Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bảy ngày ân ái – Chương 78

03/01/2017 10:49:41 | Phương Vũ | 376 lượt xem

(iBlog.vn) – Ánh mắt của nàng trở nên có chút ai oán, thậm chí rõ ràng đến mức ngay cả chính nàng đều không thể ức chế được…

Vẻ mặt như oán hận, như trách móc này lọt vào trong mắt Hoắc Thiên Kình không sót một chút nào. Trong phút chốc, trong mắt hắn đột nhiên dâng lên vẻ đau lòng cùng khổ sở.

“Sao lại… như thế?”

Giọng của Úc Noãn Tâm có vẻ khàn khàn, nặng nề bất lực như một cái cưa đang cưa trên khúc gỗ vậy.

Hoắc Thiên Kình đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt rất nghiêm túc mà nhìn nàng, nói từng câu từng chữ: “Tôi cũng không biết sẽ thế này, lúc trước Ngu Ngọc chỉ là ở bên cạnh tôi mà thôi!”

Úc Noãn Tâm cảm thấy choáng váng, ngay cả hô hấp cũng trở nên gấp gáp, nàng kích động mà đứng lên, đôi mắt đẹp khó hiểu cùng khiếp sợ mà trừng lớn, giọng nói tràn ngập chất vấn cùng khó tin…

“Sao anh có thể không biết được? Hoắc Thiên Kình, nếu như không có chỗ dựa là anh thì làm sao Ngu Ngọc dám phóng hỏa đốt người? Cho dù là có mười lá gan cô ta cũng không dám. Lẽ nào cô ta lại vì một cái giải thưởng mà đi phạm tội giết người sao? Hay bởi vì biết rõ cho dù mình có làm như vậy cũng không phải trả giá mới dám hành động. Anh còn đem trách nhiệm phủi không còn một mảnh?”

“Noãn, em hãy nghe tôi nói…” Hoắc Thiên Kình đứng dậy, đưa tay mạnh mẽ ôm nàng vào lòng, như là xoa dịu hoặc như là đang giải thích cho hành vi trước đây của mình…

“Lúc trước, đúng là Ngu Ngọc ở bên cạnh tôi. Cô ta muốn cái gì tôi rất rõ ràng. Quả thật là ba năm trước tôi biết cô ta phóng hỏa đốt người, có điều đó là sau khi sự việc xảy ra. Những việc tôi làm chỉ là không muốn làm lớn chuyện mà thôi, chỉ là đứng ra can thiệp một chút, đơn giản như vậy!”

“Anh nói dối!”

Úc Noãn Tâm phe phẩy lắc đầu, lạnh lùng mà nhìn hắn, trong ánh mắt tràn ngập sự thất vọng. “Anh nói sau khi xảy ra chuyện thì mới biết được. Có phải anh muốn nói với tôi rằng Ngu Ngọc rất lớn mật, cô ta có thể tha hồ tác quái, chỉ cần tìm anh đến giải quyết hậu quả là được phải không?”

“Kỳ thực, mục đích khi Ngu Ngọc tiếp cận tôi lúc trước cũng chỉ là muốn thoát khỏi cuộc kiện tụng này mà thôi.” Hoắc Thiên Kình nói ra từ đầu đến cuối.

Thực ra, hắn và Ngu Ngọc cũng mới quen biết nhau vào lúc đó. Khi đó, hắn vẫn luôn không từ chối đàn bà, huống chi là người đàn bà chủ động hiến thân? Sau đó thì cô ta vẫn ở lại bên cạnh hắn. Dù sao đối hắn mà nói, thêm hay bớt một người đàn bà thì không có gì khác nhau. Hơn nữa, Ngu Ngọc – người đàn bà này vẫn luôn rất phóng đãng khi lên giường, cô ta hầu hạ làm hắn rất hài lòng, cho nên hắn cho cô ta không ít lợi lộc.

Ngu Ngọc không muốn ngồi tù, vậy hắn có thể không để cô ta ngồi tù. Kỳ thực chỉ đơn giản là một câu nói.

Cô ta muốn nổi tiếng, vậy hắn để cô ta nổi tiếng là được.

Cô ta muốn làm ảnh hậu thì hắn cũng thỏa mãn nguyện vọng của cô ta.

Trong mắt Hoắc Thiên Kình, tất cả chẳng qua chỉ là một cuộc giao dịch. Cô ta lấy được lợi ích cùng cơ hội đi lên trong giới nghệ thuật từ trên người hắn. Hắn chiếm được sự thỏa mãn về thể xác từ trên người cô ta. Hắn vẫn luôn ra tay rất thoáng đối với loại bình hoa cố gắng dốc sức hầu hạ mình. Chỉ cần hắn vui vẻ, hắn có thể cho cô ta tất cả, ngoại trừ tình cảm, ngoại trừ trái tim!

Đương nhiên, tất cả đều trở nên thay đổi sau khi gặp gỡ Úc Noãn Tâm. Ngay cả hắn cũng thay đổi khiến mình sắp không nhận ra bản thân.

Úc Noãn Tâm nhìn hắn. Lời của hắn càng làm nàng cảm thấy càng thêm khó tin…

“Úc Noãn Tâm, tất cả những gì Hoắc tiên sinh nói đều là sự thật. Quả thật anh ta không biết chuyện Ngu Ngọc phóng hỏa đốt người!” An Nhã nổi lòng từ bi mà nói giúp cho người khác một câu. Cô ta nhìn thoáng qua Hoắc Thiên Kình, lại nhìn về phía Úc Noãn Tâm, ánh mắt cực kỳ phức tạp.

Úc Noãn Tâm quay đầu lại nhìn An Nhã, không rõ ý tứ trong lời nói của cô.

An Nhã liếm môi, chỉ cần vào chỗ thế này, người có cứng cỏi thế nào thì cũng trở nên lôi thôi xấu hổ. Giờ này khắc này, lớp trang điểm trên mặt cô ta đã trở nên be bét.

