Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sống chung với mẹ chồng – Phần 12

20/05/2017 9:34:43 | Phương Vũ | 258 lượt xem

(iBlog.vn) – Tiếng radio vừa dứt thì nước mắt tuôn rơi ngừng, tôi thấy tức ở lồng ngực, tim đau như cắt tôi khóc thành tiến trong đêm tân hôn.. tôi cố gắng không được khóc, vì ngày đầu tiên về làm dâu đã khóc rồi, tôi sợ sẽ phải khóc dài dài… Nhân cựa mình quay sang ôm tôi trọn vòng tay, tôi thấy được an ủi phần nào. Con gái lớn lên, đi lấy chồng, phải chăm sóc cho ba mẹ chồng vì một chữ yêu, là yêu thằng chồng, Và 2 chữa nghĩa vụ là đạo con phải làm. Chung quy lại tất cả chính là từ ông Nhân.

Rồi tôi cũng chợp được mắt, thiếp đi ngủ lúc nào không hay.. đến gần sáng đang ngủ yên lành thì tôi nghe tiếng kêu loáng thoáng ngoài cửa..

– An cháu ơi…

– …………..

– Cô Hai đây, mở cửa cho cô..

– Vâng ( trả lời trong tiếng ngái ngủ)

Tồi ngồi dậy, Nhân còn đang ngủ say giấc, nhìn đồng hồ là 5h30 phút sáng, không biết gọi việc gì sớm nữa.. Mở cửa phòng tôi thấy cô Hai đứng..

– Cô lấy ga trải giường đi giặt..

– Ơ mới hôm qau mà cô, còn chưa dơ ( tôi nghĩ tới vệt máu lại sợ)

– An thông cảm, bà chủ bảo vậy..

– Nhưng anh Nhân còn đang ngủ…

Nói dứt lời cô Hai đi thẳng vô phòng gọi Nhân, Nhân ngồi bật dậy mặt ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, may là lúc tối Nhân còn mặc được cái quần đùi.. Cô Hai lột xác ra và áo gối trong sự bỡ ngỡ khó hiểu của tôi và Nhân. Chúng tôi nhìn theo dáng cô Hai đi ra.. bỗng quay lại.

– Cháu sửa soạn dậy xuống nhà lo dọn dẹp với cô..

– Tôi chưa kịp mở lời cô nói tiếp..

– Bà chủ bảo..

Tôi nhanh đóng cửa lại rồi nói:

– Em chưa lau vết máu dó, trời ơi sao mà gấp quá vậy.

– Lại đây ôm tý nào, tân hôn vui vẻ.. ( Nhân véo má tôi)

– Thôi nào.. em không đùa đau..

– Không có gì quan trọng đâu, em cứ vui lên đi..

Tôi nhanh sửa soạn để xuống nhà, đi ngang qua phòng cô út, vừa thấy tôi cô lật đật đóng cửa lại.. cô ấy cũng dậy sớm vì có con nhỏ, mới sinh em bé nên còn ở nhà mẹ đẻ chưa về nhà chồng. Chắc cô cũng sợ tôi thấy tấm ga của chúng tôi đã bị cô chiếm đoạt một cách không thương tiếc.. càng nghĩ càng nực cười..

Lo dọn dẹp đến 7h30 phút sáng tôi phải lên thay đồ để chuẩn bị đi làm đêm. Nhân chở tôi đến công ty, mọi người ở công ty đều trêu chọc tôi đỏ mặt, đêm tân hôn vui không em?? Tôi cười nhẹ nhàng “ Tuyệt vời” nụ cười đầy dối trá..!!

Sắp đến giờ nghỉ trưa hôm nay đi ăn cùng mọi người thì mẹ chồng tôi gọi điện thoại:

– Con về ăn cơm nhé, hôm nay mẹ có nấu món tẩm bổ cho con.

– Vâng ( tôi đành chấp nhận)

 

song-chung-voi-me-chong-phan-12

 

Thế là lại lỡ hẹn với công ty hôm nay rồi nhưng dù sao thấy ẹm chồng tôi cũng có lòng nên không thể nào từ chối được, trưa nay chỉ có một mình tôi về, Nhân ở lại công ty và công ty rất xa nhà tôi.

Vừa ăn cơm xong, cả nhà đều đứng dậy bỏ đi hết. ( Nhân có anh trai nữa và cả chị dâu cũng đang sống cùng ba mẹ và Nhân sẽ được ra ở riêng) Tôi biết ý phụ cơm với cô Hai dọn dẹp bữa trưa.. Đang định rửa chén thì mẹ chồng tôi đi tới bên cạnh nói:

– Con đi làm vất vả rồi, với đêm hôm rồi đã mệt. Nghỉ ngơi tí đi để cô Hai rửa cho.

Tôi nghe theo lời mẹ, cảm thấy phút chốc may mắn vì mẹ chồng tôi hiểu và thông cảm cho tôi vì công việc, tự nhiên thấy yêu đời lạ, chưa kịp vui 10p bà nói:

– việc tối hôm qua mẹ nói con đấy, sao rồi? Con đã xem chưa được bao nhiêu nói mẹ mừng cho chúng mày

– Dạ.. ( tôi biết ngay ẹm đang nói đến số vàng cưới)

– con lên nghỉ ngơi rồi tý đem xuống mẹ cất.

Tôi lặng lẽ quay lên phòng tất cả tiền mừng và vàng đi hỏi vàng ba mẹ cho tôi cũng kha khá.. Tính mẹ tôi cho được 2 cây vàng và tiền mặt. Mẹ chồng tôi đi hỏi 4 cây, cô dì chú bác họ hàng cả tiền mặt. Tôi đang suy nghĩ có nên đưa hết cho mẹ không, mà không tích góp được đồng nào đến lúc có chuyện lại không có tiền mà xoay sở. Tôi quyết định đưa mẹ chồng tôi lại số vàng cưới mẹ chồng tôi đi hỏi tôi, coi như trả lại cho bà ấy.

Vừa xuống nhà bà thấy tôi cầm hộp đỏ liền mừng rỡ..

– Đây mẹ ạ, con gửi mẹ cất giúp tụi con

Bà ấy mở ra xem vàng và tiền mặt, đúng như số vàng mà bà đi hỏi tôi, mặt thay đổi sắc, bà quăng mạnh hộp trên bàn kiếng gây tiếng động rõ lớn…

– Tại sao chỉ bao nhiêu đây?? ( mẹ chồng tôi nhìn tôi chằm chằm tức giận)

– Đây là tiền vàng cưới mẹ đi hỏi con, là của hồi môn của con con gửi mẹ giữ. Mai nay cho lại cháu.

– Tiền đám, tiền bà con họ hàng tiền ba mẹ cô đâu?!

– Dạ phần đó là của cả 2 vợ chồng, con phải hỏi ý kiến anh Nhân mẹ ạ.

– Ai cho phép cô hỏi ý kiến nó, cô muốn qua mặt tôi làm quỹ đen để đem của cải đi cho hết nhà cô sao?

Tags:
X