Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vợ của người yêu cũ bất ngờ xuất hiện và phá hỏng đám cưới của tôi

13/12/2016 6:00:48 | Tân Huyền | 405 lượt xem

(iBlog.vn) Khi đám cưới đang diễn ra vui vẻ, tôi bỗng sững người vì sự xuất hiện của anh ta cùng với người vợ tại một bàn tiệc.

Tôi là một cô gái vừa tốt nghiêp đại học được hơn 2 năm. Chồng sắp cưới của tôi là người cùng quê, lại là trưởng phòng nơi tôi làm việc. Anh không phải là người đầu tiên tôi yêu. Mối tình đầu của tôi là câu chuyện tình buồn thời sinh viên.

Hồi còn đi học, tôi yêu một người làm nhân viên của một công ty nước ngoài. Nghe lời đường mật của anh ta, tôi hiến dâng cả đời con gái. Không lâu sau, tôi dọn về sống cùng anh ta như vợ chồng. Rồi vì ham mê tiền tài, danh vọng, anh ta bỏ tôi để cưới một cô vợ giàu sang có nhà lầu, xe hơi…

Tôi đau khổ tột cùng khi bỗng dưng mất đi tất cả, quyết định không ở lại thành phố mà về quê xin việc. Cũng vào lúc buồn nhất ấy, tôi gặp lại anh. Anh và tôi quen nhau từ ngày còn nhỏ. Chúng tôi không thân quen nhiều. Giờ đây, làm việc cùng một công ty nên chúng tôi tiếp xúc với nhau nhiều hơn.

Càng làm việc và ở cạnh nhau lâu, chúng tôi càng hiểu nhau hơn. Trong công việc, anh là người tận tụy, cởi mở với đồng nghiệp. Hơn nữa, ở anh có tình cảm chân thành, ôn hòa và nhân hậu đã cảm hóa tôi. Tôi quyết định đem tình cảm mình chôn dấu bấy lâu để nói với anh. Câu trả lời mà tôi nhận được khiến tôi hạnh phúc vô cùng. Thì ra, anh đã yêu thầm tôi từ lâu nhưng cũng chưa dám thổ lộ.
vo-cua-nguoi-yeu-cu-bat-ngo-xuat-hien-va-pha-hong-dam-cuoi-cua-toi

Chúng tôi yêu nhau và có những khoảnh khắc bên nhau thật ngọt ngào. Tôi là mối tình đầu của anh. Anh lúc nào cũng quan tâm đến tôi dù là việc nhỏ nhất, chia sẻ với tôi mọi chuyện. Tuy nhiên, tôi vẫn giấu anh chuyện tình cũ của mình. Tôi sợ nếu nói ra, anh sẽ không chấp nhận tôi nữa.

Sau thời gian dài yêu nhau và sự nghiệp cũng dần ổn định, chúng tôi quyết định làm đám cưới. Công việc chuẩn bị gần ngày cưới rất tất bật. Tôi phải xin nghỉ ở công ty một tuần để chuẩn bị.

Một đêm, khi tôi đang ngủ thì chuông điện thoại reo. Tôi mơ màng nhấc máy. Đầu giây bên kia là giọng… người yêu cũ. Tôi thảng thốt tỉnh thì anh ta vội thanh minh với tôi. Những ngày tháng qua, anh ta sống không hạnh phúc, hối hận vì đã bỏ rơi tôi. Tôi chỉ nói rằng giờ tôi đã có hạnh phúc mới, anh ta đừng tìm tôi nữa. Trước khi cúp máy, tôi vẫn thoáng nghe tiếng vợ anh ta quát to tiếng phát ra từ điện thoại.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra tại nhà hàng để tiện gặp mặt họ hàng hai bên. Khi đám cưới đang diễn ra vui vẻ, tôi bỗng sững người vì sự xuất hiện của anh ta cùng với người vợ tại một bàn tiệc. Tôi lo sợ điều chẳng lành sẽ đến.

Bắt gặp ánh mắt của tôi, anh ta xấu hổ cúi gằm mặt xuống. Còn chị vợ thì ngay lập tức rút thứ gì đó trong túi xách ra và đi thẳng về phía khán đài. Tôi chưa kịp biết cô ta định làm gì thì đã nghe rõ từng lời cô ta nói qua micro. Bằng những tấm ảnh chăn gối xưa kia của tôi và gã sở khanh đó, cô ta vạch trần tôi không còn trong trắng. Thậm chí, tôi đã tự ý sống thử với chồng cô ta mà không hề cho ai biết điều này.

Chồng tôi buông tay tôi ra, nhìn tôi như chờ đợi một lời giải thích. Tôi vội vàng thanh minh rằng tôi giấu anh chỉ vì sợ mất anh, sợ anh sẽ lại bỏ tôi. Tôi cũng không dám phủ nhận những gì cô ta nói.

Anh nhìn tôi căm phẫn, đẩy tôi ra xa, đập vỡ mọi thứ trên bàn tiệc. Mọi người trong đám cưới ồ lên, đổ dồn ánh mắt về phía tôi. Tôi chẳng quan tâm gì nữa, chỉ cố bám lấy tay anh để nói. Anh hất tung tay tôi ra và chạy đi khỏi đám cưới.

Đám cưới của tôi đổ vỡ ngay tại thời khắc đắng cay đó. Mình tôi đứng giữa bao con mắt nhìn vào với bộ váy cưới trắng tinh khôi giờ đã hóa tang thương. Chính sự có mặt của hai con người kia đã phá tan hạnh phúc trong ngày vui của tôi.

Khi đó, tôi mới hiểu ra, do cô vợ ghen tuông quá mức nên nghĩ đến chuyện làm đổ bể hôn nhân của tôi thế này. Thế những, tôi cũng không nghĩ đến chuyện sẽ trả thù hay tìm gặp họ nữa. Tôi chỉ muốn gặp anh ngay lúc này để xin anh tha thứ. Dẫu biết rằng, lỗi lầm của tôi là quá lớn, nhưng tôi vẫn tin anh sẽ tha thứ cho người vợ tội lỗi này.

Tags:
X