Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cô vợ tổng giám đốc xinh đẹp của tôi – Chương 87

06/02/2017 2:55:07 | Phương Vũ | 201 lượt xem

(iBlog.vn) – Hoàn cảnh thay đổi làm mọi người đều kinh ngạc, người đàn ông này muốn gì?

Triệu Hồng Yến cảm thấy mông mình bị một bàn tay nóng như lửa chụp lấy. Còn ngênh ngang vuốt vài cái, bóp nhẹ, khiến Triệu Hồng Yến xấu hổ muốn chết. Đồng thời khiến hai chân cô nhũn ra, không có sức phản ứng lại.

Công nhân Quốc Tế Ngọc Lôi đứng đầy xung quanh. Đối diện là chồng và em chồng, người đàn ông này lại cố tình dùng tay sờ mông cô. Trong khi giãy chết cô căn bản không có lực giãy ra.

Triệu Hồng Yến cảm thấy tim nhảy ra khỏi lồng ngực, so với chạy như bay còn hơn. Cô sợ mọi người xung quanh thấy sự lạ của cô có vài phần chờ đợi, có vài phần hưởng thụ…

Đang thử sức chịu đựng tâm lý của mình, thường thường có thể nhìn đến sự chân thật nhất của mình. Lúc này Triệu Hồng Yến phát hiện, cô thật sự không gạt bỏ Dương Thần có hành động hơi quá một chút. Bởi vì phía dưới của cô đã bắt đầu ươn ướt, cảm giác tràn đầy…

Chẳng lẽ cô thật sự là người lẳng lơ?

Đây là vấn đề về đạo đức. Triệu Hồng Yến quên mất hoàn cảnh xấu hổ trước mặt, rơi vào đấu tranh tư tưởng.

Dư Huy nhìn thấy người phụ nữ mà ngày đêm mình mong nhớ đang bị Dương Thần ôm vào ngực, còn sờ mông. Tức giận, nói với anh trai bên cạnh:

– Anh, hắn làm như vậy căn bản là khinh thường anh, khinh thường anh chính là khinh thường nhà họ Dư chúng ta, chúng ta không thể nhẫn nhịn.

Dư Quang vừa rồi chỉ tức giận Dương Thần to gan, lúc này nghe em trai nói, tức giận:

– Dương Thần, anh khiêu khích nhà họ Dư chúng tôi sao??

– Đúng thế thì thế nào?

– Mày dám nói lại lần nữa? Mày có biết hậu quả thế nào không?

Dư Quang trợn mắt nói.

Dương Thần lười mở miệng, khẽ nhếch mép. Đột nhiên giơ tay kia, giơ hai ngón tay nắm cằm của Triệu Hồng Yến.

Triệu Hồng Yến đang đứng ngây ra, căn bản không có phản kháng gì, mặc kệ Dương Thần nắm cằm của mình, hơi ngẩng mặt lên, khuôn mặt xinh đẹp đối diện Dương Thần. Mắt đầy nước mơ màng không biết đang nghĩ gì.

Ngay sau đó, một việc khó tin lại xảy ra.

Chỉ thấy Dương Thần không chút do dự cúi đầu, môi như cánh hoa nở, hôn lên môi Triệu Hồng Yến.

Cho dù là anh em họ Dư hay là công nhân công ty đều trơ mắt nhìn Dương Thần hôn Triệu Hồng Yến.

Căn bản Triệu Hồng Yến đầu óc trống rỗng, khi Dương Thần hôn cô, hơi thở nóng hổi, giống như bị sét đánh, đầu trống rỗng không có suy nghĩ gì.

Lúc này cô chỉ có một suy nghĩ duy nhất trong đầu: Hắn hôn mình, hắn hôn mình! Hắn hôn mình!

Không nghĩ gì làm Triệu Hồng Yến không thể khống chế cơ thể mình, vô tình Dương Thần đã chiếm được cặp môi thơm của cô, cũng lướt qua hàm răng, quấy quýt quanh lưỡi cô.

Hai người hôn nhau phát ra tiếng động nho nhỏ, âm thanh mờ ám cùng với hoàn cảnh xung quanh làm không ít đôi nam nữ trẻ thấy vô cùng lãng mạn, không ít người bắt đầu vỗ tay ủng hộ.

Hai anh em Dư Quang và Dư Huy nhìn thấy thế mặt tái đi, đứng yên không nói nên lời.

