Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

1 hôm ở nhà chăm con thay vợ, tôi mới hiểu vì sao tháng nào vợ cũng tiêu hết cả trăm triệu

28/01/2017 7:00:10 | Kiều Oanh | 422 lượt xem

(iBlog.vn) – Từ hồi vợ bầu bí đến giờ tôi khuyên vợ ở nhà chăm con đến lúc con 4 tuổi hãy đi làm. Tôi không muốn vợ vất vợ như các bà vợ khác khi vừa lo con mọn vừa phải đi làm kiếm tiền. Nhà tôi cũng thuộc dạng có điều kiện, nên 1 mình tôi kiếm tiền cũng đủ để vợ con ăn tiêu thoải mái nên vợ không phải làm gì cả, chỉ cần chăm con tốt là được.

Đẻ xong được khoảng chừng 1 thời gian vợ tôi lại đẹp đến lạ. Có lẽ do vợ tôi biết ăn diện, biết quan tâm đến hình thức của mình chứ không như các bà vợ khác suốt ngày bận bịu với công việc và bỉm sữa. Vợ đẹp, con bụ bẩm tôi hãnh diện với mọi người lắm. Nhìn mẹ con cô ấy vui khỏe, tôi an tâm đi công tác lắm.

Thế rồi 1 ngày bà ngoại ốm nặng, nhà mẹ vợ neo người nên vợ tôi phải vào viện chăm mẹ. Con mới được có hơn gần 1 tuổi tôi không biết gửi ở đâu đành xin nghỉ làm 1 hôm ở nhà chăm con giúp vợ. Công nhận là chăm trẻ con chẳng đơn giản, nhàn hạ tẹo nào. Hết ăn rồi đi vệ sinh, quấy khóc đủ các kiểu khiến tôi phát rồ phát dại. Sao mà chăm con khổ thế, vậy mà vợ tôi vẫn hoàn thành việc này 1 cách nhẹ nhàng.

1 hôm ở nhà chăm con thay vợ, tôi mới hiểu vì sao tháng nào vợ cũng tiêu hết cả trăm triệu

Ảnh minh họa

Tầm chiều chiều con ngủ, tôi đi dọn chiến trường nó bày ra mà uể oải quá.

Đang loay hoay xếp tã của con vào giỏ thì tôi thấy chiếc điện thoại đen trắng cũ vứt ở trong đấy. Cầm nó lên xem tôi thấy có tận nhưng 6 tin nhắn và 20 cuộc gọi nhỡ. Không hiểu sao vợ vẫn dùng cái điện thoại này, tôi tò mò mở ra xem thế nào thì chết trân thấy tin nhắn hiện lên: Cô lo mà sắp xếp đi nhé, đúng 5h chiều nay phải mang tiền ra đưa tôi, đủ 150 chục triệu, tôi đang cần tiền để mua nhà gấp, cô mà không lo đủ thì liệu chừng tôi”.

Choáng váng sau khi đọc xong tin nhắn đó trong điện thoại của vợ, tôi vẫn chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Giả vờ nhắn lại: “Anh thư thư cho tôi vài hôm đi, chứ làm như vậy tôi đào đâu ra, chồng tôi mà biết tôi lấy một lúc nhiều tiền vậy thì giết tôi mất”.

Một lúc sau, tên đó nhắn tin lại: “Thế cô có sợ chồng cô xem những tấm ảnh nóng ngày xưa của chúng ta không? Tôi cá với cô là anh ta sẽ vui vẻ mà tống cổ cô ra khỏi nhà đấy”.

Lúc này thì tôi đã hiểu chuyện gì đang xảy ra rồi, đó chẳng phải là người yêu cũ của vợ tôi đó sao. Không ngờ thời gian qua vợ tôi lại lén lút tôi lấy tiền đi chu cấp cho gã khốn đó vì ngày xưa lầm lỗi với hắn ta sao?

Mặc dù rất tức giận chỉ muốn gọi vợ về hỏi cho ra nhẽ nhưng vì sợ ảnh hưởng đến mẹ vợ nên tôi để im cho đến tối cô ấy về tới nhà:

– Thời gian qua em đã đưa cho hắn ta tổng cộng là bao nhiêu tiền.

– Anh… anh nói gì vậy, em đưa tiền cho ai?

– Em không cần phải giấu nữa, anh đã biết chuyện em bị người yêu cũ tống tiền rồi.

– Em.. em xin lỗi anh, vì em không muốn mất anh, mất gia đình này nên em mới giấu anh làm cái việc đó, xin anh tha thứ cho em.

Nhìn vợ khóc lóc cầu xin mà tôi vừa thấy thương vừa thấy giận cô ấy.

– Sao em có thể ngốc nghếch đến như vậy kia chứ. Ngày cưới em anh cũng đâu có soi mói hay trách móc gì đến việc em còn hay mất gì. Anh biết trước khi đến với anh em đã trải qua mối tình đầu sâu đậm, anh cũng đoán được giữa hãi người đã xảy ra những gì vậy tại sao em còn làm vậy, khi bị gã khốn đó tóng tiền thì phải bàn bàn vớ anh chứ. Em còn định để hắn ta đòi tiền đến bao giờ. Nói cho anh nghe, em đã đưa hắn bao nhiều tiền rồi, anh cần chứng cứ.

– 500 triệu anh ạ.

Nghe vợ nói con số 500 triệu mà tôi phát hoảng. Bảo vợ lên tắm rửa rồi lo cho con, tôi cầm điện thoại của cũ của cô ấy đi ra ngoài hẹn gặp gã khốn kia. Vừa nhìn thấy tôi, anh ta có hơi bất ngờ nhưng rồi lại dùng cái điệu cười nhếch mép với tôi, khi thấy anh ta có ý định mở điện thoại cho tôi xem những bức ảnh nóng của họ, tôi đã nhanh tay chặn lại:

– Hôm nay tôi đến đây không phải là muốn xem những thứ đó, tôi đến để cho anh xem những thứ khác hay hơn. Đây là toàn bộ những tin nhắn tống tiền của anh đã gửi cho vợ tôi, anh có biết là nó đủ để tôi tố cáo anh tội uy hiếp và tống tiền người khác không, ngồi tù đó chứ chẳng chơi.

– Mày… mày có ngòn thì làm thử đi, toàn bộ những hình ảnh này của vợ mày sẽ được đưa lên mạng hết đó.

– Mày dám thì thử làm đi, nó chỉ giúp mày được ăn cơm tù thêm vài năm nữa thôi. Trong vòng 1 tuần, mày không hoàn trả lại hết số tiền đã láy từ vợ tao thì mày biết kết quả rồi đó.

Nói rồi tôi bỏ về, chẳng hiểu như thế nào tối đó hắn ta gọi điện xin tôi đừng làm gì động đến pháp luật, dần dần anh ta sẽ trả đủ. Tôi nghe xong thì không nói gì, chỉ chờ anh ta thực hiện. Quay sang vợ tôi nói:

– Lỗi lầm này của em, anh sẽ tha thứ và bỏ qua, chỉ hy vọng làn sau em đứng bao giờ ngốc ngếch như vậy, nếu như em muốn chúng ta tiếp tục là một gia đình thì hãy chăm sóc con thật tốt, hãy nhớ có bất cứ chuyện gì cũng không được giấu anh. Vợ vội ôm lấy tôi khóc nức nở, xem như là một bài học của mình vậy.

Tags:
X