Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hôn trộm 55 lần – Phần 241

12/08/2017 11:27:09 | Phương Vũ | 118 lượt xem

(iBlog.vn) – Trợ lý thấy Lục Cẩn Niên ngồi cạnh chỉ bình tĩnh nhìn lên Kiều An Hảo trên sân khấu, những người xung quanh đều nhiệt tình vỗ tay, trợ lý đẩy Lục Cẩn Niên: “Lục tiên sinh, sao anh không vỗ tay cho Kiều tiểu thư? Anh đang ám chỉ Kiều tiểu thư biểu diễn không đặc sắc à?”

Đồ hâm… Lục Cẩn Niên nhìn trợ lý bằng nửa con mắt, cái nhìn thâm thúy chăm chú vào Kiều An Hảo, giơ tay lên vỗ tay vì cô.

Ha ha… Không có tôi nhắc thì anh biết vỗ tay sao? Trợ lý quay đầu, lắc lư que phát sáng trong tay: “Kiều An Hảo, tôi rất ủng hộ cô!”

Người dẫn chương trình đi lên sân khấu, đứng bên cạnh Kiều An Hảo: “Tiết mục vừa rồi của Kiều An Hảo thực sự rất xúc động, chúng ta hãy xem giám khảo cho bao nhiêu điểm?”

Người dẫn chương trình chìa tay về phía ban giám khảo.

Từ trái sang phải, các vị giám khảo lần lượt lên tiếng.

“Tiết mục rất xúc động, thần thái rất sinh động, nếu chỉ xem biểu diễn, tôi vô cùng hài lòng, tôi cho điểm tối đa.”

“Chỉ bằng tiết mục này, tôi cho điểm tối đa.”

“Nghe câu chuyện của cô, tôi cảm thấy đây đúng là tình yêu đẹp nhất tôi từng nghe, tôi chúc các vị hạnh phúc, điểm tối đa.”

Người cuối cùng lên tiếng là khách mời tối nay, Tống Tương Tư, cô ấy nghiêng đầu, nở nụ cười với Kiều An Hảo, sau đó ngẩng lên: “Trong mắt tôi, cô ấy là thí sinh tốt nhất cho vai chính của Hollywood.”

“Ồ, toàn bộ là điểm tối đa, Kiều An Hảo tiểu thư lần này đã chinh phục được tất cả các vị giám khảo, tiếp theo chúng ta đến phần khán giả cho điểm.” Lời người dẫn chương trình vừa dừng, khán giả bên dưới cầm máy chấm điểm bắt đầu cho điểm.

“Bây giờ Kiều An Hảo đang xếp thứ tư.”

“Thứ ba.”

“A, thứ hai.”

“Con số vẫn đang tăng.”

“Bắt đầu tính giờ.”

“Mười, chín, tám, bảy, sáu, năm, bốn, ba, hai, một!”

Khi người dẫn chương trình hô đến một, điểm của Kiều An Hảo vừa lúc vượt qua người đang đứng đầu, sự bứt phát ngay giây phút cuối cùng khiến người dẫn chương trình cũng trở nên kích động: “Chúc mừng cô, Kiều An Hảo, cô đã giành quán quân cho cuộc tuyển chọn nữ nhân vật chính Hollywood của chúng tôi, sau đây chúng ta sẽ bước vào nghi lễ, chính là nghi lễ ký hợp đồng tại chỗ, mời đạo diễn phụ trách bộ phim này tới từ nước Mỹ và cô gái dẫn chương trình của chúng tôi.”

Tiếng nhạc vang lên, trợ lý vui mừng hớn hở nhìn Lục Cẩn Niên nói: “Lục tiên sinh, chúc mừng, Kiều tiểu thư đã giành hạng nhất.”

“Không cần khách khí.” Rất hiển nhiên, Lục Cẩn Niên được nghe lời tỏ tình trước công chúng, tâm trạng tốt không nói, lần đầu tiên cũng chú ý đến trợ lý nói nhảm cả đêm không chút ngưng nghỉ.