Một hồi lâu sau, Triệu Hồng Yến mắt mơ màng, cơ thể mềm như nước. Dương Thần mới từ từ buông người phụ nữa đang thở hổn hển ra.

Triệu Hồng Yến giật mình vẫn chưa tỉnh, môi hồng nhìn Dương Thần mê muội làm đám đàn ông ghen tị với Dương Thần.

– Tôi tôi… tôi muốn gặp thủ trưởng của anh. Lãnh đạo Ngọc Lôi các anh. Ngay lập tức, tôi yêu cầu đuổi đồ bại hoại này ra khỏi nơi này. Người như hắn phải cho vào tù.

Dư Quang tức giận gào lên, gân nổi lên trên mặt, chỉ tay vào Dương Thần.

– Là ai muốn gặp tôi…

Một giọng nói trọng trẻo nhưng lạnh lùng đột nhiên vang lên. Tất cả các công nhân của Quốc Tế Ngọc Lôi nghe giọng nói này vội vàng cung kính xoay người nhìn người đang đến.

Lâm Nhược Khê mặt một bộ đồ bó sát màu đen cùng với thư ký Ngô Nguyệt cùng mấy quản lý cấp cao đi đến. Đôi giầy cao gót màu xám bạc, bước chân thướt tha đi đến khu thư giãn. Khuôn mặt lạnh lùng đoan trang, giống như một nàng tiên.

– Chào Tổng giám đốc Lâm.

Đám công nhân lập tức chào, hơi cúi đầu, không dám thở mạnh. Hiển nhiên là do ảnh hưởng của Lâm Nhược Khê ngày thường đã đến mức khủng bố.

Lâm Nhược Khê lạnh lùng nhìn bọn họ một cái:

– Tôi trả lương cho các anh chị, không phải để các anh chị xem trò vui.

Vừa nói xong, mọi người giống như uống thuốc kích thích, nhanh chân chạy ra bốn phía, vội vàng chen chúc vào thang máy, thang bộ, tóm lại là nghĩ cách nhanh chóng rời khỏi chỗ này. Trong mắt bọn họ có lẽ Lâm Nhược Khê là người phụ nữ siêu việt, người phụ nữ cho họ cơm áo, có thể thành ác ma cũng không biết được.

Anh em nhà họ Dư cũng bị Lâm Nhược Khê làm cho sợ hãi, sao một công ty lớn như vậy, Chủ tịch lại chính là một cô gái trẻ tuổi. Hơn nữa hơi thở lạnh lùng cũng làm cho anh em nhà họ Dư chột dạ.

Triệu Hồng Yến đang bị Dương Thần ôm đột nhiên tỉnh lại, nhìn thấy mắt Lâm Nhược Khê như nhìn qua đây, cả người giống như bị điện giật, mặt đỏ lên tránh ra khỏi người Dương Thần, cúi đầu, thầm muốn thoát ra khỏi đây, cố tình nhìn xuống đất không dám nói gì.

Một cặp mắt si tình nhìn Dương Thần. Người đàn ông này hại cô thê thảm, không biết vì sao không có cách nào tức giận với hắn, cô điên rồi…
Dương Thần hơi cười khổ, vuốt vuốt mũi không nói gì. Định bụng chọc tức anh em nhà họ Dư, bị Lâm Nhược Khê đột nhiên đến quấy rầy. Không xong chính là Lâm Nhược Khê đầy sát khí, hiển nhiên là thấy hắn và Triệu Hồng Yến hôn nhau.

Ngay trước mặt bà xã, lại ở công ty của bà xã hôn nữ đồng nghiệp. Nếu không phải là Lâm Nhược Khê mà là người khác đã sớm xé xác hắn.

– Tôi là Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Quốc Tế Ngọc Lôi Lâm Nhược Khê, các anh có việc gì sao?

Lâm Nhược Kê chỉ liếc mắt nhìn Dương Thần một cái, không hề nhìn hắn, quay đầu hỏi hai anh em nhà họ Dư.

Dư Quang lúc này mới tỉnh táo lại, cố đứng thẳng người lên nói:

– Tôi là tổng biên tập của nhật báo Quang Hoa và tạp chí Chính Khí. Con cả nhà họ Dư Dư Quang, đây là em trai tôi Dư Huy. Anh Dương Thần của công ty các cô và vợ tôi là Triệu Hồng Yên ngoại tình còn làm việc bậy bạ tại đây. Làm chủ tịch công ty tôi cho rằng cô hẳn phải đuổi việc bọn họ.