“Đúng là lúc đó Ngu Ngọc mới kết thân với Hoắc tiên sinh. Cô ta vẫn luôn nói với tôi là muốn tìm một ông chủ có thể dựa vào. Sau đó, cô ta gặp được Hoắc tiên sinh, đương nhiên là bị quyền lực cùng tiền tài của anh ta mê hoặc. Vì vậy, cô ta chủ động tiếp cận Hoắc tiên sinh. Mà ngày đó, tại lễ trao giải thưởng cô ta vừa vặn ở cùng với Hoắc tiên sinh. Chắc là cô ta biết, chỉ cần dựa vào Hoắc tiên sinh, bất luận cô ta làm cái gì, Hoắc tiên sinh đều có thể giải quyết tốt hậu quả cho cô ta. Kết quả là như vậy.”

Cô cười rất không thật, giống như là cười khổ, hoặc như là tự giễu, tràn ngập vẻ khiến người khác không đành lòng…

“Lúc đó tôi bị phỏng rất nghiêm trọng. Sau khi cha tôi biết đây là do Ngu Ngọc gây nên thì rất giận dữ, chắc chắn phải tìm lại công lý cho tôi. Thế nhưng… thế lực của An gia sao có thể so với Hoắc gia? Đối với Hoắc gia mà nói, An gia chỉ là một góc của tảng băng, làm sao đấu lại? Ai dám động đến đàn bà của Hoắc Thiên Kình? Cho dù chị tôi là vợ chưa cưới của anh ta thì sao? Ngay cả chị ấy cũng không thể trêu vào Ngu Ngọc. Trừ phi đợi đến lúc chị ấy đi vào Hoắc gia, danh chính ngôn thuận trở thành bà Hoắc. Cho nên, chỉ cần Ngu Ngọc có được danh hiệu người đàn bà bên cạnh Hoắc tiên sinh thì không ai dám làm gì cô ta…”

Rốt cuộc Úc Noãn Tâm đã hiểu rõ. Nàng xụi lơ trên ghế, trong đầu trống rỗng…

Đây gọi là “ta không giết người, nhưng người lại vì ta mà chết”. Những lời này thuyết minh rất đúng cho tình cảnh này. Tuy rằng Hoắc Thiên Kình không biết rốt cuộc Ngu Ngọc đã làm gì, nhưng xuất phát từ việc bảo vệ người của mình, đương nhiên ít nhiều gì hắn cũng tỏ chút thái độ. Cũng chính vì cử chỉ vô tâm này mà tạo thành tội ác ngày hôm nay!

Nếu như lúc trước Hoắc Thiên Kình không ra mặt can thiệp, như vậy đương nhiên Ngu Ngọc sẽ bị pháp luật chế tài, mà An Nhã cũng không ôm hận đến ba năm. Cuối cùng, hôm nay trở thành phạm nhân…

Tất cả đều là có nhân tất có quả, đạo lý nhân quả tuần hoàn vẫn không thay đổi!

Xem ra, chuyện mà người lớn dạy khi ta còn nhỏ vẫn rất có lý. Trồng dưa thì được dưa, mà trồng đậu thì cho ra đậu. Tất cả các đạo lý đều do thế hệ trước dùng bài học kinh nghiệm để đổi lấy. Không thể không tin!

“Cô đợi ba năm mới ra tay, có phải còn có nguyên nhân khác hay không? Còn nữa, lúc trước cô đã biết chị họ của cô chính là vợ chưa cưới của Hoắc Thiên Kình, tại sao không ngăn cản Ngu Ngọc tiếp cận Thiên Kình chứ?”Kỳ Ưng Diêm cũng hiểu rõ đạo lý này, nhẹ giọng hỏi.

Đây là lần đầu tiên anh ta nghe nói, thì ra chuyện này ít nhiều còn có liên quan tới người bạn thân của anh ta. Có điều, làm anh ta cảm thấy hứng thú nhất chính là… quen biết Hoắc Thiên Kình lâu như vậy, cho tới giờ chưa từng thấy hắn lo lắng một người phụ nữ như thế, lại còn giải thích sự việc năm đó với cô ta?
Thật là vô cùng kinh ngạc…

An Nhã nhìn thoáng qua Hoắc Thiên Kình, vẻ mặt dần dần trở nên lạc lõng, khẽ lắc đầu…

“Ngăn cản? Tôi có năng lực gì để ngăn cản một người đàn bà có dã tâm bừng bừng, muốn mượn cơ hội để đi lên? Quả thật tôi biết chị họ là vợ chưa cưới của Hoắc tiên sinh, nếu như không phải như thế, có thể người lật đổ Ngu Ngọc chính là tôi! Trong giới này, để đi lên, để được nổi tiếng ngay lập tức, cho dù là mẹ con cũng có thể sẽ vì một người đàn ông mà trở mặt, cả đời không qua lại với nhau. Thế nhưng Phương Nhan là người chị mà từ nhỏ đã rất thương yêu tôi, tôi không thể ngăn cản người đàn bà khác tiếp cận Hoắc tiên sinh, nhưng ít nhất có thể quản được bản thân mình, không… mơ tưởng anh ta…”

Nói đến đây, dường như cô ta cũng không còn gì để kiêng dè nữa, cười rất thê lương.

“Kỳ thực, sở dĩ tôi có thể chờ đến ba năm, mục đích chính là hy vọng sau khi chị họ gả vào Hoắc gia thì hoàn toàn có thể hủy diệt ả tiện nhân Ngu Ngọc kia. Đáng tiếc, tôi ngàn lần không ngờ đến, người sắp gả vào Hoắc gia dĩ nhiên không là chị họ của tôi, mà là một nghệ sĩ – vì để nổi tiếng ngay lập tức mà bán rẻ thân thể mình… Úc Noãn Tâm!”