“Lục tiên sinh, Kiều tiểu thư giành hạng nhất, có phải anh sẽ mời chúng tôi đi ăn không?”

 

hon-trom-241

 

Cũng chẳng phải anh giành hạng nhất, muốn mời cũng là mời Kiều An Hảo… Lục Cẩn Niên không hề nghĩ ngợi trả lời một câu: “Không có hứng thú.”

“Thế tôi đi tìm Kiều tiểu thư bảo cô ấy mời tôi đi ăn, cô ấy nhất định sẽ đồng ý.” Trợ lý quay đầu, thầm nói một câu, keo kiệt!

Lục Cẩn Niên nhìn sang trợ lý, sau đó đột nhiên giống như nhớ tới điều gì, mở miệng nói: “Thẩm Minh Triết, nếu tôi nhớ không lầm, Kiều Kiều vừa nói tôi viết thư cho một người bạn, chỉ anh đúng không? Rõ ràng tôi đã nói với anh, anh không được nói cho cô ấy biết mà?”

Không xong, vừa rồi kích động chỉ lo nói đến tiết mục của Kiều tiểu thư xúc động và giành giải, lại quên mất sự việc mình phản bội Lục Ảnh đế.

Có thai

Gương mặt trợ lý cứng đờ, không dám nhìn tới Lục Cẩn Niên.

“Còn nữa, chuyện tôi tự để lộ scandal, anh có thể giải thích cho tôi xem, vì sao Kiều Kiều biết được không?”

Trợ lý cắn chặt hàm răng, lần này thật sự chết chắc rồi.

“Cô ấy lại làm sao biết, trong buổi tối lễ tình nhân đó, tôi đợi cô ấy mười sáu tiếng đồng hồ?”

Trái tim trợ lý sắp ngừng đập đến nơi.

Nhưng vào lúc này, Kiều An Hảo ở trên sân khấu bỗng giơ micro lên nói: “Rất xin lỗi, hợp đồng này tôi không thể ký.”

Trợ lý đang kinh hoàng khiếp sợ, nghe Kiều An Hảo nói giống như bắt được cọng rơm cứu mạng, lập tức quay đầu: “Lục tiên sinh, Kiều tiểu thư giành hạng nhất, kết quả lại không ký hợp đồng.”

Lục Cẩn Niên cũng bị những lời bất ngờ của Kiều An Hảo làm cho sửng sốt, hoàn toàn không để ý tới chuyện tính sổ trợ lý, ngẩng đầu lên nhìn về phía chính giữa sân khấu.

Rất hiển nhiên cả hội trường đều vì câu nói của Kiều An Hảo mà giật mình.

Người dẫn chương trình giơ micro, có chút khó tin hỏi lại: “Kiều An Hảo, cô vừa mới nói gì? Hợp đồng này cô không thể ký được ư?”

“Phải.” Kiều An Hảo rất bình tĩnh gật đầu.

Thấy Kiều An Hảo khẳng định lần nữa, không khí trong hội trường bắt đầu trở nên xao động.

Tới tham gia tranh tài, giành hạng nhất trong trận chung kết, vậy mà không ký hợp đồng? Đây là ý gì?”

Rất rõ ràng, lãnh đạo của tổ thực hiện chương trình và giám khảo đều bắt đầu không vui.

“Lục tiên sinh, làm sao Kiều tiểu thư không ký hợp đồng chứ? Đây là cơ hội tốt đó, đến Hollywood, quay về có thể nắm chắc được vị trí Ảnh hậu!” Giọng điệu trợ lý mang theo vẻ tiếc nuối.

Ban đầu Lục Cẩn Niên bộc lộ ra vui sướng vì được nghe cô tỏ tình, giờ này đã biến mất.

Cô vì anh đầu tư bộ phim này, bị nói trên mạng Lục Cẩn Niên anh dùng tiền lừa bịp, cho nên mới lên tiếng từ chối vai nữ chính sao?