Ngoại tình? Lâm Nhược Khê thản nhiên nhìn Dương Thần một cái, lại nhìn Triệu Hồng Yến vài lần, trong lòng mệt mỏi. Dáng dấp thật sự rất đẹp, tầm nhìn của người này thật sự là cao.

Tuy biết người đàn ông này chơi bời không ít nhưng người ta là đàn bà đã có chồng, hắn không thể kiềm chế mình sao?

Vừa rồi cô cùng người quản lý kiểm tra văn phòng, vừa thấy mọi việc, muốn không để ý đến cũng không có cơ hội tránh.

 

co-vo-tong-giam-doc-xinh-dep-cua-toi

 

Lâm Nhược Khê đắng lòng một hồi. Khi kết hôn chính cô đã nói không can thiệp sinh hoạt của cá nhân. Hơn nữa chính cô cũng không thực hiện nghĩa vụ người vợ, thật sự ngại mở miệng ngăn Dương Thần sống thế. Đành phải mở một mắt nhắm một mắt có tức cũng nuốt vào trong bụng.

Nghĩ một chút, Lâm Nhược Khê hỏi hỏi Ngô Nguyệt:

– Thư ký Ngô, công ty có quy định nam nữ không được qua lại không?

– Báo cáo Chủ tịch, không có quy định nào như thế.

Ngô Nguyệt đáp rõ ràng.

– Vậy thật sự có lỗi, chuyện này tôi không quản lý được. Đây là chuyện riêng của công nhân, mời tự giải quyết.

Nói xong, Lâm Nhược Khê định bỏ đi.

Dư Quang sao có thể để như vậy, chỉ là Lâm Nhược Khê cố ý bao che hai người Dương Thần. Nên nảy sinh ý định độc ác nói:

– Tiểu thư Lâm, cô như vậy là không được. Cô quản lý một công ty, hẳn là có trách nhiệm xã hội. Người vi phạm đạo đức như vậy, phải trừng phạt. Nếu cô không làm gì, mặc kệ mọi việc, tôi nhất định viết công ty các cô không có văn hóa trên tạp chí của tôi. Để mọi người đều biết Quốc Tế Ngọc Lôi nuôi dưỡng gian phu dâm phụ.

Lâm Nhược Khê xoay người lại:

– Anh Dư, tôi có coi đây là câu uy hiếp không?

– Nếu tiểu thư Lâm cố ý cho là như vậy.

Dư Quang đắc ý cảm thấy tất nhiên là Lâm Nhược Khê sợ. Dù sao cũng là công ty lớn, công ty lớn sợ nhất là danh tiếng bị mất.

Lâm Nhược Khê đột nhiên hỏi người đứng cạnh, và Ngô Nguyệt:

– Ngô Nguyệt, đã điều tra xong chưa.

– Báo cáo Chủ tịch, căn cứ vào tài liện, nhật báo Quang Hoa và Chính khí là do nhà họ Dư sáng lập và thập nên ba mươi. Chủ yếu là phát hành cho chính quyền các địa khu phía Nam. Tổng tài sản ước chừng năm trăm sáu mươi lăm nghìn nhân dân tệ. Tài sản của nhà họ Dư theo thống kê ước chừng Một nghìn hai trăm triệu nhân dân tệ.

Ngô Nguyệt giống như phát thanh viên nhìn máy tính nói. Biết tính của Lâm Nhược Khê cô đã chuẩn bị trước, nhanh chóng có tư liệu.

Lâm Nhược Khê gật gật đầu, giơ tay về phía Ngô Nguyệt.

Ngô Nguyệt hiểu ý, lập tức lấy trong cặp ra một tờ séc đưa cho Lâm Nhược Khê.

Lâm Nhược Khê cầm lấy một chiếc bút viết séc.

Anh em nhà họ Dư không hiểu ra sao, không biết Lâm Nhược Khê muốn làm gì. Nhưng vẻ mặt ngây ra, trước mặt cô gái xinh đẹp cho dù không nói lời nào nhưng đều làm cho hai người bọn họ cảm thấy sợ hãi.

