Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vừa báo tin có thai, chồng tái mặt, quỳ xuống ôm chân vợ

19/12/2015 9:30:28 | Tân Huyền | 994 lượt xem

(iBlog.vn) Khi Thương vừa báo tin có thai, mặt Long tái đi, miệng lắp bắp câu gì đó nghe không rõ. Rồi đột ngột, Long quỳ xuống ôm chân Thương, xin Thương bỏ đi đứa con này.

Gia đình Thương và Long vốn thân thiết từ lâu nên khi lớn lên, cả hai đã bị gán ghép thành một đôi. Đó cũng là ước mơ của Thương nhưng đáng tiếc thay, Long đã yêu người con gái khác.

Lệ, người Long yêu thương có một quá khứ không mấy trong sạch nên bố mẹ Long nhất quyết phản đối tình yêu này. Biết đây là cơ hội tốt của mình, Thương đã chủ động tấn công Long. Biết Thương có tình cảm với Long, bố mẹ Long liền ra sức vun đắp cho Long và Thương. Bản thân Long cũng rất quý mến Thương, anh vẫn luôn dành cho Thương sự quan tâm đặc biệt. Thương đã thầm nghĩ mình sẽ có cơ hội với Long. Mặc dù có cảm tình với Thương nhưng người Long yêu lại là Lệ. Long cố sống cố chết đòi lấy Lệ. Nhưng khi mẹ Long dọa sẽ tự tử nếu như Long cố tình đòi lấy Lệ thì Long đã đau khổ mà buông bỏ tình yêu của mình.

Lúc Long đau khổ nhất, Thương đã bên cạnh động viên, an ủi, mang tới niềm vui cho Long. Thương như tan ra vì hạnh phúc khi Long ngỏ lời cầu hôn Thương. Ngày cưới, Thương mặc chiếc váy cô dâu trắng thanh khiết, rạng rỡ cùng Long tiến vào lễ đường. Nhìn Long vui mừng, Thương đã ngỡ hạnh phúc đang chào đón mình trước mắt. Nào ngờ…

Đêm tân hôn, Long lấy lý do mệt mỏi vì phải tiếp khách và uống nhiều rượu nên đã từ chối Thương. Lời Long nói có lý nên Thương chẳng còn biết làm gì hơn ngoài việc ôm Long đi ngủ. Nhưng đã hai tuần trôi qua, Long vẫn chỉ ôm Thương đi ngủ chứ không hề có ý định gần gũi Thương. Thương định hỏi chuyện Long nhưng cô lại sợ anh đánh giá đức hạnh nên đành ngậm ngùi đợi chờ Long. Một tháng, rồi hai tháng trôi qua, Thương đã không còn  chịu đựng nổi nữa, Thương đã buộc phải nói chuyện thẳng thắn với Long nhưng Long không nói gì mà chỉ im lặng. Sự im lặng của Long khiến Thương gần như phát điên. Từ đó, đêm nào Thương cũng dày vò Long với những câu hỏi mà chính bản thân cô cũng thấy đau khi nói ra nó.

iblog.vn

Cho tới một ngày, Long về nhà trong tình trạng say mềm. Không làm chủ được mình, Long đã lao vào Thương, dùng vũ lực khống chế để có được Thương. Gần gũi Thương nhưng Long lại luôn miệng gọi tên Lệ khiến tim Thương đau nhói. Thương cay đắng nhận ra rằng mình mãi mãi không thể thay thế được vị trí của Lệ trong tim Long.

Sau đêm đó, Long không dám nhìn thẳng vào Thương. Long vẫn quan tâm, chăm sóc Thương chu đáo. Thương có cảm giác như Long chỉ đang muốn chuộc lỗi cho hành động của mình. Và Long tuyệt nhiên không còn động vào người Thương thêm bất kì một lần nào nữa. Cuộc sống hôn nhân với một người chồng không thể thuộc về mình khiến Thương chán nản và mệt mỏi vô cùng.

Một tháng sau đó, cầm trên tay chiếc que thử thai hai vạch, Thương vừa vui lại vừa buồn. Cô vui mừng vì cuối cùng cô cũng đã có được cảm giác thiêng liêng nhất của một người phụ nữ . Cô buồn vì cô không biết Long đã sẵn sàng đón nhận đứa con này chưa khi Long chẳng hề yêu cô. Và Thương đã đúng.

Khi Thương vừa báo tin có thai, mặt Long tái đi, miệng lắp bắp câu gì đó nghe không rõ. Rồi đột ngột, Long quỳ xuống ôm chân Thương, xin Thương bỏ đi đứa con này. Hành động của Long lại một lần nữa khiến trái tim Thương tổn thương ghê gớm. Thương muốn Long cho Thương một lý do chính đáng. Long chẳng ngại ngần mà thú nhận:

– Anh không thể có con với em được. Người anh yêu duy nhất chỉ có Lệ mà thôi. Anh không muốn phản bội cô ấy. Cô ấy cũng đã mang thai con của anh rồi. Ngày đứa trẻ ra đời, anh sẽ trả tự do cho em và cầu xin bố mẹ chấp nhận cô ấy.

Từng lời Long nói như từng nhát dao cứa vào tim Thương đau đớn. Thương dần lịm đi, trước mắt Thương, mọi thứ trở nên mờ ảo.

Thương tỉnh lại trong bệnh viện. Nước mắt Thương không ngừng rơi vì nỗi đau cô đang phải gánh đã vượt quá sức chịu đựng của cô. Bên ngoài hành lang, cô nghe rõ tiếng Long đang cầu xin mẹ chấp nhận Lệ và tiếng mẹ Long mắng nhiếc Long. Thương hối hận, hối hận vì đã nhận lời lấy Long. Bây giờ Thương biết phải làm sao khi cô đang mang trong mình giọt máu của Long nhưng anh lại không muốn chấp nhận nó. Còn bi kịch nào cay đắng hơn những gì Thương phải chịu đựng lúc này không?

Nguyễn Mai

Tags:
X