Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi sợ những câu hỏi về bố của con gái

01/08/2016 3:00:08 | Tân Huyền | 440 lượt xem

(iBlog.vn) Là một người mẹ đơn thân, tôi không biết phải nói với con như thế nào trước những câu hỏi về người đàn ông con gọi là bố… 

Tôi và bố của con gái mình đã có một khoảng thời gian yêu nhau hơn 1 năm, anh ta hơn tôi 4 tuổi và cũng khá thành đạt. Ngày ấy, tôi cũng là một cô gái xinh xắn, làm việc cho một công ty truyền thông, chúng tôi gặp gỡ và nhanh chóng hẹn hò, được hơn 1 năm thì tôi mang bầu. Khi ấy, cả tôi và anh cũng không còn trẻ và có công việc ổn định, tôi cứ ngỡ người ấy sẽ vui mừng lắm khi tôi thông báo có thai, nhưng trái với suy nghĩ đó của tôi, anh tỏ thái độ dửng dưng, và có chút bối rối, lo lắng.

iblog.vn
Một ngày sau khi tôi thông báo đã mang thai, anh hẹn tôi ở nhà nghỉ vào buồi trưa. Tôi cứ nghĩ, anh sẽ tạo cho tôi một điều gì bất ngờ, nhưng hóa ra không phải vậy, sau khi ân ái xong, anh đưa cho tôi 10 triệu và nòi tôi đi giải quyết cái thai, anh không thể làm đám cưới trong lúc này và càng không thể làm đám cưới với cái bụng bầu của tôi. Bố mẹ và bạn bè anh sẽ chê cười, anh không muốn làm trò cười cho thiên hạ đàm tiếu.

Tôi không muốn làm việc thất đức ấy, nhất là với giọt máu của chính mình, nên giữa chúng tôi đã xảy ra cãi vã. Anh nói, nếu tôi không phá thai thì coi như anh và tôi chấm dứt từ giây phút ấy, và tôi cũng đừng hòng đòi hỏi gì ở anh cho tương lai của đứa bé. Nói là làm, từ lúc đó anh cắt đứt hẳn mọi liên lạc với tôi, lúc ấy tôi mới nhận ra rằng anh không phải là một người đàn ông như bấy lâu nay tôi vẫn tin tưởng. Anh cũng chẳng yêu thương gì tôi.

Tôi đã phải đấu tranh rất nhiều với việc giữ lại đứa trẻ hay phá bỏ thai. Rồi tôi quyết định giữ lại và làm một người mẹ đơn thân. Vất vả lắm, nhưng cũng may, bên cạnh tôi còn những người bạn bè tốt, người thân tốt sẵn sàng giúp đỡ tôi.

Trải qua bao nhiêu khó khăn, cực nhọc, giờ con tôi đã được 4 tuổi, chưa một lần mẹ con tôi nhận được một lời hỏi thăm từ bố của con, cũng chưa bao giờ có trách nhiệm gì với máu mủ của mình. Tôi còn biết, chỉ khi tôi vừa sinh con được 1 tháng là lúc anh lấy vợ, sợ tôi đến ăn vạ vào hôm cưới, anh còn đến yêu cầu tôi không được làm phiền cuộc sống của anh, nếu không sẽ phải trả giá. Đó cũng là lần duy nhất tôi gặp lại sau khi chia tay.

Cho đến bây giờ, tôi không còn yêu thương, cũng không còn muốn nghĩ đến người đàn ông ấy nữa. Chỉ có điều, con gái tôi, cháu đang bắt đầu tìm hiểu về thế giới xung quanh. Cháu thấy các bạn của mình có bố, có mẹ còn mình thì chỉ có mẹ, cháu hay hỏi tôi về bố, bố đâu, bố là người như thế nào, bố có yêu mẹ con mình không, bố đi đâu không về với con…

Con tôi còn quá nhỏ để có thể thấu hiểu được hết mọi chuyện, tôi cũng không biết phải nói với con như thế nào để con hiểu được. Tôi cũng không biết, mình có nên thần tượng hóa, vẽ ra cho cháu về một người bố hoàn hảo, hay nói thẳng cho cháu biết sự thật bố cháu là một người đàn ông xấu xa. Rất mong nhận được tư vấn của độc giả.

Tags:
X