Triệu Hồng Yến thở phào nhẹ nhàng, ban đầu cô còn lo lắng chuyện cô và Dương Thần bị đuổi việc. Hiện tại xem ra Chủ tịch cũng không tính đến việc này. Cẩn thận nhìn Dương Thần, không ngờ phát hiện, hắn thoải mái mỉm cười. Trời ạ! Thần kinh hắn quá vững rồi.

Lúc này Lâm Nhược Khê viết xong sec, nhẹ nhàng xé, trả lại tập còn lại cho Ngô Nguyệt.

– Đây là sec cua ngân hàng Thụy Sĩ cá nhân tôi gửi, không liên quan đến công ty tài chính. Trị giá hai trăm nghìn nhân dân tệ. So với tờ báo và tạp chí và tất cả tài sản của nhà các anh còn nhiều hơn bốn triệu nhân dân tệ. Bất cứ lúc nào cũng có thể đến chi nhánh của ngân hàng Thụy Sĩ để rút tiền. Nếu anh Dư còn muốn đăng báo chuyện hôm nay, tôi không ngại cưỡng chế thu mua lại tờ báo và tạp chí của các anh. Tuy rằng chúng tôi chỉ làm những tạp chí hiện đại nhưng đối với công ty có tài sản vượt qua chín mươi tỷ như công ty chúng tôi, có thêm những tạp chí chính trị nhỏ cũng không sao cả. Không cần nghi ngờ quyết tâm của tôi, vể mặt tài chính, anh không có cơ hội thắng.

Lâm Nhược Khê nói xong, đưa tấm chi phiếu viết rồi cho Ngô Nguyệt.

– Thư ký Ngô, nếu thấy việc không nên thấy cứ làm theo như lời tôi.

– Vâng, thư chủ tịch.

Ngô Nguyệt cầm tấm chi phiếu bỏ vào bao thư, tùy tay thả, chính là hai mươi triệu.
Dương Thần đã sớm đoán được chuyện này sẽ không kết thúc dễ dàng như vậy nhưng không ngờ Lâm Nhược Khê lại vội vàng muốn đi gặp hắn như vậy, còn đưa cả Triệu Hồng Yến đi cùng, trong lòng không khỏi khấp khởi không yên. Mặc dù nói bản thân mình cùng Triệu Hồng Yến chưa hề có chuyện gì nhưng cũng không thể quẹt miệng mà nói không làm gì cả.

Cười trấn an Triệu Hồng Yến rồi cả hai người cùng rời khỏi hiện trường, thậm chí hai anh em nhà họ Dư dù giận đến nghiến răng nghiến lợi nhưng cũng không có cách nào cả.

Năm phút đồng hồ sau, Dương Thần dắt Triệu Hồng Yến đi vào phòng làm việc của Chủ tịch ở tầng trên cùng, đây là lần thứ hai Dương Thần đến đây còn Triệu Hồng Yến mặc dù vào làm ở Ngọc Lôi đã hơn 3 năm nhưng trước đến nay chưa từng tới đây. Mặc dù trên mặt vẫn còn vương lệ nhưng lúc đó cũng chẳng nghĩ ngợi gì nhiều, vì chút hiếu kỳ mà nhìn ngang ngó dọc khắp nơi.

– Đừng căng thằng, ngồi đó đi.

Lâm Nhược Khê vẻ mặt thản nhiên đi từ chỗ máy uống nước tới, tay cầm cốc thủy tinh trong đó là trà mới pha hơi vẫn còn nóng bỏng, sắc thái mềm mại, hương thơm phảng phất, từ xa cũng có thể ngửi thấy là vị thơm tự nhiên của trà.

Không đợi Lâm Nhược Khê đặt cốc trà lên bàn Dương Thần đã cười mỉm bước tới đón lấy.

– Ngại quá nhỉ, Chủ tịch đích thân pha trà, để tôi tự bê.

Lâm Nhược Khê không để ý đến hắn mà đi lướt qua hắn làm Dương Thần vồ ngay khoảng trống, cô đi thẳng đến chỗ Triệu Hồng Yến, hé miệng cười với cô ta, nụ cười như hoa như tuyết.

– Đây là trà Long Tỉnh Tây Hồ mới của năm nay, cô là người am hiểu trà tôi mới mời cô uống chứ người bình thường tôi cũng không nỡ đâu.

Lâm Nhược Khê nháy mắt với Triệu Hồng Yến rồi đặt cốc trà trước mặt cô.

