Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Người yêu hoàn mỹ, phần 38

11/06/2016 8:34:25 | admin | 375 lượt xem

(iBlog.vn) – Tịnh Hướng Tình

Ngày như nước chảy trôi về quá khứ.

Nhân dịp sinh nhật của bà Tịch, khách sạn của Tịch gia mở một tiệc rượu đãi mọi người, Đường Thần Duệ cùng Tịch Hướng Vãn, Tịch Hướng Hoàn và vị hôn thê đều có mặt đông đủ. Đây là lần thứ hai Hướng Vãn nhìn thấy người vợ chưa cưới của anh trai, cô gái đó họ Lâm, tên là Lâm Chí Lâm.

Tịch Hướng Vãn phát hiện lần này tâm tình của cô không ngờ có thể bình thản được như vậy, nhìn thấy hình ảnh Tịch Hướng Hoàn và Lâm tiểu thư tay trong tay trước mắt, đáy lòng đã không còn nổi lên sóng gợn.

Mọi chuyện phát sinh sau đó một tháng. Hôm ấy, Tịch Hướng Vãn có việc phải ra ngoài, mượn xe của Giản Tiệp, một chiếc xe máy phân khối lớn, đây chính là phong cách trước sau như một của bạn học Giản.Xử lý mọi chuyện xong xuôi, Hướng Vãn lấy di động ra, gọi điện cho Giản Tiệp tới lấy xe của mình. Cô vuốt ve chiếc xe phong cách đó, trong lòng vẫn còn rất luyến tiếc.

nguoi_yeu_hoan_my_38

Đúng lúc Hướng Vãn đang giậm chân gọi điện thoại, một chiếc xe màu đen có rèm che bỗng dừng lại ngay trước mắt, không đợi cô kịp thời phản ứng, Tịch Hướng Hoàn đã bước xuống đi thẳng tới chỗ này.

“A?” Hướng Vãn ngẩn ngơ: “Anh, thật trùng hợp quá.”

Đến gần mới phát hiện, vẻ mặt Tịch Hướng Hoàn không được tự nhiên như bình thường, có chút mệt mỏi, lại có chút nóng lòng. Anh đột ngột cúi người, hai tay đặt lên vai cô, cùng Hướng Vãn đối mặt nhìn nhau.

“Hướng Vãn, em hãy nghe anh nói.”

“A?”

Tịch Hướng Hoàn mím môi, có chút khó khăn để mở miệng, vẻ mặt vô cùng nghiêm túc.

“Đã tìm được Hướng Tình rồi.”

Bệnh viện. Ngoài phòng giải phẫu, trên chiếc ghế dài trong hành lang, Hướng Vãn và Tịch Hướng Hoàn song song ngồi xuống. Đầu đông, khí trời rất lạnh, thật lâu sau, Hướng Vãn mới phát hiện bàn tay đang đặt trên đùi của mình run rẩy. Cô đành dùng tay trái đè lại bàn tay phải mới có thể để cả hai tay đều an tĩnh lại.

Bàn tay nam tính bên cạnh bỗng đặt lên mu bàn tay cô, dày rộng, ấm áp, là hơi thở của Tịch Hướng Hoàn. Anh nắm hai tay cô trong tay mình, lẳng lặng lên tiếng: “Tìm được Hướng Tình rồi, nhất định cũng có thể tìm được ba em”

“Làm sao anh tìm được chị ấy?”

“Anh và Hướng Tình đều có nhóm máu hiếm. Một khi em ấy gặp chuyện không may, cần truyền máu, cũng chỉ có thể nhờ nhóm máu này xác định địa điểm của bệnh viện. Vì thế bắt đầu từ năm em ấy mất tích khi mười bảy tuổi, anh liền liên lạc với những bệnh viện có thể liên hệ được, nếu như có bệnh nhân nào cần phải truyền máu hiếm, anh cũng sẽ biết.”

“Khó trách mấy năm nay anh nhận được điện thoại đều chạy tới bệnh viện, lúc bệnh nhân cần anh sẽ truyền máu cho họ.”

“Nhiều năm rồi anh vẫn luôn mâu thuẫn, một mặt hi vọng có thể sớm tìm lại được Hướng Tình, một mặt hy vọng em ấy vĩnh viễn đừng xuất hiện. Em ấy xuất hiện, có nghĩa là nó đã xảy ra chuyện, nằm trong bệnh viện cần truyền máu, anh không muốn nhìn thấy em mình như vậy.”

Hướng Vãn nghe vậy liền rũ mắt xuống. Cô hiểu rõ, mặc kệ Hướng Tình có làm sai chuyện gì, chị ấy cũng là người em gái quan trọng nhất trong lòng anh, anh nhất định sẽ tha thứ cho chị ấy.

Tags:
X