Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Anh Dám Lấy, Tôi Dám Gả – Phần 8

24/02/2017 3:35:55 | Phương Vũ | 358 lượt xem

(iBlog.vn) – Đôi vợ chồng son không coi là quan trọng nhưng mà phụ huynh hai bên lại rất để bụng. Sau khi hai người đăng kí kết hôn xong thì bận túi bụi, lễ đính hôn, thiếp mời, chụp ảnh cưới……Nhà có sẵn, nhưng cũng phải đặt mua đồ dùng trong gia đình, bận tối mắt tối mũi.

Mẹ chồng Tây Tử nói, sau khi hai người bọn họ tan việc thì trở về đại viện ăn cơm, ăn cơm xong mới trở về căn nhà nhỏ của mình tiết kiệm thời gian bếp núc. Thân mật như thế thật hợp ý ông bố tài phiệt của cô.

Là con gái ông, nên chắc chắn ông hiểu rõ con bé nhất.Từ bé đã là bảo bối trong lòng ông, sao ông nỡ để cho cục cưng bảo bối làm việc nhà.

Lúc trước nghèo khó, đều là ông bố tài phiệt của cô tự thân tự lực, về sau giàu có, trong nhà thuê một cô giúp việc. Nhưng mỗi lần ông rảnh rỗi đều sẽ tự mình xuống bếp, làm cho cục cưng bảo bối bữa cơm tình yêu. Còn con gái của ông thì mười đầu ngón tay không dính nước mùa xuân.

Ông bố tài phiệt ban đầu còn âm thầm buồn bực, vợ chồng son vừa mới kết hôn lại đều là công chức nhà nước, không thể vừa lấy nhau đã thuê người giúp việc. Hiện nay người trẻ tuổi, không phải đều thích thế giới của hai người sao. Mặc dù sống thế giới của riêng hai người cũng không thành tiên được, cũng phải ăn cơm như người bình thường thôi, cuộc sống lâu dài này bỗng trở thành vấn đề.

Theo lý mà nói hai người cũng từng là quân nhân, nấu nướng cũng không làm khó được hai đứa, nấu không ngon thì chín là được rồi.Nhưng chế độ dinh dưỡng, khẩu vị, con gái ông sao chịu được! Ban đầu khi cô mới tham gia quân ngũ, ông bố tài phiệt mỗi tháng sẽ tới thăm cô một lần, mang thức ăn tới cho con gái để cô cải thiện bữa ăn, chị sợ cơm tập thể trong quân đội làm đói gầy con gái bảo bối của ông.

Bây giờ cô kết hôn rồi, ông là ba vợ cũng không thể sống cùng con gái như trước đây nữa, vả lại, ông còn phải quản lý một cửa hàng lớn, thật đúng là buồn mất mấy ngày. Ông bà thông gia bỗng dưng nhắc tới, đương nhiên hợp ý ông bố tài phiệt rồi, hai bên ăn nhịp với nhau, an bài thỏa đáng những ngày tháng sau này của đôi vợ chồng son.

Lễ đính hôn tổ chức ở Cẩm Giang, cố gắng khiêm tốn, nguyên nhân bởi vì Tây Tử nói với hai trưởng bối Hồ gia là: “Con và Hồ Quân là công chức nhà nước, cũng đều là cảnh sát, quá mức phô trương sẽ ảnh hưởng không tốt, đơn giản long trọng là được rồi, chẳng những thể hiện được phẩm chất tiết kiệm mà còn để cho những người ác tâm không nói linh tinh……”

Lời của Tây Tử khiến cho Tổng Tham Hồ luôn luôn nghiêm túc cũng phải gật đầu lia lịa. Chờ vợ chồng son đi, Tổng Tham Hồ còn cảm thán với bạn già: “Con trai hơn ba mươi tuổi, cuối cùng cũng làm được một chuyện đáng tin.” Có thể thấy được ông rất vừa ý với Tây Tử

Bà Hồ lại cười trêu ghẹo: “Thật đúng là con dâu mới vào cửa tâm tư người ba chồng này đã nghiêng rồi, nhưng mà tôi cũng vậy, rất thích con bé Tây Tử này, không có thói xấu của bọn con gái thời nay, thẳng thắn chính trực, đúng là quân đội có thể tôi luyện con người. Nhìn Tây Tử nhà chúng ta khác xa đám con gái nhà người khác, đứng ngồi chuẩn mực. Nhìn con bé tôi lại cảm thấy trên người Đình Đình toàn là tật xấu, cũng may kết hôn rồi, cũng không cần tôi quan tâm nữa.”

