Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chống sốt xuất huyết, trạm trưởng y tế xin nghỉ việc vì mệt

19/08/2017 9:00:46 | Tân Huyền | 230 lượt xem

(iBlog.vn) Vì áp lực chống dịch quá lớn, quá mệt mỏi, một cán bộ chống dịch và một trạm trưởng trạm y tế tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã xin nghỉ việc.

chong-sot-xuat-huyet-tram-truong-y-te-xin-nghi-viec-vi-met-

Tại cuộc họp giao ban BCĐ Phòng chống dịch bệnh ở người TP Hà Nội sáng nay, là quận có số người mắc sốt xuất huyết cao nhất toàn TP, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái cho biết, đến thời điểm này, diễn biến dịch trên địa bàn quận vẫn rất phức tạp.
Theo ông Thái, Hoàng Mai là quận có nhiều công trình xây dựng, công trình công cộng, nhiều khu nhà trọ (hơn 600 khu với xấp xỉ 28.000 phòng trọ), hơn 1.000 khu bãi đất trống, hơn 300 bãi rác thải… lại là quận đông dân, nên dù rất cố gắng song tỷ lệ phun hóa chất cũng mới chỉ đạt được khoảng 80%.
Lãnh đạo quận Hoàng Mai cho hay, suốt mấy tuần qua, toàn quận đã căng mình phòng chống dịch, tất cả các lực lượng đã được huy động, đặc biệt là lực lượng cán bộ y tế.
Thậm chí vì áp lực diệt muỗi, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết quá lớn, phải căng mình làm việc không có ngày nghỉ, trên địa bàn quận vừa có một cán bộ đội chống dịch của trung tâm y tế quận và một trạm trưởng trạm y tế phải làm đơn xin nghỉ vì không chịu được.
Ông Thái cho hay, quận đang động viên các cán bộ này tiếp tục làm việc.
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, tính từ đầu năm đến ngày 17/8, Hà Nội đã ghi nhận 17.365 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết dengue, 7 trường hợp tử vong.
Qua lập bản đồ dịch tễ dịch sốt xuất huyết của TP, đến thời điểm này cho thấy, có 12 quận/huyện đang nằm trong vùng dịch tễ báo động đỏ (tập trung đến 90% lượng bệnh nhân của toàn TP), 5 quận huyện màu da cam, 13 quận huyện màu vàng (có ít bệnh nhân mắc).
Bản đồ này sẽ được cập nhật thường xuyên bởi vùng dịch tễ chắc chắn sẽ có biến động, một số quận huyện từ vùng dịch tễ màu vàng có thể sẽ trở thành vùng báo động đỏ.

Tags:
X