Trong mắt tụi mày chỉ có mẹ mà chứ không có bố”. Tôi đã khóc khi nghe câu nói đó. Bố nào hiểu trong lòng tôi, tôi thần tượng bố như thế nào.

Cho đến khi em gái gọi điện, báo tôi đi bắt quả tang bố ngoại tình, tôi vẫn không thể tin được. Trên đường đến nhà nghỉ, tôi luôn cầu mong em gái tôi nhìn nhầm người. Nhưng em nói em đã theo dõi bố tôi suốt cả tháng mới bắt được ngày hôm nay.

Chúng tôi phải năn nỉ, dọa nạt nhân viên nhà nghỉ mới chịu đưa chìa khóa dự phòng. Khi cánh cửa bật ra, tôi chết điếng khi thấy bên trên chiếc giường là 2 con người đang quấn lấy nhau. Cũng từ đây, chúng tôi biết được người ông đang qua lại là ai. Đúng là trêu ngươi khi đó lại là người chơi thân với gia đình tôi từ khi tôi còn nhỏ. Đây là một người đàn bà khôn lanh nhưng li hôn từ trẻ. Tôi chỉ không ngờ, ả ta lại nỡ lòng phá hoại hạnh phúc gia đình tôi. Thật là tàn nhẫn và ích kỉ.

Bố thấy chúng tôi thì hốt hoảng chụp chăn che người. Chẳng hiểu sao, máu nóng bốc lên tận não, tôi lao tới giật chăn trên người mụ đàn bà kia và bao nhiêu căm hận tôi dồn hết lực cho một cái tát. Vậy mà, tôi chỉ vừa chạm vào ả đã nhận lại một cái tát trời giáng từ chính tay bố tôi. Ông đánh mạnh đến nỗi khiến tôi ngã lăn xuống giường. Sau đó, ông còn chửi rủa chị em chúng tôi và dẫn người tình ra về.

Tối đó, chúng tôi họp gia đình. Bố tôi thừa nhận yêu người đàn bà kia và muốn chuyển ra sống với bà ta. Mẹ tôi sững người, khóc lóc xin ông suy nghĩ lại. Quá căm hận, tôi nói : “Nếu bố muốn đi thì đợi con chết rồi hãy đi”.

Chẳng ngờ, ông nghe xong thì chạy đi tìm chai thuốc trừ sâu rồi hét toáng lên: “Chết thì để tao chết cho mẹ con mày hài lòng. Tao ngoại tình thì sao, tụi bay là con mà muốn mắng bố thế nào cũng được hả? Tụi mày không xem tao ra gì, tao chết cho tụi mày xem”. Chồng tôi phải chạy tới gắng sức lắm chai thuốc mới rơi ra. Ông còn chạy như điên khắp nhà tìm chai khác, miệng không ngừng chửi rủa mẹ và chúng tôi. Nhìn mẹ khóc mà tim tôi đau nhói.

Giờ tôi phải làm sao để cứu vớt hạnh phúc gia đình đây? Tôi chẳng thể làm được gì khi trong đầu chỉ nghĩ đến chuyện bố tôi ngoại tình. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Hoàng Dung

Tags:
X