Tổng Tham Hồ gật đầu một cái: “Tham gia quân ngũ cũng không phải ai cũng giống như Tây Tử, đứa nhỏ này thật khó có được, nếu là con trai có lẽ sẽ đạt được không ít thành tựu.”

Bà Hồ xì một tiếng cười: “Ông này nói cái gì vậy, nếu Tây Tử là con trai, đâu còn có thể trở thành con dâu chúng ta.”

Bên này hai vị trưởng bối Hồ gia thật vô cùng hài lòng, bên kia Hồ Quân và Tây Tử ra cửa, vừa ngồi lên xe, Hồ Quân liền nhìn vợ anh mà cười: “Được đó! Thật biết dụ dỗ, lớn như vậy rồi tôi cũng chưa từng thấy dáng vẻ tươi cười của ba già được mấy lần, miệng nhỏ của cô vừa nói, cô không thấy nếp nhăn nơi khóe mắt ba già nhà tôi cũng lộ ra hết rồi.”

Tây Tử liếc anh một cái: “Chẳng lẽ anh muốn để cho mọi người đều biết, nói cho trưởng bối bọn họ biết, hôn lễ này không khéo sẽ biến thành phim truyền hình. Sau này xong việc chúng ta vẫn phải đi làm, tôi không muốn để cho mọi người trong đơn vị biết.”

Sắc mặt Hồ Quân trầm xuống, chân mày cau lại: “Thế nào? Cô chê tôi không có bản lĩnh, sợ làm cô mất mặt sao?”

Tây Tử nghiêng đầu nhìn anh: “Hồ Quân, đừng có ông nói gà bà nói vịt như thế được không. Có gì thì cứ nói thẳng ra, tôi không rảnh quanh co với anh như vậy.”

Hồ Quân đánh tay lái, quẹo vào đường vòng, kìm nén bực bội nói:

“Bất kể sau này hai ta thế nào, đây dù sao cũng là lần đầu tiên kết hôn, con gái các cô không phải đều quan tâm mấy thứ này sao, hi vọng có một hôn lễ long trọng lãng mạn, tôi chỉ sợ cô cảm thấy tủi thân.”

Tây Tử im lặng, trong buồng xe có chút yên tĩnh, đến đầu đường. Vượt qua đèn đỏ, Hồ Quân dừng xe lại,nghiêng đầu nhìn cô. Cô bé này quả thực rất lạnh lùng, cha mẹ anh rất thích vẻ chững chạc của cô, anh thì không thích.Thật quá lạnh lùng, ở cùng với một người lạnh như băng, dù bạn có nhiệt tình như lửa thì cũng không hâm nóng được, giống như ao tù nước đọng cả chút gợn sóng cũng không có.

Hồ Quân lắc đầu một cái, anh muốn vậy làm gì, không nóng tốt hơn, nóng quá hóa thành nước chết chìm anh, mất nhiều hơn được. Kết hôn xong rồi, anh coi như hoàn thành tâm sự của cha mẹ, sau này sẽ không tới làm phiền anh nữa.Anh biết rõ đạo lý này, nhưng trong lòng lại có chút khó chịu không nói nên lời.
Đến dưới nhà Tây Tử, Hồ Quân dừng xe lại, Tây Tử đẩy cửa xe đi xuống.Mới vừa bước lên bậc thang, cửa sổ xe bên kia của Hồ Quân hạ xuống, nói về phía cô: “Tám giờ sáng ngày mai, tôi tới đón cô, còn nữa, chuyện cô chuyển công tác gần xong rồi, vừa kịp lúc trước khi kết hôn. Cô nghỉ ngơi đi, coi như thời gian nghỉ kết hôn, tôi phê chuẩn. Sau khi kết hôn lập tức tới tổ trinh sát hình sự 17 báo danh.”

Giọng Hồ Quân rất bình tĩnh, giống như không hề có sự phập phồng nào. Tây Tử quay đầu lại, hồi lâu sau, mới nói một câu: “Hồ Quân, cám ơn anh.”

