Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu người không biết khen

04/11/2014 1:30:55 | Tân Huyền | 1569 lượt xem

Trong mắt anh, lúc nào tôi cũng giống như một con cóc xấu xí cho dù tôi đã cố gắng nhiều. Tôi thèm lắm những lời khen động viên của anh.

Tôi quen anh trong đám cưới một người bạn học cùng cấp 2. Tôi là bạn của chú rể, còn anh là bạn của anh trai chú rể. Tôi bị thu hút ngay khi nhìn thấy anh lần đầu tiên. Phải thú nhận rằng anh rất đẹp trai – một vẻ đẹp nam tính có thể dễ dàng làm rung động bất cứ cô gái nào. Cả ngày hôm đó tôi đã không thể rời mắt đi nơi nào khác ngoài anh. Sau đó, tôi đã nhờ bạn xin số điện thoại và chủ động làm quen anh. Thời gian đầu anh luôn giữ khoảng cách, thậm chí là gần như không muốn nói chuyện với tôi. Nhưng dần dần, bằng sự quan tâm chân thành, anh đã cảm động và đáp trả lại tình cảm của tôi. Thật hạnh phúc biết bao ngày anh ngỏ lời yêu tôi!

Trong thời gian yêu nhau, chúng tôi có nhiều thời gian để nói chuyện và gặp gỡ. Ở bên anh, tôi phát hiện ra anh có rất nhiều ưu điểm. Anh nấu ăn rất ngon, các món ăn do anh nấu bao giờ cũng có một hương vị rất riêng và hoàn toàn khác biệt so với tôi nấu. Anh cũng là một người tâm lý, luôn sẵn sàng chiều lòng người yêu. Còn nhớ, có dịp được nghỉ 1 ngày nhưng anh cũng không quản xa xôi, đi xe hơn 500 km chỉ để được bên tôi mấy tiếng đồng hồ. Tình yêu của chúng tôi có lẽ cũng sẽ luôn êm đềm và hạnh phúc như vậy nếu như…

Nhược điểm lớn của anh – điều mà khiến tôi vô cùng khó chịu, chính là việc anh rất hay chê tôi. Trong suốt 1 năm yêu nhau, anh chưa bao giờ khen tôi bất cứ một lời nào. Thời gian đầu, tôi không lấy đó là điều khó chịu, bởi tôi cũng đủ khôn lớn để nhận thức được rằng những lời “mật ngọt chết ruồi” chưa hẳn là tốt. Nhưng càng ngày tôi lại càng khó chịu, bởi lẽ, đã không khen thì thôi nhưng anh cũng luôn miệng chê tôi. Đầu tiên, đó chỉ là những lời chê tôi không xinh, không cao, không trắng bằng chị H. người yêu trước của anh, hay chê tôi không khéo bằng chị T. – mối tình đầu của anh. Nhưng dần dần, anh chê tất cả những gì tôi làm…

iblog.vn

Ảnh minh họa

Biết anh đến, tôi hì hụi cả buổi sáng đi chợ nấu nướng và làm những món anh thích, tôi hí hửng đợi chờ một lời khen ngợi từ anh, vậy mà anh lại trả lời ráo hoảnh: “Em nấu ăn không ngon bằng mẹ anh nấu”. Hay hôm đi chơi với anh, tôi diện một chiếc quần mới, trong lúc hai đứa đang vui đùa với nhau, anh lại phán: “Chân em to nên em mặc quần xấu lắm, anh thấy có cái quần màu nâu lần trước em mặc là tạm nhét vào mắt”. Bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu anh cũng có thể chê tôi được. Đỉnh điểm là hôm nọ, khi tôi đang say sưa kể về mẹ tôi thì anh liền chêm vào một câu mà khiến tôi không khỏi điếng người: “Mẹ em xinh và tốt thế mà sao em lại không giống một điểm nào của mẹ nhỉ?”. Quá bực tức và hụt hẫng, tôi đòi chia tay trong khi anh vẫn còn ngơ ngác chưa hiểu tại sao.

Tôi hiểu rằng, những lời chê bai của anh không hề có ác ý. Khi anh nói tôi không bằng người cũ, anh cũng chỉ nói vậy thôi chứ không tiếc nuối họ vì tôi biết tình cảm anh dành cho tôi nhiều hơn. Rồi khi anh chê tôi nấu ăn không ngon, ăn mặc không đẹp… tôi cũng hiểu rằng anh nói vậy để tôi cố gắng hoàn thiện hơn. Nhưng anh đâu có hiểu, khi anh chê tôi quá nhiều và ngày nào cũng phải nghe một điệp khúc lặp đi lặp lại đó, thì thay vì cố gắng, tôi lại đâm ra nghi ngờ và tự ti chính bản thân mình, dù tôi vẫn biết tôi không xinh nhưng cũng chẳng xấu, tôi không khéo nhưng cũng chẳng đến mức vụng như anh nói…

Trong mắt anh, lúc nào tôi cũng giống như một con cóc xấu xí cho dù tôi đã cố gắng nhiều. Thèm lắm những lời khen động viên của anh như: “Em hôm nay nấu món này ngon hơn đấy”, “ Em mặc cái áo này tôn dáng hơn đấy”… Chỉ vây thôi cũng đã khiến tôi hạnh phúc lắm rồi!

Anh à, anh có biết, khi yêu nhau ngoài những lời đóng góp thật lòng thì cũng cần biết cách khen và động viên nhau để cả 2 cùng có gắng không? Khen đâu phải là một điều sai trái, phải không anh?

(Theo: Dailyforher)

X