Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Người yêu hoàn mỹ, phần 35

11/06/2016 10:00:13 | admin | 420 lượt xem

(iBlog.vn) – Trọng lượng của tình yêu

Đường Dịch đang gửi tin nhắn, Đường Thần Duệ đứng trước mặt anh, từ trên cao nhìn xuống, tầm mắt đảo qua, thị lực 5.0 vô cùng tốt khiến anh lơ đãng nhìn thấy nội dung tin nhắn bên trong đó.

Kỉ Dĩ Ninh: Cục cưng ngủ rồi, hôm nay anh có trở về không? Em chờ anh.

Đường Dịch gõ từng chữ từng chữ trả lời: Anh sẽ trở về nhanh thôi, em ngủ trước đi, không nên thức khuya quá…

Còn chưa kịp viết xong, loại cảnh tượng ngọt ngào này đã đả kích bạn học Thần của chúng ta ghê gớm, nhịn nửa ngày chung quy vẫn là nhịn không được, đành để lời cay cú chạy ra bên ngoài:

“Công việc và yêu đương không tách rời lẫn nhau nhỉ…”

Đường Dịch bình tĩnh gửi xong tin nhắn, ngẩng đầu quét mắt liếc anh một cái, ngữ khí rất nghiền ngẫm:

“Mười một giờ tôi phải về nhà, giờ là mười rưỡi, nói cách khác, tôi còn nửa giờ để có thể nghe cậu kể khổ, có muốn quý trọng nửa giờ này hay không, tự cậu quyết định.”

Đường Thần Duệ cũng không giả bộ nữa, ngồi xuống, cả người hãm sâu vào sô pha, trầm mặc một lúc, sau đó dùng giọng điệu nghiêm túc hệt như đang bàn chuyện làm ăn để mở đầu:

“Tôi hỏi cậu một vấn đề.”

“Ừm?”

“Nếu như cậu là phụ nữ, cậu có thể có cảm giác với tôi hay không?”

Lời này vừa thốt ra, tất cả những người bên cạnh Đường Dịch đều đồng loạt há hốc mồm : Đường Thần Duệ quả nhiên là thần tiên mà! Những lời như vậy chắc chỉ có anh ta dám nói ra thôi…

nguoi_yeu_hoan_my_35

“Vì sao không giả thiết cậu là phụ nữ?”

“Được rồi. Vậy cậu là đàn ông, tôi là đàn bà cũng được, cậu có thể có cảm giác với tôi hay không?”

“Không, tôi không có hứng thú với cậu.”

“Lý do?”

“Bởi vì con người cậu đủ âm hiểm, cũng đủ biến thái.”

“Cũng giống như cậu?”

Đường Dịch giật nhẹ khóe môi, không để ý tới sự khiêu khích của Đường Thần Duệ. Anh hiểu rất rõ người này, một khi tâm tình cậu ta khó chịu liền cực kỳ thích khiêu khích người khác, không làm họ biến thành phiền muộn như mình thì nhất định không thôi.

“Tôi có hứng thú với cậu thì có tác dụng sao? Cho dù toàn thế giới này đều có hứng thú với cậu thì cũng có tác dụng sao?.Người cậu muốn là ai, trong lòng cậu rõ ràng nhất.”

Đường Thần Duệ không che giấu nữa, buông tay ra, cười một cái:

“Thật ra mẫu phụ nữ mà tôi thưởng thức không giống như cô ấy. Mẫu phụ nữ mà tôi thưởng thức phải là người hiểu tình, hiểu tâm, hiểu phong nhã, thích đọc sách, viết chữ, vẽ tranh, tĩnh lặng một chút, người phụ nữ như vậy sẽ vô cùng hấp dẫn.”

Động tác chuẩn bị gửi tin của Đường Dịch lập tức dừng lại.Anh quay đầu, giọng điệu nghe không được tốt lắm:

“Cậu đang nói thật đấy à?”

“Cậu có ý kiến?”

“Đương nhiên tôi phải có ý kiến! Nếu cậu ôm một người phụ nữ như thế, tôi sẽ cảm thấy giống như cậu đang ôm Kỷ Dĩ Ninh!”

Đường Thần Duệ tạm ngừng vài giây, đến lúc hiểu ra liền bật cười ầm ĩ.

“Thưởng thức không có nghĩa là sẽ ra tay muốn người đó…Hướng Vãn không phải là mẫu người mà tôi thưởng thức, nhưng nói thế nào nhỉ, cô ấy là mẫu người sẽ khiến tôi phải đau lòng…”

Thưởng thức thì tính là gì, đơn thuần là ham muốn của đàn ông mà thôi, sống hay chết đều không quan hệ với anh, cũng không khơi dậy được nửa điểm tiếc thương trong lòng Đường Thần Duệ; thế nhưng yêu thương thật sự là đáng chết, chỉ khiến anh vĩnh viễn muốn đem cô giữ lại bên cạnh mình.

Tags:
X