Triệu Hồng Yến được đối xử như vậy giật mình đứng dậy, mặt mũi ửng đỏ, cũng không biết là vì xúc động hay là ngượng ngùng.

– Chủ tịch Lâm khách khí quá, tôi… tôi thật ngại lắm…

Cảnh này làm Dương Thần có phần thấy lạ lùng, cô nàng này sao không nỡ cười rạng rỡ một chút với ông chồng này sao?

Lâm Nhược Khê bước về chỗ ngồi của mình, từ tốn ngồi xuống, có vẻ như không hề vội vã hỏi xem hôm nay đã xảy ra chuyện gì mà lại cười hỏi nhìn Triệu Hồng Yến:

– Hồng Yến, nếu tôi nhớ không nhầm thì cô đến công ty đã được hơn ba năm rồi phải không?

Triệu Hồng Yến ngồi trên ghế sofa mềm mại nghe thấy câu hỏi của Lâm Nhược Khê liền nghĩ ngay tới câu nói mới vừa nãy “người am hiểu trà”, trong mắt đầy vẻ bất ngời:

– Chủ tịch Lâm biết tôi ư?

– Chỉ cần là nhân viên của tổng công ty thì ai tôi cũng biết, dù bình thường do công việc không thể thường xuyên giao lưu với mọi người, nhưng chỉ cần là nhân viên của mình thì tôi đều nhận ra.

Lâm Nhược Khê nhẹ nhàng đáp lại.

Những lời nói này nói ra không chỉ có Triệu Hồng Yến mà cả Dương Thần vừa mới ngồi xuống cũng phải sửng sốt. Nhận biết được khoảng bốn năm trăm nhân viên tổng công ty Ngọc Lôi trong khi bình thường hầu như không tiếp xúc mà Lâm Nhược Khê cũng làm được. Nhìn cách hôm nay cô đối xử với Triệu Hồng Yến cũng không giống như kiểu nói bừa. Còn trẻ tuổi như vậy mà có thể điều hành một công ty thời trang lớn như vậy, xem ra tâm tư của người phụ nữ này vượt xa so với sự tưởng tượng của người ta.

Triệu Hồng Yến hiển nhiên là có phần kích động, cũng giống như đại đa số những nhân viên nữ khác, cô cũng có tư tưởng sùng bái Lâm Nhược Khê, giờ phút này phát hiện ra thần tượng của mình lại có thể gọi được tên mình, lại còn biết được ít nhiều về bản thân mình liền vui mừng hớn hở, cảm xúc khó chịu lúc trước cũng bị gột sạch, nét mặt giãn ra:

– Thực không dám nghĩ tới Chủ tịch Lâm đến những nhân viên như chúng tôi cũng có thể nhận ra, xem ra trong công ty không có sự việc gì có thể che dấu được Chủ tịch rồi.

– Cô khá đặc biệt, thực ra rừ trước khi cô vào công ty tôi đã từng gặp cô rồi.

Lâm Nhược Khê nói.

– Trước khi vào công ty?

Triệu Hồng Yến rõ ràng là không nhớ ra.

Lâm Nhược Khê do dự một lúc mới nhẹ nhàng nói.

– Cha cô Triệu lão tiên sinh làm món nếp cẩm rất ngon, trước kia tôi thường xuyên đi mua.

Triệu Hồng Yến lộ vẻ ngạc nhiên nhưng cũng cảm thấy không tin nổi:

– Chủ tịch Lâm, chủ tịch… chủ tịch thích ăn món nếp cẩm?

Cô không ngờ nữ Chủ tịch thanh tú thoát tục lại thích món đồ ăn vặt đó.

– Nhà cô mở cửa hàng bán nếp cẩm?

Dương Thần cũng ngạc nhiên hỏi.

Triệu Hồng Yến gật gật đầu có phần đắc ý:

– Món đó nhà tôi truyền qua mấy đời rồi, vị rất chuẩn, có thể coi là cửa hiệu gia truyền.

– Triệu lão tiên sinh đồng thời cũng là một nghệ gia trà truyền thống, tôi đã từng uống trà ông ngâm bằng nước trên đỉnh Hòang Sơn và Bích Loa Xuân, tay nghề và tài nghệ của ông chính là món trà đạo chính thống nhất, điều này ở Hoa Hạ đã sắp mất dấu rồi, duy chỉ có người Nhật họ giữ được khá hoàn thiện. Đáng tiếc là ngày nay người ra chỉ chú trọng đến mấy thứ hư hoa trà nghệ, không biết cách thưởng thức trà đạo đích thực nữa rồi.