Nói tới đây, ánh mắt sắc bén của cô ta nhìn thẳng vào khuôn mặt vô cùng xinh đẹp của Úc Noãn Tâm, ánh mắt vừa đố kị vừa hâm mộ, thậm chí còn chứa một tia không cam lòng…

“Tôi…” Úc Noãn Tâm không ngờ cô ta sẽ chỉa mũi nhọn vào mình, nhất thời như nghẹn lại, không biết nên nói cái gì.

“Biết vì sao tôi lại hận cô như thế không, thậm chí mong muốn có thể giá họa lên người cô?” Giọng nói lạnh lùng cứng cỏi của An Nhã vang lên, ánh mắt còn nhìn thoáng hai người đàn ông kia. “Đây cũng là điều mà các người muốn biết, không phải sao?”

Mọi người lặng im…

“Tôi hận cô, cũng không phải do cô tạo ra sức ép gì cho tôi, mà là do cô làm tổn thương chị Phương Nhan. Nếu như không có cô, chị Phương Nhan nhất định sẽ gả vào Hoắc gia như mong muốn, danh chính ngôn thuận trở thành bà Hoắc. Đáng tiếc, bởi vì sự tham lam của cô, không từ thủ đoạn mà đoạt đi tất cả hạnh phúc vốn thuộc về Phương Nhan. Tình yêu của chị ấy, người đàn ông mà chị ấy yêu nhất, thậm chí là cuộc hôn nhân mà chị ấy tha thiết, đều chấm dứt bởi sự xuất hiện của cô. Cô nói xem, làm sao tôi có thể không hận cô chứ?” Ánh mắt An Nhã giống như lưỡi kiếm đâm thẳng vào lòng Úc Noãn Tâm. Lời của cô ta giống như là một loại phán xét, tràn ngập oán hận cùng chất vấn.

Úc Noãn Tâm lắc đầu. “Không phải như thế, hoàn toàn không phải…”

“Không phải? Tôi đã thấy rất rõ ràng, lòng của người đàn ông này đã dồn vào người cô!”

An Nhã cười đến mức thê lương bất lực. “Cho dù là Ngu Ngọc lúc trước cũng chỉ là mây khói lướt qua mà thôi. Tuy rằng cô ta kiêu ngạo, nhưng cũng không thể động đến đia vị của Phương Nhan. Mà cô thì lại khác, anh ta dĩ nhiên muốn kết hôn với cô, lấy cô! Ha ha…” Cô ta hoàn toàn trở nên điên cuồng, cười lớn, nước mắt cũng từ hai bên khóe mắt chảy xuống…

“Tôi hỏi cô, chuyện hạ độc này chỉ do một mình cô gây nên?” Hoắc Thiên Kình đột nhiên lạnh lùng hỏi một câu.

An Nhã đột nhiên nín cười, đáy mắt nổi lên vẻ khác thường…

“Hoắc Tiên Sinh, thực ra anh muốn hỏi Phương Nhan có tham dự hay không, đúng chứ?”

Cô ta nói xong, lại bắt đầu nở nụ cười. “Anh lo cho Úc Noãn Tâm của anh thế sao? Lẽ nào anh không biết anh tổn thương Phương Nhan sâu thế nào sao? Anh lo ràng Úc Noãn Tâm sẽ bị thương tổn, vậy chị họ của tôi thì sao? Anh có từng nghĩ tới cảm nhận của chị ấy hay không?”

Sắc mặt của Hoắc Thiên Kình đột nhiên trở nên khó coi…

Úc Noãn Tâm thấy thế, ấn đường nổi lên chút không đành lòng, không kìm chế được mà nói: “An Nhã, đến tột cùng chị họ của cô là người thế nào thì chỉ có chính cô ta mới biết được, thứ mà cô nhìn thấy chẳng qua chỉ là mặt ngoài mà thôi, trên thực tế cô ta đã sớm…” Nói nói đến đây liền im bặt. Nàng không thể nói tiếp nữa. Nếu như nói tiếp, người xấu hổ không chỉ là An Nhã, còn có Hoắc Thiên Kình. Cho dù hắn không yêu Phương Nhan, nhưng nếu như biết Phương Nhan đã sớm có quan hệ xác thịt với Tả Lăng Thần, ở trước mặt bạn bè, nhất là trước mặt bạn tốt thì sẽ cảm thấy xấu hổ không chịu nổi. Hơn nữa, tình hình ở đây sẽ trực tiếp rơi vào mắt của cảnh sát ở bên ngoài.

Nghĩ tới đây, trong lòng nàng lại nổi lên tự giễu…

Sự vô tâm của người đàn ông này đã tạo nên bi kịch của ngày hôm nay, nàng dĩ lại còn lo lắng cho thể diện hắn?

Nàng thật sự điên rồi!

Hình như Hoắc Thiên Kình biết nàng muốn nói cái gì, thấy nàng muốn nói lại thôi, trong lòng bắt đầu dâng lên tình cảm vừa thương vừa yêu. Lồng ngực giống như là bị nhiều sợi dây nhỏ quấn lấy, từng vòng, từng vòng đem hắn bao vây. Loại cảm giác này là hạnh phúc. Cho tới giờ, hắn không ngờ chính mình lại khát khao sự quan tâm của một phụ nữ đến thế…

Hắn biết nàng đang cố kỵ cái gì, cũng biết mình rất đê tiện. Rõ ràng đã sớm biết chuyện này, lại làm như không biết gì. Ra vẻ đáng thương mà chiếm được sự đồng tình trước mặt Úc Noãn Tâm. Mọi người thường hay thông cảm với kẻ yếu, nhưng hắn mong muốn ở trong mắt Úc Noãn Tâm, đó không phải đồng tình mà là… tình yêu!

Kỳ Ưng Diêm lại ra vẻ rất hiếu kỳ mà nhìn Úc Noãn Tâm, tựa hồ còn đang chờ nàng tiếp tục nói hết. Nhưng thấy nàng đột nhiên dừng lại thì chân mày hơi nhíu lại, nổi lên vẻ nghi hoặc.

