Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hà Tĩnh: Xe tải chôn lấp 6 tấn mực thối gần bờ đê, hàng trăm người dân vây quanh phản đối

02/10/2017 6:29:27 | Tân Huyền | 153 lượt xem

(iBlog.vn) Phát hiện 2 xe chở 6 tấn hải sản thối ra đồng chôn hủy, hàng trăm người dân bức xúc vây quanh phản đối vì cho rằng chôn lấp không đúng vị trí.

Chiều 1/10, ông Lê Đình Thảo, Trưởng công an xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh cho biết, hàng trăm người dân đã vây 2 chiếc xe chở mực, không cho đi chôn lấp.

Theo đó, vào khoảng 11h trưa nay, người dân xã Thạch Trung phát hiện 2 xe tải mang BKS 38C – 085… và BKS 38C – 094… chở theo hơn 6 tấn cá, mực bốc mùi hôi thối đến địa phận xóm Liên Phú, xã Thạch Trung để chôn lấp gần bờ đê Trung Hạ.

ha-tinh-xe-tai-chon-lap-6-tan-muc-thoi-gan-bo-de-hang-tram-nguoi-dan-vay-quanh-phan-doi-

Người dân hiếu kỳ đã vây quanh chiếc xe tải, nhiều người bức xúc đã mang đá, gỗ, cây… ra chặn ngay giữa đường làm cho giao thông nơi đây tắc nghẽn kéo dài hơn 1km.

Nhận được thông tin, để giải quyết ùn tắc, lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh đã hướng dẫn các xe chạy rẽ vào các đường liên xã để tiếp tục hành trình.

Theo tìm hiểu, toàn bộ số cá mực bốc mùi này của bà Phan Thị A. (trú Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) mang đến gửi ở kho lạnh của 1 hộ dân ở xã Thạch Trung từ tháng 10 năm ngoái đến nay.
“Cách đây 10 ngày, kho của người dân chuyển đi nơi khác nên không cắm tủ lạnh dẫn đến việc hơn 6 tấn mực bị bốc mùi hôi thối nên xã đã thành lập hội đồng tiêu hủy, chôn lấp ở gần bờ đê Trung Hạ. Nhưng người dân không đồng ý”, ông Thảo cho biết.

Theo đó, toàn bộ mực cá sẽ được đưa vào thị xã Kỳ Anh để xử lý bằng công nghệ. Đến 15h30 cùng ngày, người dân mới chịu giải tán khỏi quốc lộ 1A.

Tags:
X