Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Các sao lên án hành vi quấy rối tình dục của nhà sản xuất phim ‘Chúa nhẫn’

10/10/2017 9:20:46 | Kiều Oanh | 144 lượt xem

(iBlog.vn – Kate Winslet cho rằng, những hành động của Harvey Weinstein là ‘không thể khoan dung’ và ‘đáng kinh tởm’.
Ngày 6/10, Hollywood chấn động khi bài báo phanh phui lịch sử lạm dụng phụ nữ của ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein đăng tải trên tạp chí New York Times. Theo bài điều tra này, Harvey Weinstein từng dùng tiền dàn xếp 8 vụ kiện cáo quấy rối tình dục với các nữ diễn viên và nữ nhân viên, trong đó có Rose McGowan và Ashley Judd.

Các sao lên án hành vi quấy rối tình dục của nhà sản xuất phim 'Chúa nhẫn'1
Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein.

Diễn viên Ashley Judd kể rằng đã cô đã bị nhà sản xuất phim dụ dỗ massage và quan hệ tình dục trong phòng khách sạn. Còn Rose McGowan – người đẹp từng hợp tác với Weinstein trong phim Scream tiết lộ đã được trả 100.000 USD để giữ im lặng về scandal.

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, Harvey Weinstein đã lên tiếng xin lỗi vì những hành vi khiếm nhã của mình trong quá khứ, tuy nhiên ông phủ nhận mọi cáo buộc, đồng thời dọa kiện lại tạp chí New York Times. Dù vậy, vào đầu tuần này, hãng phim The Weinstein Company đã chính thức sa thải Harvey. Em trai ông, Robert Weinstein, chính là người ký quyết định cùng ban giám đốc.

Các sao lên án hành vi quấy rối tình dục của nhà sản xuất phim 'Chúa nhẫn'1
Ashley Judd và Rose McGowan lên tiếng phanh phui hành động đồi bại của nhà sản xuất phim Harvey.

Các nghệ sĩ Hollywood, đặc biệt là các nữ diễn viên đồng loạt bày tỏ nỗi giận dữ về hành vi quấy rối phụ nữ của Harvey Weinstein. Nhiều người trong số đó từng được nhà sản xuất phim tài năng này lăng xê, giúp phát triển sự nghiệp nhưng họ vẫn không thể tha thứ cho hành vi sai trái của ông.

Nữ diễn viên Kate Winslet, người từng đoạt giải Oscar năm 2008 với bộ phim The Reader do công ty Weinstein sản xuất, gọi hành vi của Weinstein là “đáng hổ thẹn”. Cô phát biểu trên Variety: “Tôi không nghi ngờ chút nào về chia sẻ của những người phụ nữ trong lần này và cảm thấy vô cùng đau buồn. Tôi hoan nghênh sự dũng cảm của họ và sẵn sàng ủng hộ việc phơi bày những người có hành vi đáng ghê tởm. Hành vi của ông ấy không thể không lên án, rất đáng hổ hẹn và vô cùng sai trái. Tôi từng hy vọng những câu chuyện như thế này chỉ là tin đồn bịa đặt mà thôi, có thể tất cả chúng ta đã quá ngây thơ. Và bây giờ nó khiến tôi rất giận dữ. Không thể khoan dung đối với những hành động đê hèn, đồi bại với phụ nữ tại bất kỳ công sở nào trên khắp thế giới”.

Tags:
X