Dường như An Nhã đang bị vây trong kích động, hoàn toàn không nghĩ kỹ lời của Úc Noãn Tâm. Cô ta cười lạnh, ngay cả đuôi mày đều là ý cười điên dại…

“Đương nhiên là tôi biết tâm sự của chị ấy. Nếu như không phải như thế, sao nửa đêm nửa hôm chị ấy lại uống say rồi chạy đến chỗ tôi kể khổ? Chị Phương Nhan luôn làm việc rất có chừng mực, thậm chí không thích để người khác lo lắng cho mình. Chị ấy uống nhiều rượu như vậy, đau khổ như vậy, tất cả còn không phải đều do cô tạo thành sao?”

“Tôi…” Đáy mắt Úc Noãn Tâm lộ vẻ bất đắc dĩ.

Nhưng Hoắc Thiên Kình nghe xong thì đôi mắt ưng hơi nheo lại, ánh mắt am hiểu đột nhiên trở nên nguy hiểm. Thì ra là thế…

Tâm tình hắn trở nên có chút không kiên nhẫn, sau đó đem Úc Noãn Tâm ôm vào lòng, nói: “Điều cần biết thì em cũng đã biết rồi, đi thôi!”

Hắn chỉ thuận miệng nói một câu là camera thứ tư đang mở liền hỏi ra hành vi hôm đó của An Nhã. Vốn tưởng rằng đó chỉ là một cuộc tranh chấp ghen tuông của đàn bà mà thôi, không ngờ tới lại thu được một đống chuyện như thế. Nhìn khuôn mặt mệt mỏi rã rời không thôi của Úc Noãn Tâm, hắn cảm thấy rất đau lòng. Tốt nhất là không nên ở đây quá lâu.

Úc Noãn Tâm thấy An Nhã vẫn điên cuồng mà cười, muốn giải thích cái gì cũng chỉ có thể dừng lại. Có lẽ cũng hỏi không được chuyện gì có giá trị nữa. Nhưng tất cả những gì biết được trong ngày hôm nay cũng đã đủ để làm nàng khó có thể tiếp nhận được.
Sau khi ra khỏi phòng thẩm vấn, giám sát cấp cao Herry bước tới, giơ ngón tay cái lên với Hoắc Thiên Kình…

“Hoắc tiên sinh, thủ đoạn bức cung của anh đúng là làm cảnh sát chúng tôi mở rộng tầm mắt, xem ra chúng tôi nên học tập anh!”

“Đúng vậy, Thiên Kình, cậu cư nhiên có thể nói dối như thật vậy, chúng ta hoàn toàn không có tư liệu hình ảnh gì của camera thứ tư, thật là cao minh!” Kỳ Ưng Diêm giơ tay vỗ vỗ vào vai hắn, cười một cách xấu xa.

Hoắc Thiên Kình không có nhận lời khen, chỉ thản nhiên hỏi một câu: “Vụ án của An Nhã sẽ bị phán tới mức nào?”

Đây cũng là điều mà Úc Noãn Tâm quan tâm đến.

Giám sát cấp cao Herry nhún vai, đôi mắt màu lam thâm thúy hơi lóe lên. “Chúng tôi cũng đang đợi tòa phán quyết, có điều… tình hình không được lạc quan!”

“Ngài cảnh sát…”

Úc Noãn Tâm không nén được mà mở miệng: “Tôi nghĩ ngài đã biết rất tường tận nguyên nhân kết quả của cả câu chuyện. Quả thực cô ta đã giết người, phạm vào sai lầm không thể tha thứ. Thế nhưng cô ta cũng là người bị hại. Nếu nhìn từ góc độ này, có thể giảm án cho cô ta hay không?”

“Vậy phải xem cô ta sẽ mời luật sư nào. Chắc Úc cũng biết, vào lúc này, luật sư là quan trọng nhất.” Giám sát cấp cao Herry cười nói.

Úc Noãn Tâm nghe xong, gật đầu, như suy nghĩ một chút rồi đột nhiên quay đầu về phía Kỳ Ưng Diêm bên cạnh…

Kỳ Ưng Diêm bị nàng nhìn chăm chú như thế, cả người lập tức toát mồ hôi lạnh. Anh ta quá rõ trong ánh mắt Úc Noãn Tâm muốn nhắn nhủ điều gì, vì vậy liền liên tục xua tay…

“Đừng nhìn tôi, tôi sẽ không ra mặt đâu… ”

“Kỳ luật sư, xin anh giúp cho vụ án này. Chỉ cần có thể bảo vệ tính mạng của cô ấy là được. Tôi không phải là người thiện lương gì, nhưng nhìn thấy những gì mà cô ấy đã trải qua thì quả thực không đành lòng. Anh là người có uy tín trong giới luật pháp, chỉ cần anh chịu nhận vụ án này thì nhất định cô ấy sẽ được cứu!” Trong giọng nói mềm mỏng của Úc Noãn Tâm lộ ra vẻ khẩn cầu.

“Chuyện này…”

Mặt Kỳ Ưng Diêm lộ vẻ khó xử. Trước giờ anh ta luôn không tiếp án kiện của nghệ sĩ, nhưng dù sao Úc Noãn Tâm cũng đã được coi là bạn bè của anh ta, không nhận lời thì không biết nói sao, nhưng nhận lời thì lại vi phạm nguyên tắc của mình. Thật là hai bên đều khó xử.

Hoắc Thiên Kình hoàn toàn mất kiên nhẫn, hắn nhíu mày một cái, vung tay lên…

“Sao cậu cứ lằng nhằng như đàn bà vậy? Bảo cậu nhận thì cậu cứ nhận đi, nhiều lời như vậy làm gì? Cứ quyết định như vậy đi! Bây giờ cậu đi giải quyết thủ tục có liên quan đi! Noãn, chuyện này cứ giao cho cậu ấy, chúng ta đi thôi!” Khẩu khí gần như là mang theo mệnh lệnh như thường ngày, nói xong mấy lời này, hắn kéo tay Úc Noãn Tâm đi ra ngoài.