Nói xong, quay người lên lầu. Hồ Quân lại không lập tức lái xe đi, mà xuống xe, lấy điếu thuốc ngậm lên miệng, ngồi dựa vào bồn hoa bên cạnh, ngẩng đầu nhìn lên, cho đến khi ánh đèn cửa sổ tầng thứ tám bật lên, Hồ Quân mới nhả làn khói trong miệng ra, ném điếu thuốc xuống đất, đi hai bước, lại trở lại nhặt lên, ném vào trong thùng rác bên kia.

Tây Tử lên lầu, tắm rửa, cầm cái khăn tắm lớn lau tóc, vào phòng của ba.Vừa tiến vào phòng cô sợ hết hồn, vẫn còn sớm ba cô đương nhiên chưa ngủ, bình thường giờ này mọi ngày ông đang ôm cái TV xem ương ca [1], hôm nay lại không. Ông gác chân ngồi ở trên giường, trước mắt đặt ngay ngắn một chiếc hộp gỗ nhỏ.

 

anh-dam-lay-toi-dam-ga4

 

[1]Ương ca (loại hình vũ đạo dân gian lưu hành chủ yếu ở vùng nông thôn miền bắc, có vùng còn biểu diễn câu chuyện, dùng chiêng trống đệm nhạc, có vùng cũng biểu diễn câu chuyện nhưng giống như hình thức ca vũ kịch)

Hộp có chút cũ kỹ, bên trong một đống kim nguyên bảo được xếp chỉnh tề, không tới hai hàng, sáng đến chói mắt. Ba cô cứ ngồi đó nhìn chằm chằm kim nguyên bảo trong hộp, ngẩn người……

“Ba, ba đang làm gì vậy? Những thứ này ở đâu ra?”

Ông bố tài phiệt lúc đó mới phục hồi lại tinh thần, ngoắc ngoắc tay: “Con gái, tới đây.”

Tây Tử đặt khăn tắm lớn ở một bên, đi tới ngồi ở trên giường, cầm một viên kim nguyên bảo vuốt vuốt, sau đó để lại chỗ cũ: “Ba, đây không phải là thật chứ?”

Ánh mắt ông bố tài phiệt trợn thật lớn: “Sao không phải là thật? Vàng thật trăm phần trăm, mỗi viên 100 gam.Lúc con năm tuổi, ba đã có chút tiền dư dả, hàng năm cứ đến sinh nhật con lại để dành cho con một đồng.Hai năm trước, cũng đã bù cho con năm năm trước kia.Ba cuối cùng nghĩ, con gái ba cũng đã trở thành thiếu nữ rồi, sẽ phải lập gia đình, của hồi môn ba cũng không có thể để con gái chịu uất ức. Năm này qua năm khác, đến năm nay, vừa đúng hai mươi bảy viên nguyên bảo, vừa rồi ba đã ngồi đếm từng viên một, cũng không khỏi nhớ tới mẹ của con, mẹ con nếu còn sống……”

Nói xong, nghẹn ngào, nước mắt ông rơi xuống, ông xong Tây Tử sao chịu được, liền nhào vào lòng ba, khóc hu hu: “Ba, ba nói những thứ này làm gì? Ba nói những thứ này làm gì hả? Con nói con không lấy chồng, không phải ba buộc con cưới sao, con không lấy chồng, không lấy chồng, chúng ta cứ như bây giờ sống cả đời đi……”

“Nói bậy!”

Ông bố tài phiệt ôm con gái bảo bối trong lòng, nhẹ nhàng vỗ lưng cô:

“Con đã trưởng thành, không sớm thì muộn cũng phải lập gia đình, hai mươi bảy đã là muộn rồi. Khi cha mẹ kết hôn, lúc đó mới có hai mươi tuổi, con gái hai bảy tuổi là đã lớn tuổi lắm rồi, không thể trì hoãn chuyện cưới hỏi nữa. Còn không lấy chồng sẽ lỡ dở cả đời, đứa con rể Hồ Quân này ba thấy rất tốt, sau này con phải dịu dàng một chút nghe không, đàn ông trên đời này đều thích mềm không thích cứng, có câu nói nhu có thể khắc cương, con xem nước có phải rất nhẹ nhàng không. Nhưng nước chảy có thể mài mòn được đá, ba không đọc quá nhiều sách vở, cũng không biết được mấy chữ, nhưng chuyện lớn ba không hồ đồ. Cái tính khí bướng bỉnh này của con cũng là do ba quá nuông chiều mà thành, nhưng Hồ Quân không phải là ba, nó không thể nào nhường con mãi được, con bướng bỉnh, thằng bé có thể nhường con một lần hai lần, nhưng đến lần thứ ba, không biết nó có thể nhường con được nữa hay không. Không giống ba, con cứng đầu cứng cổ với ba, gạt ba nhập ngũ, ba cùng lắm cũng chỉ giận hai ngày, qua rồi thì lại không nỡ mà mò sang thăm con. Nhưng giữa vợ chồng với nhau, cần yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, anh nhường tôi một thước tôi nhường anh một trượng. Con cũng không còn nhỏ nữa, có một số việc, thích hợp thì nên mềm mại một chút, đàn ông sẽ thích hơn……”

