Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vừa nói lời chia tay người yêu, tôi đã phát hiện mình có bầu

12/03/2015 7:20:18 | Tân Huyền | 907 lượt xem

Cô bạn thân khuyên tôi nên vì đứa con mà xuống nước níu kéo, thậm chí anh muốn “rũ bỏ” thì tôi cứ chủ động về nhà anh thông báo.

Tôi và bạn trai yêu nhau tính đến thời điểm này đã được 5 năm. 5 năm yêu nhau, chúng tôi vài lần tính đến chuyện đám cưới. Song hết lần này đến lần kia tôi phát hiện anh lăng nhăng với người con gái khác. Vì thế tôi đau khổ, dằn vặt.

Yêu anh, đã không biết bao nhiêu lần tôi phải rơi nước mắt. Nhiều khi anh sẵn sàng bỏ rơi tôi không thương tiếc để lăng nhăng bên ngoài. Tất nhiên anh chối bay biến hết. Trừ khi tôi bắt tận tay hoặc có bằng chứng thì anh mới không còn đường chối cãi nữa. Những khi ấy, anh lại cầu xin tôi tha thứ và hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Vì nặng tình nặng nghĩa với bạn trai lâu năm nên tôi lại tha thứ cho dù lòng cứ ngày một tổn thương nặng nề hơn.

iblog.vn

Yêu anh, đã không biết bao nhiêu lần tôi phải rơi nước mắt.

Cách đây hơn 1 năm, vì thấy anh hay ra ngoài về muộn và lăng nhăng bên ngoài, tôi đã dọn về chung sống cùng phòng trọ với anh. Đây là một sai lầm của tôi. Bởi ở cùng, mỗi lúc đi làm về, anh có hạn chế đi ra ngoài hơn. Song anh lại bắt đầu đong đưa người con gái khác qua YM hay Facebook. Tất nhiên, anh luôn bí mật làm việc này nên tôi không hề biết.

Cho tới cách đây hơn 1 tuần, trong một lần mượn laptop của anh làm báo cáo lúc đêm muộn thì tôi vô tình biết được password facebook của anh. Tôi vào thử thì thấy anh hàng ngày nhắn tin tán tỉnh một cô gái khác làm cùng công ty. Anh còn tự khai chưa có người yêu và đang ở một mình. Anh cũng hẹn hò người ấy 2 lần vào buổi trưa ở quán cà phê vườn nữa.

Khi phát hiện ra bạn trai lại không chung thủy, tôi đã nói lời chia tay. Bạn trai tôi cũng không một câu níu kéo và bảo đến cuối tuần này sẽ chuyển ra khỏi nhà. Coi như chúng tôi chia tay trong êm thấm vì 2 đứa không hợp nhau, sống với nhau thêm khổ. Tôi cũng đồng ý với dự định này của anh.

Trớ trêu thay, vào sau cái ngày chúng tôi nói lời chia tay và chỉ còn vài ngày nữa là anh đã chuyển ra ngoài sống thì tôi phát hiện mình đã trễ nguyệt san 2 tuần và thấy trong người khác lạ. Tôi âm thầm thử thai thì đã hiện lên 2 vạch.

Ban đầu tôi định không nói cho bạn trai biết để anh vẫn hết tuần này thì ra ngoài như đã định cho dù tôi vẫn còn yêu anh đi chăng nữa. Song cô bạn thân cứ khuyên tôi phải cho anh biết. Bởi cô ấy bảo biết đâu khi anh biết rồi, mối quan hệ của tôi và anh có thể cải thiện. Anh sẽ vì con mà thay đổi cách sống của bản thân và không chuyển ra ngoài nữa rồi làm đám cưới. Cô bạn cũng bảo, làm mẹ đơn thân và nuôi con 1 mình không hề đơn giản.

Nghĩ vậy, tôi lại quyết định nói với anh ngày hôm qua. Nhưng khi chỉ vừa mới nói chưa xong câu chuyện, anh đã cắt ngang và thở dài thườn thượt. Tôi chỉ nói rằng thông báo cho anh biết chứ cũng không có ý bắt anh phải chịu trách nhiệm gì với tôi hay cái thai trong bụng cả. Bởi vì không có anh, tôi vẫn có thể một mình nuôi con khôn lớn bằng lương tháng của mình hiện nay.

iblog.vn

Sau ngày chúng tôi chia tay thì tôi phát hiện mình đã “2 vạch”

Sau khi nghe tôi nói vậy, anh chẳng thể hiện thái độ gì mà nói như kiểu không liên quan đến mình. Anh nói tôi nên bỏ thai vì tôi còn cả tương lai phía trước. Rằng tôi nên nghĩ tới cả thể diện của gia đình mình nữa. Đến cuối câu chuyện, anh còn quay lại hỏi tôi đã quyết định gì chưa? Thấy thái độ thản nhiên và lạnh tanh đến lạ của anh tôi bảo quyết rồi, sẽ chẳng cần anh phải có trách nhiệm và nuôi con 1 một mình.

Từ hôm qua đến hôm nay, anh không về phòng trọ như trước mà đi biệt. Lúc về anh cũng chẳng buồn nhìn mặt tôi mà đi ngủ luôn. Anh dự định vẫn cuối tuần này dọn nhà và đi ra khỏi đây. Còn tôi, thấy bạn trai như vậy tôi buồn lắm. 2-3 ngày nay tôi đã khóc hết nước mắt. Tôi không hiểu nổi tại sao người tôi từng gắn bó suốt mấy năm qua giờ nghe tin tôi có bầu mà lại vô cảm, vô trách nhiệm đến vậy.

Cô bạn thân khuyên tôi nên vì đứa con mà xuống nước níu kéo cũng như cầu xin bạn trai ở lại. Thậm chí bạn tôi còn bảo anh muốn “rũ bỏ” thì tôi cứ chủ động về nhà anh thông báo cho hai bác biết điều này. Tôi thì không muốn làm như vậy. Tôi vẫn muốn giữ nguyên quyết định ban đầu là hết tuần này đường ai nấy đi để mình nuôi con 1. Nhưng cô bạn cứ trách tôi không thương con, không thương bản thân.

Còn vài ngày nữa là người đàn ông mà tôi thương yêu, người cha của đứa bé tôi đang mang trong bụng sẽ ra khỏi nhà rồi, tôi có nên níu kéo một người đàn ông như thế không? Dù đã quyết định giữ con lại sao tôi vẫn thấy quá bẽ bàng, quá hoang mang và lo sợ như thế này? Xin mọi người hãy cho tôi 1 lời khuyên.

(Theo: Phunutoday.vn)

Tags:
X