“Này, Hoắc Thiên Kình, cậu…”

Kỳ Ưng Diêm rất muốn bước lên cho hắn một đấm thật mạnh. Nhìn bóng lưng của hắn, quả thực là hận đến nghiến răng nghiến lợi. Đây là bạn bè sao, biết rõ đó là nguyên tắc của anh ta mà vẫn dùng thủ đoạn này để ép buộc hết lần này đến lần khác!

 

bay-ngay-an-ai

 

Nhận thấy được vẻ cười trộm không ngừng của giám sát cấp cao Herry, lửa giận lập tức bùng lên, hung hăng mà trừng anh ta một cái, sau đó nói: “Cười cái gì mà cười? Còn không dẫn tôi đi làm thủ tục?”

Đời này, xem như anh ta thua trong tay Hoắc Thiên Kình. Danh tiếng cả một đời của anh ta sớm muộn gì cũng sẽ bị Hoắc Thiên Kình hủy diệt thôi!

Dọc đường ra khỏi sở cảnh sát, Úc Noãn Tâm đều nhìn chằm chằm vào Hoắc Thiên Kình.

“Đừng lo lắng, Ưng Diêm sẽ hỗ trợ, đừng thấy cậu ta mạnh miệng.” Hoắc Thiên Kình vỗ nhẹ vào vai nàng một chút, cười mà nói.

Úc Noãn Tâm cụp mắt xuống. Kỳ thực nàng còn có chuyện muốn hỏi hắn, nhưng…

Đúng lúc hai người tới bãi đỗ xe thì một chiếc xe thể thao nữ sáng loáng từ từ dừng lại. Cửa xe mở ra, là Phương Nhan!

Có lẽ cô không ngờ sẽ gặp được Hoắc Thiên Kình và Úc Noãn Tâm ở chỗ này, nhất thời ngẩn cả ra.

Mà Úc Noãn Tâm càng có vẻ xấu hổ, trong đầu của nàng lại hiện lên hình ảnh hôm đó. Giờ này khắc này, Phương Nhan đứng trước mặt bọn họ cao quý trang nhã là thế, cùng người phụ nữ vô cùng gợi cảm, quấn quít lấy Tả Lăng Thần mà làm tình đêm đó, quả thật là hai người khác nhau…

“Hai, hai người…” Cô vô thức nói lắp một chút, đôi mắt đẹp dại ra trong nháy mắt.

Hoắc Thiên Kình bước lên, từ trên cao mà nhìn chằm chằm xuống khuôn mặt hơi tái nhợt của cô. Rất hờ hững, không chút biểu tình trên mặt.

Úc Noãn Tâm không rõ tại sao Hoắc Thiên Kình lại có vẻ mặt này, lẽ nào hắn đã biết chuyện giữa cô ta và Lăng Thần rồi sao? Sao có thể chứ, sao hắn có thể biết chuyện này.

Nhưng… xem ra hình như không phải…

“Thật trùng hợp…” Phương Nhan bị hắn nhìn đến toàn thân đều mất tự nhiên, có vẻ không yên mà nói ra một câu.

Hoắc Thiên Kình nghe vậy, đôi môi mỏng lại từ từ dãn ra, như là xẹt qua một nụ cười nhạt, như có như không mà đọng lại bên môi…

“Trùng hợp sao? Tôi tưởng rằng ít nhất cô sẽ vội vã đến ngay khi em họ cô vừa bị nhốt vào phòng thẩm vấn.”Hắn nói một câu làm Úc Noãn không đoán được.

Phương Nhan nghe xong, ánh mắt nhìn hắn xẹt qua một tia hoảng loạn, vội vã cười gượng vài tiếng rồi nói:”Tôi tin rằng em họ tôi sẽ không sao, tôi cũng sẽ mời luật sư tốt nhất cho nó.”

“Không cần, Ưng Diêm đã đồng ý biện hộ cho cô ta rồi!” Hoắc Thiên Kình lạnh lùng mà nói một câu.

Phương Nhan há hốc mồm, nửa ngày mới phản ứng lại, nói: “Cảm ơn, chắc hẳn anh ta chỉ nghe lời của anh…”

“Không cần cảm ơn tôi, là Noãn Tâm mở miệng mời Ưng Diêm giúp đỡ.”

Phương Nhan kinh ngạc mà nhìn về phía Úc Noãn Tâm. Chỉ có điều không phải ánh mắt cảm kích, mà là… đố kị.

Cô biết Kỳ Ưng Diêm trước giờ không nhận án của nghệ sĩ, không ngờ lần này anh ta lại đáp ứng thỉnh cầu của Úc Noãn Tâm?

“Cảm ơn!” Mặc dù ngàn lần không cam lòng, nhưng cô vẫn phải duy trì vẻ bình tĩnh cùng độ lượng của tiểu thư khuê các.

Khóe môi Úc Noãn Tâm hơi động đậy một chút, muốn dùng nụ cười để đáp lại, nhưng phát hiện rất khó.

Một tiếng cười lạnh phát ra từ cổ họng của Hoắc Thiên Kình, giống như là gió lạnh từ khe hở lùa vào tai Phương Nhan…

“Tốt nhất là đừng để Ưng Diêm tra ra cô có liên quan đến chuyện này, nếu không cho dù em họ cô có chín cái mạng cũng không thoát khỏi tai kiếp này đâu!”

Trong nháy mắt, Phương Nhan giống như là bị người ta điểm huyệt, ánh mắt giật mình sửng sốt trong giây lát, một tia kinh hoảng vì bị người vạch trần xẹt qua trong mắt cô như sao băng.

