Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi có nên ký vào đơn ly hôn khi vợ cứ khóc lóc cầu xin

26/07/2015 1:30:29 | Tân Huyền | 1138 lượt xem

(iBlog.vn) Chuyện tôi ngoại tình đã đến tai vợ cùng những áp lực gia đình đã biến vợ tôi trở thành một con người khác. Thường xuyên mất ngủ và trầm cảm đã kéo vợ xa hơn, vợ đưa đơn ly hôn và cầu xin tôi ký.

Bị vợ phát hiện tôi vẫn ngoại tình với bồ, cô ấy ghê sợ không muốn gần gũi tôi. Bốn năm nay vợ chồng tôi không quan hệ. Tôi phát hiện vợ đang uống thuốc trị bệnh trầm cảm và khoảng một năm nay thường xuyên mất ngủ phải dùng thuốc.

Tôi và vợ kết hôn chín năm, có hai con đủ nếp đủ tẻ. Tôi là kỹ sư công trình, vợ là trưởng phòng marketing của ngân hàng nước ngoài. Cô ấy là tuýp phụ nữ tham vọng, thông minh, kiêu hãnh, nhiệt tình và ăn nói rất duyên. Do tính chất công việc tôi thường đi làm xa nhà, một tháng về nhà vài ngày. Khi vợ mang thai cháu thứ hai tôi ngoại tình với cô thư ký cùng đi theo công trình. Tôi đến với bồ không phải vì yêu, chẳng qua xa nhà cô đơn, thiếu thốn; còn nàng chưa chồng mà hoàn cảnh thuận lợi nên tôi không kiềm chế được. Chúng tôi như hai kẻ xa nhà an ủi nhau.

Vai diễn tròn một năm thì hạ màn, vợ tôi đọc được tin nhắn thắm thiết bồ gửi vào máy tôi. Mới đầu tôi còn chối, sau vợ gặng hỏi mãi đành phải thú thật. Vì tự ái tôi tỏ ra bất cần, trách ngược vợ không hiểu, không thông cảm, đàn ông xa nhà cần phụ nữ chăm sóc. Vợ yêu cầu tôi chấm dứt nếu không sẽ họp mặt gia đình thông báo. Nóng giận mất khôn, tôi dọa nếu bung bét tôi không còn mặt mũi nào về nhà nữa và sẽ bỏ đi sống với bồ.

iblog.vn

Lần sau về nhà, vợ mời hai bên gia đình họp mặt, trình bày rõ mọi việc kèm theo đơn ly hôn. Cha mẹ chúng tôi đều khuyên hàn gắn. Dù không ly hôn nhưng vợ chồng tôi sống với nhau trên danh nghĩa, chiến tranh lạnh thậm chí vài tháng chẳng nói chuyện, vợ chồng như kẻ thù. Tôi biết tình cảm rạn nứt không bao giờ tìm lại được. Tôi muốn yêu thương vợ nhưng cô ấy không nhận, tôi về nhà cô ấy không chào đón, cả ngày ở suốt trong phòng làm việc. Dần dần tôi mặc kệ không cứu vãn nữa, về nhà chỉ chơi với con, vợ chồng cứ sống vậy như hai kẻ xa lạ theo ý vợ.

Nhiều lần tôi trở mình, nằm gần vợ cảm nhận rõ cả người nàng co rúm, cả hai đều khó xử không thể đối diện nhau, không thể giả tạo yêu thương cũng chẳng thể chia tay. Bị vợ phát hiện tôi vẫn ngoại tình với bồ, vợ không chấp nhận điều đó nên ghê sợ không muốn gần gũi. Bốn năm nay vợ chồng tôi không quan hệ. Tôi phát hiện vợ đang uống thuốc trị bệnh trầm cảm và khoảng một năm gần đây thường xuyên mất ngủ phải dùng thuốc.

Nàng nghiện thuốc lá, hút đến nỗi móng tay và da bắt đầu vàng, giải thích vì căng thẳng nên mới hút thế. Nhiều lần tôi bắt gặp vợ ngồi ngoài phòng khách vừa nhả khói vừa lẩm nhẩm gì đó, tôi hoảng quá ép vợ đi khám, bác sĩ nói vợ bị stress nặng. Số là bố vợ tôi làm ăn bị lừa, đối tác đòi kiện đi tù, mẹ vợ đánh bài nợ tiền xã hội đen, có lẽ vừa lo cho bố mẹ vừa chăm hai con, công việc dày đặc quá áp lực, cô ấy lại sống nội tâm, ít khi trò chuyện cùng ai nên không có chỗ tâm sự, giúp đỡ.

Rồi cô ấy bị tai nạn gãy xương tay cũng chẳng báo tôi một câu, việc gì cũng tự làm, hỏi tới thì bảo giải quyết xong rồi. Dù sa sút tinh thần như thế nhưng trước mặt người khác nàng luôn tỏ ra kiêu hãnh, không muốn ai thấy sự yếu đuối của mình, luôn cầu toàn trong mọi việc để không ai có cơ hội xem thường, chê trách. Nàng muốn ly hôn còn tôi thì không, tôi không muốn mất gia đình nên không ký.

Vợ bật khóc, khản cả giọng xin tôi ly hôn, đừng dày vò nhau nữa. Tôi biết nàng tuyệt vọng và mệt mỏi với mớ bòng bong rắc rối, không muốn gánh thêm áp lực trong hôn nhân nên xin vợ cơ hội làm lại từ đầu. Tôi sẽ chuyển công tác về gần nhà sống cùng gia đình nhưng liệu còn cơ hội nào cho cả hai không? Nếu ly hôn tôi không đành bỏ vợ một mình, sợ nàng không chịu nổi sẽ bệnh nặng thêm, con tôi ra sao khi sống với người mẹ có vấn đề về thần kinh lại nghiện thuốc lá, chưa kể đặc thù công việc phải xã giao nên vợ tôi hay say xỉn. Còn làm lại từ đầu cả chặng đường dài, tôi thấy nản khi nghĩ tới không khí gia đình lạnh lẽo, đống nợ bên nhà vợ và phải sống chung nhà với người phụ nữ nhiều thói quen xấu. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

(Theo: Vnexpress.net)

Tags:
X