Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi quyết định ly hôn chồng chỉ vì một câu nói xúc phạm của anh với mẹ vợ

05/07/2017 5:29:54 | Tống Anh | 472 lượt xem

(iBlog.vn) Chúng tôi quyết định ly hôn vì câu nói của anh: ” em rồi cũng như mẹ em thôi, chồng chết chưa xanh cỏ đã đi lấy chồng khác”. Bố tôi mất vì tai nạn, vài năm sau đó mẹ tôi đi bước nữa với sự đồng ý của gia đình nội ngoại, một phần cũng muốn có người nương tựa tuổi già, vì mẹ tôi đã mổ vì bị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm. Mẹ anh đã từng nói bỏ qua hoàn cảnh mà chấp nhận tôi. Tôi nghĩ khi mẹ đi bước nữa mà hạnh phúc thì con cái chúng tôi cũng mừng cho mẹ. Đằng này anh dám nói mẹ như thế trước mặt tôi, dám nói người đã sinh ra người để anh lấy làm vợ.

Tôi và anh yêu nhau 4 năm rồi tiến tới hôn nhân, anh nói yêu tôi vì tính tình của tôi, không dữ dằn như chị  gái của anh – đanh đá và chua ngoa.

Ngay từ lúc đầu tôi biết chị gái anh không hề thích tôi, nhưng tôi vẫn cố gắng gần gũi, phụ giúp được gì thì tôi luôn sẵn sàng. Ngày chị gái anh lấy chồng, bố mẹ anh cũng có mặt và đã gặp tôi. Tôi đã nhận được thiện cảm từ bố mẹ anh ngay từ lần gặp đầu tiên.

Khi chúng tôi quyết định kết hôn, có không ít rắc rối đã xảy ra, ngày tổ chức đám cưới ở nhà tôi, anh luôn tỏ ra khó chịu, cau có, nếu cười thì chỉ cười xã giao. Buổi tiệc chưa kết thúc thì mẹ anh giục chúng tôi thu dọn để về quê chồng luôn. Tôi – cô dâu mới- chưa kịp ăn uống gì, chưa kịp chào hỏi người nhà đã phải lên xe về nơi đất khách quê người.

Ngày đầu về nhà chồng, tôi ngồi rửa một đống bát đĩa, có một người bà con đi ngang qua thấy và ghé vào phụ tôi và nói:

– Bố chồng con thì sống cũng được, nhưng mẹ chồng con thì điêu lắm, con phải cẩn thận nhé,  bác thấy con hiền quá!

Lúc đó tôi chỉ biết cười cho qua chuyện vì tôi nghĩ miễn là mình sống đúng là được nhưng cuộc đời không ai lường trước được chữ “NGỜ”. Ngày tổ chức đám cưới ở nhà anh tôi thực sự rất buồn, tôi đã cố gắng kìm nén để những giọt nước mắt không rơi xuống,để người nhà tôi bớt chút lo lắng khi tôi cất bước theo chồng.

Lấy nhau về chưa được bao lâu thì  đột nhiên chị gái anh lại có ý muốn vợ chồng tôi đến nhà chị ấy ở để chúng tôi bớt được chút chi phí. Những tưởng chị gái anh thật lòng và tốt bụng với tôi nhưng tôi không biết được  rằng chị ấy đã dùng độc chiêu với tôi biến tôi thành osin cho nhà chị.

1

 

Tôi vì chồng mà phải chấp nhận sống chung với lũ, hàng xóm nhìn vào nói tôi chẳng khác gì một osin tân thời. Chị toàn bắt tôi phải ăn thừa lại đồ ăn của gia đình chị. Tôi  ngày một xanh xao khi ở trong ngôi nhà đó, vừa phải lo dọn dẹp, cơm nước, giặt giũ, vừa phải chăm con cho chị gái anh nên tôi xin với chồng tìm thuê nhà ở riêng chị anh biết được thì lại chì chiết trách móc tôi bảo tôi được cho ăn không, ở không mà không biết điều. Anh thì lại quá nghe lời chị gái và mẹ mình nên có  chuyện nhỏ chuyện to anh đều làm phiền mẹ tôi bằng cách gọi điện thoại để kiện cáo mà không cần biết đêm khuya hay sáng sớm.  Anh đánh đập tôi vì những chuyện cỏn con trong khi chị chồng chứng kiến không thèm can ngăn, còn lên mạng xã hội chế giễu tôi là loại không biết làm vợ.

 Tết  vừa rồi về nhà chồng tôi bị suy nhược, tinh thần không tốt, đêm giao thừa bị ngất xỉu, mọi người lại nói tôi tiểu thư, trong khi con gái họ cũng có làm gì đâu. Chồng lấy dao dọa chém tôi thì mẹ chồng nói dạy vợ thì để khi khác. Không biết cách dạy vợ bằng dao có từ bao giờ nữa. Tất cả những người bên gia đình chồng bắt đầu nghe lời của chị gái anh, nghĩ tôi là người sai, trong khi không ai biết đượcngười ta đối xử với tôi như thế nào? Chồng tôi thì hay cáu gắt, tỏ vẻ ta đây với tôi trước mặt người nhà anh.

Chúng tôi quyết định ly hôn vì câu nói của anh: ” em rồi cũng như mẹ em thôi, chồng chết chưa xanh cỏ đã đi lấy chồng khác”. Bố tôi mất vì tai nạn, vài năm sau đó mẹ tôi đi bước nữa với sự đồng ý của gia đình nội ngoại, một phần cũng muốn có người nương tựa tuổi già, vì mẹ tôi đã mổ vì bị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm. Mẹ anh đã từng nói bỏ qua hoàn cảnh mà chấp nhận tôi. Tôi nghĩ khi mẹ đi bước nữa mà hạnh phúc thì con cái chúng tôi cũng mừng cho mẹ. Đằng này anh dám nói mẹ như thế trước mặt tôi, dám nói người đã sinh ra người để anh lấy làm vợ. Người nhà anh chỉ biết bênh vực anh, chị gái anh còn đến tận cơ quan của tôi làm để rêu rao chuyện tôi bỏ chồng,

 Nói chúng tôi đang chờ quyết định của tòa. Đến thời điểm này thì người nhà chồng tôi nghĩ thương cho chồng tôi vì sống tử tế mà phải chịu như thế này. Không ai thương tôi khi bị chồng đánh đập, xúc phạm cả gia đình mình. Thực sự đến bây giờ chúng tôi vẫn chưa hết yêu anh nhưng tôi không thể nào chấp nhận một người chồng vũ phu coi thường gia đình tôi như vậy.

Tags:
X