Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu nhau 9 năm đến ngày cưới cô dâu tự lên xe về nhà chồng

19/05/2017 2:08:27 | Tân Huyền | 324 lượt xem

(iBlog.vn) Yêu nhau lâu đến thế, đến 9 năm mới được về nhà chồng. Ấy thế mà cô lại chẳng có nổi 1 người nào đưa rước chỉ vì tự lên xe hoa đến nhà chồng.
Câu chuyện không phải dành cho tất cả những người đàn ông, những người phụ nữ yêu nhau lâu. Đây chỉ là một câu chuyện kể về một cuộc tình về một cái kết mà thật sự cũng không biết nên đánh giá nó là vui hay là buồn nữa. Có những thứ khiến con người ta giật mình thoảng thốt vì sự bất ngờ của nó và chính người trong cuộc cũng vô cùng đau lòng về chuyện mình phải nhận.

Anh với cô quen nhau cũng đến 9 năm. Tình yêu kéo dài ngần ấy lâu tưởng đâu là ít. Nhiều người nói với cô rằng yêu nhau càng lâu thì tình yêu càng nhạt càng dễ khiến cho con người ta không còn yêu thương nhau như ngày đầu hơn.

Cô đã nghĩ rằng sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra cả bởi vì cô với anh yêu thương nhau lắm. Tình yêu ấy chắc chắn sẽ bền đẹp đối với cả hai người cho dù thời gian trôi qua có lâu đến thế nào đi nữa.

Thế nhưng không, chuyện tình của cô không được may mắn đến vậy. Cô với anh yêu nhau được 5 năm đầu tiên tình yêu ấy vẫn diễn ra ngọt ngào. Nhưng sau đó thì mọi thứ chỉ còn là êm đềm chứ không còn những ngọt ngào dành cho nhau nữa. Anh với cô đâu có được hạnh phúc trọn vẹn của đời mình đâu cơ chứ. Vì cô phải tự về nhà anh trong ngày cưới. Có ai nghĩ ra được cái cảnh đó đâu, bởi cô nào có ngờ được lại có cái ngày cưới tồi tệ đến thế.

Chẳng là đâu cũng yêu nhau đến 9 năm rồi. Hai người nào có còn trẻ, bố mẹ hai bên cũng bắt đầu giục đến chuyện cưới xin. Hỏi ra thì không ai nói gì, vậy là cô đành đi hỏi anh. Nghe đến chuyện cưới anh đang nằm ườn ra ngủ cũng chỉ thở dài. Thế là sau 5 lần 7 lượt cô đề nghị đến chuyện cưới xin mới nhận được cái gật đầu từ anh.

Từ đó cô với anh bắt đầu chuẩn bị cho đám cưới sớm của mình. Cứ nghĩ đằng nào cũng cưới mà sao anh lại mặt nặng mày nhẹ khó chịu đến thế. Mọi người đều ép anh rằng nếu không cưới cô thì còn cưới được ai. Thấy anh khó chịu ra mặt cô cũng chỉ muốn hoãn đám cưới lại cho đến khi nào anh sẵn sàng. Ấy thế mà mẹ cô lại chỉ thẳng vào mặt cô chửi: “Mày giờ không lấy nó thì có chó nó lấy mày, 9 năm rồi còn ít ỏi gì nữa mà keeng kiệu, có ma nó rước đi đấy”. Cô ngậm ngùi không nói nổi lời nào với mẹ mình.

Tự cô cũng hiểu, yêu nhau đến 9 năm, bạn bè, họ hàng, bà con làng xóm không ai là không biết đến cuộc tình của hai người. Giờ mà không cưới thì lời mẹ nói cũng đúng thật, có chó nó lấy cô mà thôi. Đâu có ai dại lấy cô gái như cô nữa. Tự cô nghĩ thế và cũng chính cái ý nghĩ đó làm khổ bản thân mình. Cô đau lòng lắm nhưng vẫn phải cố gắng chứ không biết phải làm sao nữa..

yeu-nhau-9-nam-den-ngay-cuoi-co-dau-tu-len-xe-ve-nha-chong
(Ảnh minh họa)

Thế là ngày cưới ấy cũng diễn ra, cô được làm cô dâu nên cũng hồi hộp lắm. trong khi ấy thì người đàn ông làm chú rể là chồng cô lại chẳng mảy may quan tâm gì. Đêm hôm trước anh ấy đi uống rượu với đám bạn nên về ngủ muộn. Sáng sớm phải dậy đi rước dâu mà cuối cùng cái thủ tục ấy chẳng thể nào diễn ra nổi vì anh không lết nổi người dậy để đến nhà cô đón cô dâu về làm vợ mình. Anh cứ nằm ỳ trên giường, cô thì bí quá bị mọi người giục thôi thì xe hoa đến rồi không có chú rể tự cô dâu lên xe về nhà chồng cũng được. Cô nhắm mắt đưa chân, tủi phận lắm nhưng vẫn lên xe hoa về nhà chồng.

Con gái cả đời được mặc váy cô dâu, được trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất có một lần vậy mà hạnh phúc ấy chẳng thể đến với cô cho trọn vẹn. Cô buồn nhưng cũng không nói gì mà chỉ đến nhà chồng như thế.

Phụ nữ chúng ta, có những người đã phải trải qua giống cô. Nếu là bạn, bạn có làm giống như cô gái ấy. Có lẽ sẽ không, bởi làm phụ nữ cần phải được trân trọng. Muốn được trân trọng thì trước tiên phải tự trân trọng bản thân mình trước đã. Vì nào có ai mong muốn mình không được yêu thương đâu. Nhưng đừng để bản thân khiến cho người khác thấy mình đang bị coi thường. Hãy tự yêu lấy bản thân mình trước đi con gái ạ.

Tags:
X