Lục Cẩn Niên đang suy nghĩ, đã có giám khảo hỏi: “Kiều An Hảo, tôi muốn biết, lý do cô không ký hợp đồng là gì? Là vì người đầu tư phía sau là CEO Lục Cẩn Niên Lục tiên sinh của hãng truyền thông Hoàn Ảnh, còn cô bị người khác nói là đã được sắp đặt trước giành hạng nhất trong trận chung kết, cô muốn chứng minh mình không đi cửa sau nên mới nói lời từ chối ư?”

Một vị giám khảo khác cũng lên tiếng: “Người giành hạng nhất cuộc thi nhất định phải là nữ chính của bộ phim này, không phải Quá Gia Gia1, cô muốn thế nào thì như thế, phiền Kiều An Hảo Kiều tiểu thư tôn trọng tổ thực hiện chương trình, tôn trọng giám khảo, tôn trọng hàng nghìn khán giả đang ngồi trước máy thu hình!”

1 Quá Gia Gia: Là một dạng nhân vật trẻ em sắm vai trong một trò chơi. Tức là một nhóm trẻ em chia ra đóng vai các thành viên trong một gia đình, như “bố” “mẹ” “con” “thú cưng” vân vân…, sử dụng những đạo cụ đơn giản (cũng có thể không cần), bắt chước theo các hoạt động của người lớn, như nấu cơm, chăm con, làm đám cưới.

“Xin lỗi, về quyết định này của tôi, tôi chỉ có thể nói, thành thật xin lỗi.” Kiều An Hảo rất nghiêm túc cúi người, sau đó giơ micro lên nói tiếp: “Ban đầu tôi cũng không biết, chồng tôi Lục Cẩn Niên là người đầu tư bộ phim này, thẳng thắn mà nói, cuộc thi này anh ấy báo danh cho tôi, mỗi lần thi đấu tôi đều cố gắng làm thật tốt, bởi vì tôi muốn giành tiếng nói2 cho anh ấy, tôi biết, dù chúng tôi có gian dối hay không, anh ấy đầu tư vào bộ phim này, tôi có gột rửa thế nào cũng không sạch, thế nhưng, tôi dám bảo đảm, nếu có thể, tôi tuyệt đối sẽ không vì những gì viết trên mạng mà buông bỏ việc ký hợp đồng, không chỉ không bỏ, tôi còn diễn tốt nhất, chứng minh cho mọi người thấy, nữ chính của bộ phim này là tôi, tôi là nữ chính của bộ phim này.”

2 Nguyên văn là “争口气” – tranh khẩu khí, nằm trong câu “Không hấp bánh bao tranh khẩu khí”. Ý của câu này là “Người khác nói bạn làm không tốt, bạn càng phải làm cho tốt”.

“Nhưng thật đáng tiếc, ngay ngày hôm qua, tôi đến bệnh viện một chuyến, buộc tôi phải bỏ tiết mục tôi dày công chuẩn bị mà tạm thời biến nó thành một câu chuyện.”

Kiều An Hảo dừng một lát rồi nói tiếp: “Tôi đã có thai.”

Khi Lục Cẩn Niên nghe đến đoạn Kiều An Hảo nói hôm qua đến bệnh viện, mi tâm hơi nhíu lại.

Bệnh viện? Hôm qua Kiều Kiều đi bệnh viện? Sao anh lại không biết?