Ông bố tài phiệt đang tận tình khuyên bảo, nhưng con gái nhà ông lại không nghe: “Con cần gì anh ta yêu con?” Tây Tử lau sạch nước mắt, dẩu môi hừ một tiếng lầu bầu nói, vô cùng yếu ớt.

Ông bố tài phiệt đẩy cô ra cười nói: “Lớn như vậy rồi, vẫn còn ở trong ngực ba làm nũng, ba cũng không có thứ gì khác, chỉ có chút tiền. Nửa đời cũng chỉ có một mình đứa con gái là con, ba nghe người ta nói, bên nhà gái phải có một chút tiền dưới đáy hòm, ba nghĩ tới nghĩ lui, không có gì tốt hơn hai mươi bảy viên kim nguyên bảo này, cho con mang theo! Cũng coi như một phần tâm ý của ba, con cũng đừng bướng bỉnh với ba”

Bố già tài phiệt nhìn con gái:

“Cha con không ngốc, mặc dù cha mẹ chồng con không nói gì, nhưng gia cảnh gia đình bọn họ như vậy, ba nhìn ra được đó không phải là gia đình bình thường. Ban đầu ba cũng không muốn gả con vào những gia đình như vậy, sợ con chịu thiệt, nhưng khó có được thông gia tính tình tốt như vậy, lại yêu quý con, ba nhìn Hồ Quân cũng vô cùng thuận mắt, so sánh ra thì còn gì tốt hơn.”

Ông bố tài phiệt thở dài tiếp tục khuyên con gái: “Tuy nói dòng dõi thượng lưu, chúng ta có chút với cao, nhưng ba cũng không thể để người khác xem thường con gái ba. Con là bảo bối trong lòng ba, không thể bị coi thường, nghe ba đi! Hơn nữa những thứ này đều là vật ngoài thân, chỉ cần hai vợ chồng các con sống tốt, ba mới có thể yên tâm.”
Studio trông thật đặc biệt, không giống như những studio khác mà giống như khu vườn Giang Nam xinh xắn tinh xảo. Dòng nước chảy hiền hòa, hành lang được làm bằng đá, hương ngó sen lan tỏa khắp nơi. Điều hiếm có nhất làchưa tới giữa hè, hoa sen đã nở rộ đầy hồ, quả thật đây chính là vùng sông nước thơ mộng quanh co uốn khúc, uyển chuyển động lòng người.

Đúng là một nơi đặc sắc, cũng phải vung rất nhiều tiền. Cho dù ở vùng ngoại ô, thì người bình thường chưa chắc có thể xây dựng một nơi như thế này, hơn nữa ông chủ của nơi này lại là người quen. Cũng thật trùng hợp, chính là cậu ấm Hổ Tử mà Tây Tử gặp hôm kiểm tra nồng độ cồn.

Hồ Quân cùng Tây Tử vừa bước vào, Hổ Tử đã chào đón nhiệt tình. Cậu quan sát Tây Tử từ trên xuống dưới, không khỏi ngạc nhiên: “Cô…cô là nữ cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn hôm đó…..”

Hổ Tử không ngờ đến chuyện này. Người nào trong đại viện còn chưa biết chuyện cưới chui của Hồ Quân thì đều âm thầm kinh ngạc, sao lại kết hôn chóng vánh đến thế, ngay cả bức ảnh còn không có. Tháng trước còn gặp nhau mấy lần, lúc đó những cô em bên cạnh anh Quân chẳng cô nào giống cô nào, đều xinh đẹp cả.

Lần cuối cùng chính là nữ cảnh sát này đây, không ngờ đã tu thành chính quả rồi, rất sành sỏi, có điều hơi nhanh một chút, cứ như leo lên tên lửa vậy, vèo một cái đã kết hôn.

