Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cục trưởng Đạt: “Tôi chưa hề nói gì liên quan đến kết luận thanh tra tài sản gia đình ông Quý”

13/08/2017 6:00:20 | Tân Huyền | 119 lượt xem

(iBlog.vn) Theo Cục trưởng Cục chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt, các thông tin về phát ngôn của ông liên quan đến kết luận thanh tra tài sản gia đình ông Phạm Sỹ Quý là không chính xác.

cuc-truong-dat-toi-chua-he-noi-gi-lien-quan-den-ket-luan-thanh-tra-tai-san-gia-dinh-ong-quy

Trao đổi với PV vào sáng 12/8, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho hay, thông tin trên báo chí về các phát ngôn của ông liên quan đến kết luận thanh tra tài sản gia đình Giám đốc Sở TNMT Yên Bái là không chính xác, gây nhiều ý kiến không tốt.
“Có phóng viên tờ báo đến liên hệ với tôi về chuyên đề các giải pháp phòng chống tham nhũng trong đó, có giải pháp về kê khai tài sản, bởi nhiều quan chức bây giờ kê khai tài sản không trung thực, không đầy đủ, không đúng và đồng chí nhận xét gì.
Tôi trả lời cái đó là đúng và trong thực tế đã phát hiện nhiều trường hợp kê khai không trung thực, đầy đủ, chính xác và tới đây, khi sửa luật thì phải có biện pháp thế nào để kê khai phải trung thực, giám sát cho tốt việc này, vi phạm phải xử lý.
Thông tin chỉ có như vậy, chứ tôi không hề nói gì về thông tin liên quan đến kết luận thanh tra tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý ở Yên Bái cả”, ông Đạt nêu rõ.
Cục trưởng Cục chống tham nhũng cũng nhấn mạnh thêm, ông không hề nói trường hợp ông Phạm Sỹ Quý là kê khai “trung thực, không đầy đủ”
“Ở đây, lúc đó là đang tranh luận về mặt nghiệp vụ, pháp luật. Cụ thể là thế nào là kê khai tài sản trung thực, thế nào là không trung thực, chưa đầy đủ và trong luật đã quy định cụ thể rồi, phải xử lý theo hành vi.
Còn tôi không hề phát biểu trường hợp ông Quý là trung thực, chưa đầy đủ, kê khai thiếu, bởi như tôi đã nói, đã có kết luận đâu mà nói như vậy và nếu đối tượng thanh tra kiện, bảo tôi chưa nhận kết luận, sao nói như thế thì ai chịu trách nhiệm?”, ông Đạt nói thêm.
Cũng liên quan đến thông tin về kết luận thanh tra tài sản liên quan đến ông Phạm Sỹ Quý, ông Đạt cho hay, Tổng Thanh tra đã giao cho các cơ quan chức năng chốt thời gian công bố vào tuần tới.
“Kết luận lần này làm rất cụ thể, chặt chẽ và đồng chí Phó Tổng thanh tra Chính phủ được giao phụ trách đã trưng cầu rất nhiều cơ quan khác để cùng nghe, nhận định tình hình để có sự khách quan, chính xác nhất.
Quan điểm không được làm oan người ngay nhưng cũng không để lọt bất cứ hành vi vi phạm nào cả”, ông Đạt thông tin thêm.
Cục trưởng Đạt cũng tái khẳng định, quan điểm làm việc của ông là luôn công tâm, khách quan, chính xác và không chịu sức ép nào.

“Tôi luôn xác định làm việc vì Đảng, vì nhân dân, công tâm, khách quan, đúng các quy định của pháp luật và nếu phát hiện vi phạm thì phải xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt”, ông Đạt chia sẻ.

Tags:
X