Nụ cười bên môi Hoắc Thiên Kình dường như nổi lên vẻ lạnh lẽo, giống như là một người thợ săn sớm đã xem thấu suy nghĩ trong lòng con mồi, ánh mắt sắc bén chọc thẳng vào mắt của cô, giống như lưỡi kiếm đâm bị thương lòng của cô…

“Thiên Kình, anh nói những lời này là có ý gì?” Phương Nhan liền khôi phục vẻ mặt bình thường, điềm tĩnh ưu nhã. Trên khuôn mặt xinh đẹp không nhìn ra bất luận thứ gì không thích hợp.

“Cô là người thông minh, tôi nghĩ có một số việc không nói rõ ra thì tốt hơn, cô tự giải quyết cho ổn thỏa đi!”Giọng nói lạnh lẽo của Hoắc Thiên Kình từ trong miệng phun ra, giống như là toát ra từ vết nứt trên tảng băng vậy.

Sắc mặt Phương Nhan lóe lên một chút khó coi, đảo mắt, con ngươi lộ vẻ cẩn thận cùng chống cự…

“Thật ngại quá, tôi thực sự không hiểu anh đang nói cái gì. Xin lỗi, tôi phải đi gặp em họ!” Nói xong, cô liền bước đi. Lúc đi ngang qua Úc Noãn Tâm, ánh mắt có chút phức tạp.

“Phương Nhan!”

Hoắc Thiên Kình ở phía sau gọi cô lại, nhìn bóng lưng của cô, lạnh lùng nói: “Phương Thị kinh doanh đến bây giờ quả thực không dễ dàng gì, ngàn vạn lần đừng vì một phút tùy hứng của cô mà bị hủy hoại. Tuy rằng Phương lão gia không hỏi đến chuyện của Phương Thị, nhưng tôi nghĩ ông ấy cũng không muốn nhìn Phương Thị hủy trong tay con cháu mình!”

Lời nói có chứa ý cảnh cáo của hắn làm thân thể Phương Nhan run lên, đột nhiên cô quay đầu lại nhìn về phía hắn, trong mắt tràn đầy vẻ kinh ngạc cùng khó tin. Rất nhanh, ánh mắt này bị vẻ bi ai thay thế, tựa như chiếc lá sắp rơi của mùa thu, nhẹ nhàng lướt qua trong mắt cô, chỉ để lại nỗi đau xót lặng lẽ vô tận. Kể cả tay của cô cũng đang khẽ run lên…

“Thiên Kình, anh có biết mình đang làm gì không?”

Sau một lúc lâu, rốt cuộc cô mới mở miệng, âm thanh vừa cứng vừa khô, cẩn thận mà nghe ra thì còn có chút nghẹn ngào… Có cứ thế mà nhìn chằm chằm vào Hoắc Thiên Kình, đối diện với ánh mắt sắc lạnh của hắn, dùng ánh mắt cùng vẻ mặt dũng cảm nhất đối mặt với hắn, mang theo sự đau thương chết lòng…

Hắn lại vì Úc Noãn Tâm mà cam nguyện đắc tội với Phương gia?

Môi Hoắc Thiên Kình nở một nụ cười nhạt, coi nhẹ sự đau đớn trong mắt cô, trực tiếp nói một câu: “Tôi không cần rõ mình đang làm gì, tôi chỉ cần biết mình muốn cái gì là có cái đó! Phương Nhan, đây là lần đầu tiên tôi cảnh cáo cô, cũng là lần cuối cùng. Tôi nghĩ chắc là cô rất rõ không thể phạm vào giới hạn của tôi!”

Rõ ràng Phương Nhan bị vẻ kiên định của hắn làm kinh sợ, cô biết hắn không có nói giỡn.

Nghĩ tới đây, ánh mắt vốn đang đối diện với hắn dần dần trở nên u tối, thậm chí hàng mi dài chậm rãi cụp xuống, che giấu tia sáng cuối cùng trong mắt cô. Cô không nói gì cả, một lúc sau, lại dùng ánh mắt phức tạp mà nhìn thoáng qua Hoắc Thiên Kình rồi rời khỏi…
Nhìn bóng dáng cô đơn của cô, Úc Noãn Tâm nghi hoặc mà bước lên. Nàng ngẩng đầu nhìn Hoắc Thiên Kình một cái, rồi lại nhìn Phương Nhan ở đằng xa, thấp giọng hỏi: “Hai người đang úp úp mở mở gì vậy?”

Dường như lời của nàng đã chọc Hoắc Thiên Kình cười, hắn thay đổi thái độ đối với Phương Nhan vừa rồi, đáy mắt nổi lên ý cười dịu dàng. Đưa tay nhéo cái mũi nhỏ của nàng một chút rồi nói:

“Em – vật nhỏ này đúng là làm tôi không yên lòng. Lúc nên phức tạp thì không phức tạp, lúc nên giản đơn thì lại phức tạp!”

Loại động tác chỉ dành cho người yêu này không khỏi làm Úc Noãn Tâm xấu hổ đỏ mặt. Thấy đáy mắt của hắn lóe lên chút trêu chọc thì không khỏi tức giận mà trừng hắn một cái, quay đầu đi: “Không nói thì thôi, tôi cũng không muốn biết.”

Gì chứ, cũng không phải cầu hắn cái gì. Ra vẻ cao ngạo, chuyện của Ngu Ngọc nàng còn chưa tính sổ với hắn đây.

“Giận rồi sao?”

Hoắc Thiên Kình hơi nghiêng đầu, buồn cười mà nhìn nàng. Thấy nàng thực sự không thèm để ý đến thì không nói gì mà xoay người nàng lại…

“Được rồi, đừng giận nữa, tôi nói cho em còn không được sao?” Hoàn toàn là giọng điệu chiều chuộng người yêu.

Thế nhưng “người ngoài cuộc thì tỉnh, kẻ trong cuộc thì mê”, những lời này vẫn rất chính xác. Úc Noãn Tâm hoàn toàn không cảm thấy sự thay đổi trong giọng nói cùng thái độ của hắn, ngược lại là hung hăng trừng hắn một cái, nói: “Tôi cũng không cầu anh nói.”