Tây Tử khẽ gật đầu với Hổ Tử, Hồ Quân vỗ vai cậu: “Cũng được đấy! Chỗ này của cậu cũng khá khẩm đấy chứ, trên đường tới đây anh còn tưởng mình vào nhầm công viên.”

“Ha ha! Khiến anh Quân chê cười rồi, chỉ làm ăn vớ vẩn thôi, mấy đứa tụi em sao có thể sánh bằng các anh chứ. Chẳng có tài cán gì cả, lại không kiếm được nhiều tiền, nên chỉ có một chút sáng tạo nhỏ, để kiếm chút tiền tiêu mà thôi.”

“Nơi này mà gọi là kiếm chút tiền, lòng tham của cậu em quá lớn rồi.” Hồ Quân cười nói: “Đừng than nghèo với anh nữa. Chỉ dựa vào cái vườn này của cậu là đã có thể kiếm được cả đống tiền rồi. Chả trách thái hậu nhà anh không cho chụp ảnh ở chỗ khác, thì ra là do cậu em mở. Bỏ qua chuyện nhiều tiền ít tiền đi, cái chính là phải chụp cho vợ của anh thật xinh đẹp.”

“Đúng vậy đúng vậy, như anh Quân nói.”

Ông chủ Hổ Tử này vô cùng tôn trọng Hồ Quân, bảo người trang điểm tới, rồi dẫn Tây Tử và trang điểm, chọn trang phục. Bên này Hổ Tử đích thân giúp Hồ Quân thay quần áo và trang điểm. Xong xuôi, Hồ Quân ngồi nghỉ trên ghế sofa ở phòng nghỉ chờ Tây Tử. Chuyện trang điểm này, dù sao phụ nữ vẫn lâu la hơn đàn ông.

“Anh Quân uống trà đi. Anh nếm thử xem, mấy ngày trước, có người tặng cho ba em, nói là trà Chính Sơn chính hãng, anh hút thuốc đi……”

Ân cần mời thuốc và trà, Hồ Quân thì lại vô cùng thản nhiên. Hổ Tử châm điếu thuốc kẹp giữa ngón tay, tò mò kề tới hỏi chuyện: “Thế nào vậy anh? Cái đêm hôm đó, anh Quân liền rơi vào bẫy, anh thật biết cách nắm bắt xu hướng, kết hôn nhanh thật đó.”

Hổ Tử thao thao bất tuyệt vài câu, lại phát hiện Hồ Quân chẳng có phản ứng gì, đăm chiêu nhìn chằm chằm về phía trước, ánh mắt lấp lánh ánh sáng.

Hổ Tử ngẩng đầu nhìn theo ánh mắt của anh, cũng có phần kinh ngạc. Theo lý mà nói, những người như các anh, tuy không thể nói là đã kinh qua ngàn vạn khóm hoa tươi đẹp, nhưng cũng phải chạm tay tới trăm hoa muôn sắc, còn kiểu gái đẹp nào chưa thấy chứ. Nói khó nghe thì, các chị em béo gầy cao thấp, quyến rũ xinh đẹp, chỉ cần cởi quần áo, lên giường, tắt đèn, thì cũng chỉ tưng ấy chuyện mà thôi.

Nên nói thế nào nhỉ, nhìn gái đẹp đến mức trơ rồi. Bình thường trên đường nếu nhìn thấy người đẹp lộ ngực lộ mông cũng không thèm liếc mắt nhìn, dù sao thì cũng qua cái độ tuổi không có tiền đồ vừa nhìn thấy đã thèm thuồng. Nhưng nữ cảnh sát trước mắt này thật sự khiến Hổ Tử cảm thấy xinh đẹp mười phân vẹn mười.

Người đẹp được chia thành rất nhiều loại, cô gái trước mắt này thuộc loại nhìn qua rất bình thường, nhưng một khi trang điểm lên lại đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Đừng nói đến Hồ Quân, cậu cũng phải trợn tròn mắt mà nhìn.

