Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trâu chọi húc chết chủ: Thử chất kích thích 31 con còn lại

06/07/2017 9:00:51 | Tân Huyền | 174 lượt xem

(iBlog.vn) Liên quan đến vụ trâu chọi húc chết chủ, UBND TP. Hải Phòng cho kiểm tra tồn dư chất kích thích trong 31 con trâu còn lại.

Sáng nay, lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP, quận đã họp và thống nhất sẽ cho các cán bộ chuyên môn lấy mẫu nước tiểu của 31 con trâu để gửi đi xét nghiệm chất kích thích.

trau-choi-huc-chet-chu-thu-chat-kich-thich-31-con-con-lai-
Tuy nhiên, để thực hiện điều này không đơn giản. Bởi không thể tập trung 31 trâu lại để cùng lấy mẫu xét nghiệm vì lý do vừa thấy mặt nhau trâu sẽ lao vào chọi ngay.

Ngoài ra, vì yếu tố tâm linh, các chủ trâu sẽ không cho lấy máu để thử chất kích thích mà chỉ cho lấy mẫu phân và nước tiểu. Vì vậy, phải chờ trâu đi tiểu mới lấy được mẫu mà việc này rất mất thời gian.

Trong vài ngày tới sẽ có kết quả xét nghiệm chất kích thích của trâu số 18.

Trước đó, sáng 1/7, tại trận đấu thứ 14 của vòng đấu loại lễ hội chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn 2017, con trâu số 18 đang thi đấu thì bất ngờ bỏ chạy, húc chủ của mình là ông Đinh Xuân Hướng (47 tuổi, ở phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn) dẫn đến tử vong.

Trước sự việc này, TP đã chỉ đạo UBND quận Đồ Sơn chịu trách nhiệm về việc bảo đảm an toàn và các biện pháp khắc phục hậu quả xảy ra.

Tạm dừng việc tổ chức lễ hội chọi trâu năm 2017, đồng thời yêu cầu kiểm tra chất kích thích còn tồn dư trong trâu số 18.

Mới đây, con trâu số 18 đã bị bắn chết và lấy mẫu xét nghiệm để xác định có hay không các chất kích thích, qua đó giúp cho việc xác định nguyên nhân dẫn đến việc trâu tấn công người.

Tags:
X