Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Khán giả đòi tẩy chay nếu Trác Thúy Miêu tiếp tục làm giám khảo

04/07/2017 11:50:50 | Kiều Oanh | 225 lượt xem

(iBlog.vn) – Việc thí sinh Ngọc Ánh bị loại trong một cuộc thi khiến nhiều người bất bình về vai trò của Trác Thúy Miêu.

MC Trác Thúy Miêu là gương mặt quen thuộc trên truyền hình với vai trò giám khảo của nhiều cuộc thi ca hát. Thời gian này, Trác Thúy Miêu đang ngồi “ghế nóng” chương trình Người hát tình ca cùng nhạc sĩ Đức Huy và danh ca Ý Lan.
Mới đây, trong tập 6 của chương trình, Trác Thúy Miêu đã hỏi thí sinh Ngọc Ánh (Á quân Thần tượng âm nhạc 2007) về nguồn gốc của ca khúc Nửa hồn thương đau sau khi anh hát xong. Tuy nhiên, sau đó cô nói ngắn gọn rằng, cô thấy đây là một câu chuyện tình nhưng Ngọc Ánh lại kể bằng kỹ thuật hơn là bằng cảm xúc. Theo Trác Thúy Miêu, cách thể hiện của Ngọc Ánh không có tình dù bản thân anh cũng từng đau. Sau tập 6, Ngọc Ánh là thí sinh bị loại.

14
MC Trác Thúy Miêu.

Việc Ngọc Ánh phải rời cuộc thi khiến nhiều khán giả bức xúc về MC – giám khảo Trác Thúy Miêu. Có người cho rằng Trác Thúy Miêu dùng toàn “sáo ngữ” rỗng tuếch khi nhận xét thí sinh, người nhận định cô không có chuyên môn về âm nhạc nên chẳng có tư cách để làm giám khảo. Thậm chí có người đòi tẩy chay Trác Thúy Miêu nếu cô vẫn tiếp tục được ngồi “ghế nóng”.

Trước phản ứng của người xem về việc mình không có chuyên môn, Trác Thúy Miêu chia sẻ: “Khi nhận xét một tiết mục hay hoặc chưa hay cũng vô chừng như sự tốt và xấu. Nó tùy thuộc vào hệ giá trị của người đánh giá. Vì thế, trong các chương trình vẫn phải cần nhiều hơn một người ngồi ở ghế giám khảo. Các vị giám khảo thuần về chuyên môn và học thuật sẽ luôn nhận xét về sự ‘tròn vành rõ chữ’ hay ‘phát âm tiếng Việt chuẩn’. Đối với tôi, tiết mục hay là khi những câu chuyện được truyền tải, là cảm giác dễ chịu khi lắng nghe và theo dõi những màn trình diễn”.

Tags:
X