Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi ngoại tình đẩy vợ lạc lối

30/05/2016 7:00:32 | Tân Huyền | 660 lượt xem

(iBlog.vn) Tôi là đàn ông và vì thế thường không muốn kể chuyện của mình trên mặt báo. Nhưng hôm nay tôi thật sự rối bời và muốn được nghe lời khuyên từ nhiều chiều.

Vợ chồng tôi kết hôn được hơn 10 năm. Đến nay con cái chúng tôi đang vào tuổi đi học nhưng không vất vả chăm sóc nhiều nữa vì các cháu cũng đã tự lập được rồi. Tôi gần 50 tuổi và thành đạt. Vợ tôi gần 40 nhưng vẫn rất đẹp. Cô ấy càng ngày càng đẹp hơn khi gia đình có điều kiện hơn. Xong cơ bản, bởi vì vợ tôi cũng là người kiếm ra tiền nên cô ấy biết chăm sóc bản thân.

Trong 10 năm bên nhau, tôi đã từng phản bội vợ 2 lần. Nhưng nặng nề nhất là một lần khi bị chính cô ấy phát hiện tận mắt. Ngày ấy, vợ tôi không làm ầm ĩ lên. Cô ấy chỉ nói “em không nghĩ rồi có ngày lại phải chứng kiến cảnh này”. Từ ngày đó mất 5 tháng sau thì tôi chính thức rời xa được người đàn bà đã từng làm tôi “sa ngã”. Nhưng cũng kể từ ngày đó, vợ chồng tôi không còn như trước nữa. Quan hệ của chúng tôi xuống dốc. Tôi hiểu rằng đã thực sự đánh mất niềm tin của vợ tôi.

iblog.vn

Sau cái ngày đen tối ấy. Chúng tôi vẫn sống chung nhà và đó cũng là thời điểm tôi hiểu được sự vắng lặng, trống trải và lạnh lẽo trong căn nhà mình. Vợ tôi đi làm về hầu như không nói với tôi câu nào. Vào bữa ăn, vẫn trò chuyện hỏi han các con và gắp thức ăn cho tôi như thường ngày. Tôi biết cô ấy phải nỗ lực rất nhiều để các con không nhận ra sự khác biệt. Một năm cô ấy vẫn tổ chức đi du lịch cả gia đình như phần thưởng cho các con về thành tích học tập. Chúng tôi chung phòng nhưng mỗi khi đêm về, tôi muốn gần gũi thì cô ấy rất nghiêm nghị: “Anh không còn quyền chạm vào em”. Tôi càng cố tấn công thì cô ấy càng mãnh liệt đẩy tôi ra. Khi quá đà thì cô ấy nói: “Anh đã xúc phạm em thế chưa đủ sao?”. Những câu nói đầy cay đắng bật lên trong giọng nói nghiêm nghị không chút cảm xúc của cô ấy khiến tôi dừng lại. Vài lần như thế tôi không dám gần cô ấy nữa. Tôi đã từng giải thích với cô ấy đủ kiểu, vợ tôi không nghe. Cô ấy nói: “Những gì em nhìn thấy vĩnh viễn không thể quên được dù em không muốn nhớ đến”. Tôi hiểu rằng cô ấy đã bị tổn thương rất nặng nề.

Thế rồi ngày tháng qua đi, vợ tôi không quan tâm tới tôi nhiều nữa. Cô ấy chăm sóc bản thân tốt hơn. Gần đây tôi thấy cô ấy có nhiều biểu hiện lạ như mỗi khi ra ngoài đều có mùi nước hoa. Thường muộn muộn cô ấy mới về. Cô ấy không còn chăm sóc gia đình nhiều như trước nữa. Có những bữa cơm chỉ có ba bố con tôi cùng bác giúp việc. Vợ tôi về muộn, tôi bảo ngồi vào ăn thì vợ tôi nói: “Em đã ăn ngoài và lát sẽ xuống ăn thêm”. Cô ấy không từ chối nhưng không còn muốn ngồi cùng mâm cơm với bố con tôi nữa. Các con tôi thấy mẹ vui vẻ, chúng nó cũng vui vẻ hơn và bắt đầu thấy việc mẹ vắng trong bữa cơm là chuyện bình thường miễn mẹ vui vẻ. Có lần tôi vào facebook của vợ thì thấy ảnh một người khác tag sang tên vợ tôi, trong đó vợ tôi đứng cùng tập thể nhiều người nhưng trông rất gần gũi một người đàn ông khác. Tôi hỏi thì cô ấy nói: “Đó là đồng nghiệp, anh ấy tốt lắm”. Tôi hỏi thêm: “Gia đình anh ta hạnh phúc chứ”. Vợ tôi nói: “Như gia đình mình” làm tôi không thể nói thêm được điều gì.

Lần khác tôi lại thấy trong tin nhắn của vợ có những tin nhắn gửi đến: “Em đến nơi chưa? Anh vẫn chờ!”. Tôi tò mò muốn mở ra xem nhưng điện thoại bị khóa mà tôi không biết mã. Trước đây vợ tôi không bao giờ khóa điện thoại. Tôi hỏi vợ thì cô ấy trả lời: “Em nghĩ anh không nên quan tâm quá đến em làm gì, giống như em cũng đã từng quan tâm quá đến anh, như thế không tốt”. Tôi nóng mặt hỏi lại: “Em nói thế nghĩa là gì?”. Cô ấy nói tôi nên tự hiểu. Khi tôi đặt thẳng vấn đề là cô ấy có người khác thì cô ấy nói rất khó hiểu: “Khi nào anh thấy được điều gì như em đã từng thấy thì anh mới nên kết luận. Lúc đó anh mới hiểu rõ hơn”…

Quan hệ vợ chồng của chúng tôi đến bây giờ vẫn rất tệ. Tôi đã cố gắng nhưng rất khó để vợ quên được chuyện cũ. Tôi cảm giác vợ tôi đang tìm cách “trả thù” mình. Vợ tôi đang có người khác. Xin hãy chỉ tôi cách để kéo vợ về với gia đình? Và tôi phải làm gì để vợ tôi quên được chuyện khi xưa mà tôi đã gây ra. Xin chân thành cảm ơn!

Trần Trung

Tags:
X