Tây Tử mặc bộ lễ phục mang hơi hướng Trung Quốc, sa tanh màu trắng như ánh trăng bao lấy thân hình thon thả. Làn váy trắng dài tản ra dưới chiếc eo nhỏ mảnh khảnh, trên làn váy và trước ngực còn thêu một đóa hoa mẫu đơn tinh xảo, trong sự tao nhã thanh lịch còn ẩn chứa vẻ giàu sang phú quý. Từ phòng thay đồ đi ra, cô khẽ xoay người, để lộ ra tấm lưng trắng như tuyết và xương bướm khiến người ta mơ màng, phía trên bờ vai có độ cong tuyệt đẹp……

Đột nhiên Hồ Quân cảm thấy miệng đắng lưỡi khô, liếc mắt sang bên lại Hổ Tử nhìn chằm chằm vào cô không chớp mắt. Hồ Quân trầm mặt xuống, đứng lên, đi vài bước tới: “Mặc cái gì vậy? Thế này làm sao có thể gặp mọi người? Nhanh, vào thay bộ khác đi, cái này khó coi chết đi được.”

Thợ trang điểm bên cạnh vội vàng giải thích: “Đây là kiểu mới của mùa này. Chiếc váy được may từ vải nguyệt hoa, mềm nhẹ, thoải mái như thể ánh trăng. Người bình thường mặc không thể tôn lên vẻ đẹp của nó, phu nhân có làn da trắng mịn, mặc chiếc váy này lên người, thêm bông hoa mẫu đơn được thêu thủ công trước ngực……”

Thợ trang điểm cứ thao thao bất tuyệt, còn chưa dứt lời đã bị Hồ Quân phất tay ngắt lời, bá đạo nói: “Vải nguyệt quang gì chứ, tôi nói khó coi là khó coi, thay bộ váy khác cho cô ấy đi.”

Tây Tử nhìn chằm chằm anh: “Trông đẹp thế mà, sao lại khó coi? Tôi thấy rất đẹp.”

Hồ Quân vươn tay khoác lên lưng cô, tức giận nói: “Đẹp cái gì? Em mặc như vậy không bằng cởi truồng cho rồi.”

Tây Tử lại nhìn anh chằm chằm, tên khốn này nói chuyện thật khó nghe, cô quay người lại nổi giận với thợ trang điểm phía sau mình: “Chọn cái này đi.”

Lông mày Hồ Quân nhướng lên: “Em đang muốn chống đối tôi phải không? Em muốn bộ này thì hôm nay không chụp gì nữa.”
“Không chụp thì thôi, tôi còn vui là đằng khác.”

Tây Tử giơ tay lên kéo tóc giả xuống, quay người vào trong thay quần áo. Hổ Tử không khỏi sững sờ. Nào có cặp đôi nào thế này, chỉ vì bộ váy mà có thể cãi nhau. Vội chạy tới hoà giải:

“Chị dâu, chị dâu, anh Quân nói rất hợp lý, bộ này nhìn hơi lộ, eo cũng hơi rộng, em thấy không hợp lắm, chị nên đi thay bộ khác đi, thay bộ khác……”

Vừa nói, vừa ra hiệu cho thợ trang điểm, thợ trang điểm hiểu ý, liền vào khuyên Tây Tử vào phòng thay đồ. Hổ Tử kéo Hồ Quân ngồi xuống ghế sofa nghỉ ngơi.

Hồ Quân lại bắt đầu giận chó đánh mèo, trợn mắt nhìn Hổ Tử: “Đây là thể loại studio gì vậy, cứ như kỹ viện. Cậu xem váy viếc gì mà như thế, phía sau lộ hết ra ngoài, chẳng khác nào mặc yếm cả.”

“Pffff……”

Hồ Tử đang uống trà liền phun hết ra ngoài: “Anh Quân, em nói thật nha! Bộ chị dâu vừa mới mặc đẹp lắm mà. Như vậy có coi là gì, trong quán bar lần trước, không phải cô gái bên cạnh anh mặc bộ đồ xuyên thấu, ánh đèn chiếu qua, chẳng khác nào cởi truồng hay sao? Em có thấy anh nổi giận như vậy đâu.”

“Nói nhảm, cậu thiếu đòn phải không? Hai chuyện này giống nhau sao, con mẹ nó đây là vợ anh, có giấy đăng ký kết hôn rõ ràng, tên còn nằm trong sổ hộ khẩu đó.”

Hổ Tử trợn mắt: “Vâng, vâng, coi như em sai rồi, anh đừng nổi giận với em.”

Hồ Tử không hiểu, Diệp Trì Tả Hoành hồi trước cũng y chang như vậy, chẳng có gì mởi mẻ cả. Mấy ông anh này đều xem vợ như bảo bối.