Trợ lý nhớ lại chiều qua Lục Cẩn Niên nhận được cuộc điện thoại khóc lóc của Kiều An Hảo, cũng trở nên khẩn trương: “Lục tiên sinh, hôm qua Kiều tiểu thư gọi điện cho anh, khóc nức nở như thế, có phải có liên quan đến việc đi bệnh viện không? Chẳng lẽ Kiều tiểu thư gặp phải bệnh khó chữa trị nào đấy…”

Trợ lý còn chưa nói xong đã nhận được ánh mắt lạnh buốt của Lục Cẩn Niên, tức khắc sợ hãi giơ tay bịt miệng, một lúc sau mới cẩn thận nói: “Lục tiên sinh, vừa rồi tôi lỡ miệng, lỡ miệng…”

Lục Cẩn Niên hoàn toàn không quan tâm tới trợ lý, quay đầu nhìn Kiều An Hảo đứng trên sân khấu, trong lòng vẫn bị những câu suy đoán vừa rồi của trợ lý khiến cho lòng dạ thấp thỏm lo lắng.

Chẳng lẽ, thật sự gặp phải căn bệnh khó chữa trị nào đấy…

Suy đoán này trong đầu Lục Cẩn Niên vẫn chưa hoàn toàn hình thành, bên tai đã vang lên giọng nói dịu dàng êm ái của Kiều An Hảo: “Tôi đã có thai.”

Lục Cẩn Niên ngồi ở ghế khách quý tập trung tinh thần, nhìn chăm chú Kiều An Hảo trên sân khấu, khẽ chớp mắt, nét mặt bình thản giống như vừa rồi cô gái không có lên tiếng nói chuyện.

Trợ lý ngồi bên cạnh cũng bị bốn từ này của Kiều An Hảo làm cho đầu óc mơ hồ.

Ngay cả giám khảo và khán giả có mặt cũng bị bốn từ này của cô làm cho sững sờ.

“Tôi muốn giữ đứa bé này, cho nên trước khi sinh, tôi sẽ không tiếp nhận bất cứ thông báo gì, xảy ra tình huống đột ngột này, tôi chỉ có thể nói, tôi rất xin lỗi, vô cùng xin lỗi.” Kiều An Hảo lại cúi người thật sâu.

Lý do của Kiều An Hảo khiến tất cả mọi người đều không tìm được bất kỳ cái cớ phản bác nào.

Không thể vì một bộ phim mà bắt thí sinh giành hạng nhất trận chung kết bỏ đứa bé trong bụng, dẫu sao, đó cũng là một sinh mạng sống sờ sờ.

Thế nhưng, nếu thí sinh hạng nhất lần tranh tài này không phải nữ chính bộ phim, nếu không để cho Kiều An Hảo, chẳng lẽ lại để thí sinh hạng hai?

Ngay khi lãnh đạo tổ thực hiện chương trình đang lẩm bẩm tìm đối sách, đạo diễn Hollywood nghe người dẫn chương trình bên cạnh phiên dịch lời của Kiều An Hảo, sau đó liền gật đầu, vươn tay ra với Kiều An Hảo, nói một câu hữu nghị: “Chúc mừng cô.”

Kiều An Hảo vội vàng chìa tay bắt tay với đạo diễn.

Sau đó, đạo diễn liền giơ micro nói: “Đây là chuyện hết sức đáng vui mừng, tôi sẽ đi nói chuyện với người phụ trách liên quan của bộ phim, tranh thủ chờ sau khi đứa trẻ ra đời sẽ khởi động bộ phim này.”

Khi lần thứ hai Kiều An Hảo nhắc tới đứa trẻ, Lục Cẩn Niên còn đang trong điệu bộ gió nhẹ mây bay, nhìn Kiều An Hảo duyên dáng yêu kiều trên sân khấu, chớp mắt một cái, tiếp đó khi đạo diễn lên tiếng phát biểu, anh mới hậu tri hậu giác phản ứng lại vừa rồi Kiều An Hảo đã nói gì, mắt nhìn lên sân khấu như có tật, chớp một cái, lại chớp cái nữa, sau đó mang vẻ không xác định quay lại, bình tĩnh nhìn trợ lý bên cạnh hỏi: “Vừa rồi, Kiều Kiều đã nói gì vậy?”

Trên mặt trợ lý tràn ngập sự kinh hỉ, có chút kích động nói: “Lục tiên sinh, Kiều tiểu thư nói cô ấy có thai.”

Tags:
X