Lâm Nhược Khê nói có phần tán thưởng xen lẫn luyến tiếc.

Triệu Hồng Yến lại càng hưng phấn.

– Không thể tin được chủ tịch Lâm lại hiểu chuyện gia đình tôi đến vậy, biết được cả chuyện của cha tôi…

– Đó là chuyện của nhiều năm trước rồi mà tính ra, tôi còn ít hơn cô 2 tuổi, hồi ấy đi mua nếp cẩm vẫn còn đang học cấp ba, bởi vì trường học rất gần với cửa hàng của gia đình cô nên tôi thường xuyên tới ăn, sau khi ăn quen rồi cha cô còn pha trà cho tôi, thỉnh thoảng cũng nhìn thấy cô giúp đỡ công việc trong cửa hàng, chỉ có điều chắc chắn cô không còn nhớ nữa rồi, nhưng tôi vẫn luôn nhớ những bức tranh trong cửa hàng nhà cô, tôi cảm thấy gia đình cô rất hạnh phúc. Bố, mẹ, con gái, con trai, chắc đó là em trai cô rồi, mọi người đều ở trong cửa hàng giúp việc làm hàng, bán hàng, vui vẻ hòa thuận, cảm giác rất thích.

Ánh mắt Lâm Nhược Khê toát ra nét mơ hồ, từng chữ từng chữ đều mềm mại mà chân thật.

Triệu Hồng Yến cũng có phần hoài niệm khẽ cười:

– Đúng rồi, lúc đó tôi còn đang học đại học nên còn có thời gian giúp đỡ việc của cửa hàng, sau này đi làm rồi thì chẳng đến nữa. Thực ra lúc đó tôi vẫn luôn trách cha mình rõ ràng là tôi không biết làm mà ông cứ nhất thiết bắt tôi phải học. Bây giờ nghĩ lại đúng là rất vui.

Nghe hai người kẻ tung người hứng, Dương Thần không thể không thán phục kỹ năng nói chuyện của Lâm Nhược Khê.

Triệu Hồng Yến lúc này mới hết căng thẳng bắt đầu thổ lộ.

– Triệu lão tiên sinh gần đây có khỏe không?

Lâm Nhược Khê hỏi han.

Triệu Hồng Yến mặt hiện nét đau buồn cười miễn cưỡng:

– Không khỏe, từ năm ngòai đã nằm viện đến tận bây giờ.

– Nằm viện?

Lâm Nhược Khê thoáng suy nghĩ:

– Có thể nói rõ hơn được không? Cũng lâu lắm rồi tôi không nhìn thấy ông rồi.

Triệu Hồng Yến cầm lấy chén trà trên bàn nhấp hai ngụm trà nóng rồi nói:

– Cha tôi đi kiểm tra mắc chứng suy thận phải chạy thận, sức khỏe rất kém, chính vì vậy, việc kinh doanh trong nhà giao hết cho em trai tôi gánh vác, công việc cũng không được tốt.

– Xin lỗi.

Lâm Nhược Khê khẽ liếc nhìn sang Dương Thần.

Dương Thần thấy thế bóp bóp tay biểu thị mình từ trước đến nay không biết gì chứ không phải cố ý để cho Nhược Khê hỏi ra câu hỏi như vậy.

Lâm Nhược Khê ngẫm nghĩ một chút hỏi:

– Hồng Yến, người ở dưới tầng 1 đến hôm nay là chồng cô sao?

– Đúng vậy, chủ tịch Lâm.

Triệu Hồng Yến yên lặng gật đầu.

– Vì sao anh ta lại làm thế?
Triệu Hồng Yến thở dài kể lại một lượt chuyện xảy ra ở quán bar tối tuần trước nhưng đương nhiên cô bỏ qua đoạn cô bị Dư Huy quấy rầy. Mặc dù đó không phải là lỗi của cô nhưng cũng không được minh bạch lắm.

Lâm Nhược Khê sau khi nghe xong hỏi Dương Thần:

– Dương Thần, là như thế sao?

Dương Thần gật đầu.

– Nhưng sao anh lại phải thơm Hồng Yến?