Lúc sau, do sự can thiệp của Hồ Quân, Tây Tử đã mặc bộ váy vô cùng kín đáo. Đừng nói là lưng, ngay cả cổ cũng không lộ bao nhiêu. Lúc hai người chụp hình còn kỳ cục hơn nữa. Hồ Quân sầm mặt, Tây Tử cũng chẳng thèm nở một nụ cười, khó khăn lắm mới chụp xong. Hổ Tử tiễn hai pho tượng phật này ra ngoài, mệt như chó chết, thiếu chút nữa lăn ra ngất luôn.

Hai người này bị sao thế không biết, không gần gũi thì thôi, lại còn cứ như oan gia vậy trời, nhìn thấy nhau là ngứa mắt. Nhưng vợ để lộ chút da mà ông anh này đã không chấp nhận được, thật sự không thể đoán nổi.

Tây Tử và Hồ Quân lên xe, dọc theo đường đi hai người không nói chuyện với nhau một lời nào. Thật ra Hồ Quân có hơi hối hận về chuyện lúc nãy, nhớ lại, hình như mình nói không dễ nghe cho lắm. Cô bé này lúc nào cũng làm căng với anh, bình thường anh đều nhún nhường, lần này chắc anh cũng phải hạ mình tiếp, nếu không mang bộ mặt này về nhà, nhất định sẽ khiến hai ông bà ở nhà nhìn ra đầu mối.

Hồ Quân thầm hạ quyết tâm, thấy sắp về đến đại viện, liền quay tay lái quẹo vào ngõ hẻm đầu tiên. Ban đầu là sân viện gia đình thuộc quân khu, bây giờ phá bỏ theo quy hoạch, các hộ gia đình phải rời đi, nên có vẻ heo hút.

Hồ Quân lái xe đi dọc theo con đường này cũng không nói một tiếng nào. Đột nhiên anh lại quẹo vào chỗ này, Tây Tử sinh lòng cảnh giác. Hồ Quân vừa tắt máy, cô đã chuẩn bị tư thế phòng bị: “Anh định làm gì?”

Với bộ dáng kia của cô, nếu Hồ Quân có ý đồ làm việc xấuthì anh cũng chẳng xơ múi được gì. Thấy cô làm bộ như đối phó với dê xồm, Hồ Quân dở khóc dở cười.

“Vợ à, yên tâm đi! Anh muốn làm gì em thì cũng không thể chọn chỗ này được. Dù sao hai ta cũng là vợ chồng rồi, cũng không cần thiết phải như vậy.”

“Anh đừng có mà ngụy biện, không có chuyện gì thì anh tự dưng lái xe tới đây làm gì?”

Hồ Quân nhìn cô cười, chỉ kính chiếu hậu: “Em tự nhìn lại mặt mình xem, cứ như có ai nợ em tám trăm xâu tiền vậy. Em mà mang bộ mặt này về nhà, mẹ anh không ngốc, nhất định thấy kỳ lạ, đến lúc đó có phải là tốn công vô ích hay không?”

Tây Tử ngẩng đầu lên nhìn, sắc mặt có hơi khó coi, quay sang nhìn Hồ Quân: “Không phải chính anh nói những lời khó nghe vô lại sao? Tôi có đến nỗi vậy không?”

“Vợ ơi anh sai rồi, anh nhận sai như vậy vẫn không được sao? Anh hạ lưu, lời nói khó nghe, về sau anh sẽ thay đổi……”

Dáng vẻ khúm núm, tạm nhân nhượng này lại khiến Tây Tử cảm thấy ngượng ngùng. Khinh bỉ liếc nhìn anh ta, bản thân cũng không khỏi cười hì hì một tiếng.

Lúc này Hồ Quân mới thở phào nhẹ nhõm, nhưng lại hơi chột dạ mà nhìn trước ngó sau. Dáng vẻ khúm núm vừa nãy mà để người khác nhìn thấy, thanh danh một đời của anh bị phá hủy hoàn toàn.

Bây giờ Hồ Quân không cảm thấy gì, cũng không hiểu, chuyện hạ mình này có lần một thì sẽ có lần hai, có hai thì sẽ có ba bốn năm sáu. Sau lần thứ ba bốn năm sáu, đời này anh còn muốn vùng lên, nhất định vô cùng khó khăn……

Tags:
X