“Được, được, được, là tự tôi muốn nói, được chưa?”

Hoắc Thiên Kình giơ hai tay đầu hàng. Giờ này khắc này, mặc đồ tây, mang giày da như hắn mà cũng có một mặt đáng yêu.

Úc Noãn Tâm quay mặt qua chỗ khác, bởi vì nếu như không làm như vậy, nàng nhất định sẽ nhịn không được mà cười ra tiếng. Nàng cũng không muốn nhìn thấy bộ dạng đắc ý dào dạt của hắn.

“Hãy nghe tôi nói…”

Hoắc Thiên Kình nhẹ nhàng xoay khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng qua, ánh mắt lộ ra vẻ dịu dàng ấm áp, giống như vầng trăng phía chân trời xa, dịu dàng như nước mà chiếu vào lòng của nàng. Hơn nữa, cộng thêm mùi long đản hương thoang thoảng thuộc về hắn càng làm cho lòng của nàng không khỏi trở nên ngẩn ngơ…

Gần đây luôn là như thế này, nàng phát hiện chính mình lại trở nên không dám đối diện ánh mắt của hắn. Bởi vì mỗi khi nhìn thấy ánh mắt dịu dàng như ngọc kia thì tim của nàng sẽ không ngừng đập loạn.

“Vừa tôi tôi chỉ cảnh cáo Phương Nhan, không cho cô ta lại lén làm chuyện mờ ám gì nữa!” Giọng của Hoắc Thiên Kình trở nên dè dặt.

Úc Noãn Tâm hơi ngẩn ra, đôi mắt đẹp nhìn về phía hắn có thêm một phần suy tư cùng khó hiểu. “Không phải anh hoài nghi trong việc này còn có sự tham dự của Phương Nhan chứ?”

Phương Nhan là tiểu thư của Phương gia, cho dù cô ấy có ngu ngốc đi nữa thì cũng sẽ không dùng cách thức này để hại nàng.

“Không phải nghi ngờ, là chắc chắn!”

Giọng của Hoắc Thiên Kình hết sức kiên định, nhìn nàng nói: “Tuy rằng cô ta không trực tiếp tham dự vào chuyện hạ độc này, nhưng sự việc là do cô ta gợi ta!”

“Tôi không hiểu lời của anh.”

Úc Noãn Tâm nhẹ nhàng lắc đầu. Chuyện này đã đủ phức tạp rồi, bị hắn nói như thế càng phức tạp thêm.

“Rất đơn giản, toàn bộ sự tình hẳn là như vậy.” Hoắc Thiên Kình ôm lấy vai nàng, vén một lọn tóc của nàng ra sau tai, động tác cực kỳ tự nhiên.

“An Nhã vốn luôn rất sùng bái chị họ Phương Nhan của mình, đương nhiên không thể để cho Phương Nhan bị thương tổn chút nào. Mà đúng lúc Phương Nhan lại lợi dụng suy nghĩ này của An Nhã, mượn tay cô ta hạ độc giết Ngu Ngọc, giá họa lên đầu em!”

“Hả?” Tuy rằng Úc Noãn Tâm từng giao tiếp với Phương Nhan, nhưng dù sao cũng không thân thiết. Tất cả ấn tượng về cô chỉ là đơn giản gặp mặt vài lần nên nghe được những lời này đương nhiên khiếp sợ không ít.

“Không cần kinh ngạc…”

Hoắc Thiên Kình mỉm cười. “Thông qua cuộc đối thoại vừa rồi, tất cả mọi người đều có thể nhận ra, tuy An Nhã là người điêu ngoa tùy hứng, nhưng tâm tư lại đơn thuần, tính cách giản đơn. Còn Phương Nhan thì lại khác, cô ta ở bên cạnh tôi nhiều năm như vậy, đương nhiên tôi rất hiểu tính cách của cô ta. Từ nhỏ cô ta đã được tiếp thu nền giáo dục quý tộc, lớn lên trong bầu không khí hiền thục đoan trang, thanh nhã thành thục là tính cách đặc thù của cô ta.”

“Một người như vậy sao có thể xúi giục An Nhã giết người chứ?” Úc Noãn Tâm càng không hiểu.

“Lẽ nào em không nhớ An Nhã đã nói qua một câu sao. Cô ta nói chị họ của cô ta – cũng chính là Phương Nhan – vẫn luôn không say rượu, càng sẽ không nói tâm sự cho người khác nghe, mục đích là không muốn người khác lo lắng. Thế nhưng đêm đó cô ta lại uống say, còn nói rất nhiều chuyện liên quan đến cô ta với An Nhã. Một Phương Nhan như vậy, lẽ nào em không cảm thấy kỳ quái sao?” Hoắc Thiên Kình cười nhạt một tiếng.

Úc Noãn Tâm bỗng nhiên tỉnh ngộ, đôi mắt đẹp đột nhiên mở to…

“Ý của anh là, kỳ thực đêm đó Phương Nhan hoàn toàn không có say, chỉ làm bộ say rượu mà chạy đến chỗ An Nhã tố khổ, trên thực tế là muốn kích thích sự bất bình cùng căm phẫn trong lòng An Nhã?”

“Không sai! Chắc chắn Phương Nhan đã sớm biết An Nhã vẫn có lòng trả thù Ngu Ngọc, cho nên mới thuận nước đẩy thuyền thôi. Mục đích là mượn rượu nói hết uất ức trong lòng ra, hơn nữa còn ám chỉ với An Nhã rằng hạnh phúc của cô ta đều bị em cướp đi, chính là muốn kích An Nhã sớm ra tay một chút, ám chỉ đem tất cả giá họa lên đầu em! Lòng dạ An Nhã đơn thuần, làm sao biết mình sớm đã trở thành công cụ của cô ta chứ?” Hoắc Thiên Kình lộ ra vẻ lạnh lẽo.