Lâm Nhược Khê ngay lập tức hỏi tiếp, thực ra là “hôn” nhưng Lâm Nhược Khê ngại khi phải nói đến từ đó.

– Á…

Dương Thần nghẹn lời, còn Triệu Hồng Yến ở bên cạnh cũng đỏ mặt, bị hỏi câu này ngay tại trận như vậy cô cảm thấy mặt mình nóng ran, nhưng cùng lúc đó lại cũng rất mong Dương Thần sẽ trả lời câu hỏi đó như thế nào.

Lâm Nhược Khê ánh mắt lạnh như băng như dao cứa vào tim người khác dường như nói với Dương Thần “Đừng có nói dối tôi”.

Hiển nhiên, về việc công việc tư mà trước mặt bao người như thế Dương Thần hôn Triệu Hồng Yến làm Lâm Nhược Khê rất bất mãn, chỉ có điều không quá kích động đến mức biểu hiện ra mà thôi.

Dương Thần ngượng ngùng cười ha hả.

– Gã họ Dư kia cứ bắt tôi thừa nhận tôi có quan hệ đó với vợ gã, tôi nói sao cũng không tin, gã đã quyết tâm như vậy đem cho tôi người phụ nữ này, tôi cũng không thể nói là mình không cần chứ, như thế thì quá đả kích lòng tự trọng của Hồng Yến. Một cô gái đẹp như vậy, chồng không cần, đến tôi bị coi là tình nhân cũng không cần như vậy sẽ đau khổ lắm.

– Thế nên anh hôn cô ấy, anh có nghĩ rằng mọi người đều nhìn thấy cảnh đó hai người sau này định thế nào?

Lâm Nhược Khê muốn phát điên, loại đàn ông vô lại cực điểm này mở mồm ra là như vậy.

Dương Thần nhìn sang Triệu Hồng Yến ở bên cạnh đang mặt đỏ tía tai rồi sờ gáy mình.

– Còn có thể làm gì khác được, đến chồng cô ấy cũng nói bỏ cô ấy rồi, tôi cũng không thể bỏ cô ấy được chứ có phải không?

– Anh…

Lâm Nhược Khê tức đến tận cổ đến nỗi không biết phải nói gì nữa.

Dương Thần nói có phần bỡn cợt:

– Chủ tịch Lâm quan tâm đến đời sống tình cảm của tôi như vậy đúng là được sủng ái mà thất kinh à( vì được quan tâm mà sợ hãi), tôi xin thay mặt cho bà xã của mình cảm ơn sự hậu ái của chủ tịch Lâm.

Hắn cố ý, hắn cố ý trêu tức mình.

Lâm Nhược Khê siết chặt đôi bàn tay trắng hồng đang không ngừng rung lên, nếu như không vì sự có mặt của Triệu Hồng Yến thì cô thực sự muốn lấy bất kỳ đồ vật gì đó ở trên bàn để có thể đập chết gã này cho xong.

– Dương Thần, đừng có nói như vậy với chủ tịch Lâm, chủ tịch chỉ muốn tốt cho chúng ta.

Triệu Hồng Yến bỗng nhiên khuyên giải rồi lại nhìn Lâm Nhược Khê

– Chủ tịch Lâm, tôi nghĩ tất cả đều là lỗi của tôi, tôi không nên tới quán bar, tại tôi lừa dối chồng mình trước, bằng không đã không xảy ra những chuyện như vậy.

Dương Thần giọng bức bối hỏi han.

– Trước tới nay tôi vẫn cảm thấy rất kỳ lạ, tại sao cô đến bar rượu để uống một chút với đồng nghiệp lại không thể nói với gã đó?

Triệu Hồng Yến trầm mặc một lát nói:

– Thực ra hôm nay anh cũng nhìn thấy rồi đó, Dư Quang là một người rất bảo thủ, rất dè dặt. Trong mắt anh ta những chỗ như quán rượu, night club, karaoke đều là những chỗ sâu mọt dành cho trai gái phóng đãng, người họ Dư bọn họ không được phép tới những chỗ đó.

– Em trai gã chẳng phải cũng đi rồi sao?

Dương Thần nhíu mày.

Triệu Hồng Yến cười khổ sở.

