Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đột ngột qua đời

22/12/2016 10:55:15 | Kiều Oanh | 307 lượt xem

(iBlog.vn) – Bà Đặng Tuyết Mai đã từ trần lúc 4 giờ ngày 21/12 (theo giờ địa phương tại Mỹ) do ung thư phổi, hưởng thọ 75 tuổi.

Bà Đặng Tuyết Mai – tiếp viên hàng không, đã từng là phu nhân của ông Nguyễn Cao Kỳ – phó tổng thống chế độ Sài Gòn cũ.

me-cua-mc-nguyen-cao-ky-duyen-dot-ngot-qua-doi2

Bà Đặng Tuyết Mai sinh năm 1942, thành hôn với ông Nguyễn Cao Kỳ từ năm 1964 đến năm 1989, sau đó họ li dị. Họ có chung cô con gái duy nhất là Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Bà đã về Việt Nam cùng con gái là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, mở tiệm phở Ta trên đường Lê Quí Đôn, quận 3, TPHCM, đến nay thì tiệm phở này đã đóng cửa.
Ông Bùi Xuân Hiến – người chồng sau này của bà Đặng Tuyết Mai cho biết bà được điều trị tại Bệnh viện Hoag, Newpot Beach, California. Trước đó, bà ở nhà, cảm thấy khó thở, nên người thân đã đưa đến bệnh viện và bà đã qua đời đột ngột.

me-cua-mc-nguyen-cao-ky-duyen-dot-ngot-qua-doi1
Bà Đặng Tuyết Mai và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Bà Đặng Tuyết Mai những năm về Việt Nam mở tiệm bán phở

Bà Đặng Tuyết Mai được nhận xét là một trong 4 tiếp viên hàng không đẹp như tiên giáng trần đầu tiên của Hãng Air Vietnam thời đó. Chính vì thế bà đã lọt vào mắt xanh của ông Nguyễn Cao Kỳ trên chuyến bay từ Manila về Sài Gòn.
Cho đến thời điểm tháng 9-1964, ông Nguyễn Cao Kỳ đã qua một đời vợ người Pháp, có 5 người con riêng. Bà Đặng Tuyết Mai là cô thiếu nữ xinh đẹp, dù chênh lệch tuổi tác, nhưng hôn nhân của họ đã một thời được nhắc đến nhiều.

me-cua-mc-nguyen-cao-ky-duyen-dot-ngot-qua-doi
Bà Đặng Tuyết Mai cùng người chồng cũ – ông Nguyễn Cao Kỳ va con gái

Đám cưới của ông Nguyễn Cao Kỳ và bà tổ chức tại khách sạn Caravelle vào thàng 11 năm 1964, được xem là sự kiện tâm điểm của báo giới và dư luận Sài Gòn khi ấy. Một đám cưới tổ chức lớn nhất, đông đúc khách mời nhất và tốn kém nhất.

Tags:
X