Úc Noãn Tâm nhìn về phía Phương Nhan đã mất hút, sự giá băng trong lòng dần dần thẩm thấu ra, nàng nhẹ nhàng nói: “Chỉ mong tất cả đều là suy đoán.”

“Không cần trốn tránh sự thật!” Hoắc Thiên Kình săn sóc mà mở cửa xe cho nàng, còn mình trở lại ngồi lên ghế lái xe, đôi môi mỏng nhếch lên một đường cong lãnh đạm. “Nhưng Phương Nhan là một người thông minh, cô ta sẽ không ngu ngốc đến mức lôi kéo tiền đồ của Phương Thị vào.”

Úc Noãn Tâm xẹt qua chút lo lắng. “Vậy… An Nhã có thể gặp nguy hiểm hay không?”

“Có ý gì?”

“Nếu Phương Nhan chỉ coi An Nhã là một quân cờ, đương nhiên không muốn cô ta đem chuyện đem đó lặp lại cho người khác. Ý của tôi là cô ta có… ưhm…” Nàng muốn nói lại thôi.

“Em muốn nói Phương Nhan có thể giết người diệt khẩu hay không?” Hoắc Thiên Kình buồn cười mà nhướng mày, lập tức vươn tay xoa đầu nàng, tựa như đang cưng chiều một con mèo nhỏ đáng yêu. “Đây là đời thực, không phải đang đóng phim. Ít nhất những tình tiết trong phim sẽ không diễn ra trên người Phương Nhan.”

“Anh khẳng định như vậy?”

“Đương nhiên. Tôi tương đối hiểu Phương Nhan!” Hoắc Thiên Kình nhẹ nhàng cười.

Úc Noãn Tâm quay đầu nhìn hắn, dường như tương đối cảm thấy hứng thú với những lời này của hắn. Ánh mắt nổi lên vẻ thăm dò.

“Sao vậy?” Hoắc Thiên Kình không biết nàng đang nhìn cái gì, nhẹ giọng hỏi.

Úc Noãn Tâm dựa người vào trên ghế, nhìn hắn từ trên xuống dưới một lần rồi nói: “Có đôi khi tôi thực sự rất muốn biết, đến tột cùng anh hiểu rõ bao nhiêu người phụ nữ, xem ra anh hiểu rất nhiều người phụ nữ.”

“Biết vì sao không?” Đôi môi mỏng của Hoắc Thiên Kình hơi cong lên, ánh mắt nhìn về phía Úc Noãn Tâm cũng nổi lên ý cười dịu dàng.

Nàng nhẹ nhàng lắc đầu.

Hơi thở đàn ông đột nhiên lại gần, khuôn mặt tuấn tú của Hoắc Thiên Kình bỗng nhiên tới gần nàng, giọng nói trầm thấp từ cổ họng vang ra, hơi có vẻ chế nhạo cùng hóm hỉnh…

“Bởi vì… em đã bắt đầu quan tâm tôi!”

Hả?

Úc Noãn Tâm không ngờ hắn sẽ nói như vậy, hai gò má bỗng nhiên đỏ lên. Thấy dáng vẻ cười to không dứt của hắn thì hung hăng trừng một cái. Bắt đầu từ lúc nào thì người đàn ông này biết nói chuyện không nghiêm chỉnh vậy chứ?

Chuyện An nhã rốt cuộc cũng qua đi, Kỳ Ưng Diêm đáp ứng tiếp nhận án kiện của An Nhã. Về chuyện Phương Nhan từng say rượu rồi xúi giục, tuy rằng trong lòng mọi người đều hiểu rõ là thế nào, nhưng pháp luật không có điều nào quy định say rượu, phát tiết tâm tình cũng là trái pháp luật. Hơn nữa hành vi của An Nhã cũng là tự nguyện, bởi vậy Phương Nhan cũng không bị ảnh hưởng gì lớn.

Khoảng thời gian này gần như làm các phóng viên bận chết đi được. Các tin tức, tiêu đề trên trang nhất đều có liên quan tới chuyện này, bất luận biến động nhỏ nào cũng đều không thể gạt được con mắt bọn họ. Dưới sự trợ giúp của Kỳ Ưng Diêm, cuối cùng An Nhã cũng có cơ hội được giảm hình phạt. Tuy rằng khó tránh khỏi lao tù, nhưng ít nhất là tốt hơn nhiều so với không có hi vọng sống sót trên đời này.

Mà Phương Nhan cũng trở nên yên ắng không ít, dường như thực sự bị ảnh hưởng bời lời cảnh cáo của Hoắc Thiên Kình.

Bệnh viện Elton John

Ngày này, ánh mặt trời ngoài phòng bệnh vô cùng rực rỡ, thậm chí mang theo một chút ngọt ngào của hương hoa. Dưới sự chăm sóc của các bác sĩ chuyên nghiệp, sức khỏe của Úc ba đã phục hồi rất tốt, mỗi chức năng sinh lý đều bắt đầu hoạt động bình thường.

Hoắc Thiên Kình cũng không nói sai, quả thực hắn an bài rất nhiều vệ sĩ tại bệnh viện này. Có điều không phải một đám trang phục màu đen, mà đều là tây trang giày da, phân bố cách phòng bệnh không xa. May mà cũng không ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường của ba mẹ Úc Noãn Tâm.

“Haiz… ” Trên giường bệnh vang lên một tiếng thởi dài.

“Ba, sao vậy?” Úc Noãn Tâm đặt trái táo đã gọt xong lên trước, ân cần hỏi.

Úc ba khẽ khoát tay chặn lại, không nói gì thêm, ngược lại, Úc mẹ ở một bên đã mở miệng…

“Noãn Tâm à, rốt cuộc con quyết định thế nào? Thật muốn gả vào Hoắc gia sao?”

Tags:
X