– Dư Huy là em trai ruột của anh ta, còn tôi chỉ là vợ mà anh ta cưới về, theo cách nhìn của nhà họ Dư, tôi chỉ là con gái của một nhà bán đồ ăn vặt, xuất thân thấp kém, bọn họ để cho tôi vào nhà đã là ban phước đối với tôi rồi, làm sao có thể chấp nhận được việc tôi đến câu lạc bộ đêm?

Dương Thần không khỏi cảm thấy buồn cười.

– Thật không ngờ ở trong xã hội này vẫn còn hạng người như vậy, sao tôi có cảm giác như quay trở về xã hội phong kiến thế này.

– Đúng vậy, lúc tôi mới gả cho anh ta tôi cũng thấy rất không thích ứng, cảm giác mình giống như một vị tăng lữ khổ hạnh, cứ về nhà là cảm thấy không khí áp lực đến mức không thở nổi. Hơn một năm trở lại đây có phần đỡ hơn nhưng tóm lại vẫn rất sợ phải về nhà, cảm giác không thể hòa hợp với mọi người trong gia đình họ, có quá nhiều khoảng cách.

Triệu Hồng Yến nói một cách thất thần.

– Vậy sao cô còn lấy gã?

Lâm Nhược Khê trợn mắt nhìn Dương Thần.

– Có phải vì cha cô không? Theo tôi được biết chạy thận không rẻ chút nào.

Triệu Hồng Yến im lặng gật đầu.

– Đúng vậy, cha tôi với cha của Dư Quang là bạn, lúc cha tôi vào viện mặc dù có bảo hiểm chi trả một phần chi phí nhưng vẫn không đủ, lúc đó mẹ Dư Quang thích tôi, muốn tôi về làm con dâu nhà họ… có thể là vì những gia đình khác không muốn gả con gái cho nhà họ Dư chăng, còn những người không có mấy nhan sắc thì họ lại không thích, cuối cùng thì chọn được tôi, họ cũng đồng ý với tôi là sẽ giúp cha tôi chi trả hơn nửa phần chi phí điều trị.

Chân tướng sự việc có vẻ đơn giản mà bi ai, một cô gái trẻ trung xinh đẹp vì chi phí thuốc men trị bệnh của cha mình mà đồng ý gả cho một tên cổ hủ, gian ngoan, ngu ngốc.

– Cô có yêu gã không?

Lâm Nhược Khê đột nhiên hỏi.

Triệu Hồng Yến hơi thất thần một chút mới nghĩ ra người được nhắc đến là ai, bèn khẽ cười nhạt đáp:

– Lâm tổng, tôi và Dư Quang trước giờ chưa bao giờ có tình yêu, thậm chí chưa từng nói chuyện qua, tôi đã được gả cho anh ta rồi. Tôi không hiểu anh ta, anh ta không tin tưởng tôi, làm sao tôi có thể yêu anh ta được?

Hôn nhân không tình yêu?

Lâm Nhược Khê đột nhiên chuyển ánh mắt sang Dương Thần, đúng lúc Dương Thần cũng ngước mắt lên nhìn cô, nhịp tim của Lâm Nhược Khê chợt đập nhanh hơn, vội vàng hỏi Triệu Hồng Yến:

– Vậy sau này cô định làm thế nào?

Triệu Hồng Yến lắc đầu đáp:

– Tôi không biết nữa, thực ra ly hôn với Dư Quang tôi cũng chẳng có gì để tiếc nuối, tôi và anh ta vốn là hai thế giới khác nhau.

– Vậy còn bệnh tình của cha cô thì sao?

Lâm Nhược Khê dịu dàng hỏi.

Triệu Hồng Yến chua xót đáp:

– Tôi đã bàn bạc với em trai rồi, đem cửa hàng của nhà đi cầm cố, vay tiền của ngân hàng, chắc cũng được hơn 100.000, cố gắng có lẽ cũng đủ tiền chữa bệnh cho cha.

– Nếu tôi nói tôi sẽ ứng trước cho cô 5 năm tiền lương, để cô 10 năm tới tiếp tục làm việc ở đây, cô có đồng ý không?

Triệu Hồng Yến kinh ngạc ngẩng đầu lên, hai mắt đẫm lệ chợt ánh lên vẻ vui mừng lẫn nghi hoặc:

– Lâm tổng…thế là…

Lâm Nhược Khê xoay người ấn vào 1 nút đỏ trên bàn:

– Ngô Nguyệt, vào đây.

Tags:
X