Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tức điên vì chồng không “chủ động” trên giường

24/09/2015 11:05:07 | admin | 891 lượt xem

(iBlog.vn) – Ông chồng đã chung sống 18 năm trời của tôi càng ngàng càng trở nên thụ động đến khó tin trên giường. Ổng cứ trơ như gỗ để mặc tôi muốn làm gì thì làm.

Ở tuổi này rồi, (tôi 53 tuổi), vừa khô hạn vừa thấy mình chẳng còn hấp dẫn, cộng thêm lúc nào cũng bận rộn với việc quản lý gia đình, điều hành một công việc làm ăn nho nhỏ, giờ thêm cả… thay chồng chủ động trên giường, tôi thấy đời sao mà đen tối thế. Làm sao để thay đổi tình hình?

Chồng của bạn có thể đã trở nên thụ động trên giường, nhưng ở những lĩnh vực khác, có phải anh nhà cũng đã quen với việc “nhường hết trách nhiệm” cho bạn không?

Tại sao bạn lại ôm đồm tất tật mọi việc trong khi rõ ràng sẽ hoàn hảo, hợp lý hơn nếu vợ chồng chia sẻ với nhau? Có phải bạn quá quen với việc “có trách nhiệm” trong mọi chuyện nên vô tình tạo cho chồng thói quen ngay lập tức chạy trốn trước mọi quyết định và trách nhiệm.

Muốn đời sống vợ chồng thay đổi, bạn cần đối diện với chồng, bày tỏ lo lắng của bạn về sự thụ động của anh ấy và thừa nhận cả phần sai của mình. Cho anh nhà biết bạn không phải mẫu phụ nữ thích kiểm soát mọi việc. Cần giải thích cho chồng hiểu bạn trông chờ sự trợ giúp của anh ấy trong mọi việc đến thế nào. Khi chồng bạn cảm thấy được đối xử ngang hàng, anh ấy sẽ cư xử đúng như đang “ngang hàng” với bạn.

Hãy cố gắng khuyến khích chồng, nhớ rằng đây không phải việc có thể thay đổi chỉ sau một đêm. Muốn chồng chiếm thế thượng phong trên giường, bạn phải giúp anh ấy tự tin. Muốn chồng vượt lên, bạn cần nhường lại một chút quyền kiểm soát.

Tags:
X