Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

6 năm không có con, vợ gạ anh sửa xe 1 đêm nào ngờ có thai luôn và phản ứng bất ngờ của chồng

18/08/2017 7:44:50 | Kiều Oanh | 423 lượt xem

(iBlog.vn)  – Quen nhau từ khi còn học đại học, Hưng và Trang vừa là người cùng quê lại vừa có nhiều suy nghĩ tính cách giống nhau, vì sự đồng cảm nên giữa họ nảy sinh tình cảm và cuối cùng dẫn đến 1 đám cưới trọn vẹn.

Với thời gian tìm hiểu khá lâu cộng với sự hòa hợp về con người nên cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Trang vô cùng hạnh phúc. Đã thế, cưới xong Hưng lại mua ngay nhà riêng cho 2 vợ chồng trên thành phố để vợ không phải chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu. Chỉ thỉnh thoảng bố mẹ ở quê mới lên thăm con cái, cũng vì lâu ngày mới gặp mặt nên tình cảm giữa mọi người trong nhà lại trở nên thắm thiết.

Tuy nhiên thời gian đầu thì ai cũng vui vẻ, vợ chồng Trang còn đang kế hoạch chưa muốn sinh con vì lo làm ăn kinh tế và trả nợ tiền nhà. Nhưng 3 năm sau, khi cuộc sống ổn định, 2 vợ chồng quyết định sinh con thì Trang mãi lại không thể mang thai.

Năm thứ 4, năm thứ 5 rồi đến năm thứ 6 Trang vẫn không hề có động tĩnh gì mặc dù vợ chồng cô đã thử đủ các phương pháp. Lúc đó, không chỉ vợ chồng Trang mà gia đình 2 bên đều sốt ruột như ngồi trên đống lửa. Nhất là mẹ chồng, ngày nào bà cũng gọi điện hỏi “đã có gì hay chưa??”, nhưng đáp lại vẫn là tiếng thở dài.

Chờ đợi quá lâu khiến mẹ chồng dường như không còn đủ kiên nhẫn, 1 hôm, bà lên tận nơi gọi vợ chồng Trang lại và nói rằng:

– Tôi cho anh chị thời gian 1 năm nữa, nếu vẫn không thể có thai thì ly hôn đi, chúng tôi không chấp nhận 1 người con dâu không biết đẻ. Cả 2 vợ chồng đều không bệnh tật gì, hà cớ gì mà không đẻ được cho tôi đứa cháu??

2

Ảnh minh họa

Rồi bà quay sang đay nghiến Trang:

– Chị không muốn để cái nhà này tuyệt tử tuyệt tôn chứ??

Trang giật mình thon thót, chưa bao giờ cô thấy mẹ chồng dữ tợn như vậy. Thấy thế, Hưng liền kéo tay mẹ:

– 1 năm thì 1 năm, nhất định chúng con sẽ cho mẹ bế cháu.

Chỉ chờ con trai hứa 1 câu thì mẹ anh mới chịu lên đường về quê. Từ sau hôm đó, áp lực có thai càng khiến Trang căng thẳng mệt mỏi.

1 hôm, tan làm, Trang đi sinh nhật bạn và vì buồn phiền nên cô đã uống khá nhiều rượu. Khi lái xe về nhà đã là lúc 10 giờ đêm, nhưng gần đến nhà thì bánh xe lại xịt lốp, Trang lững thững dắt bộ về đầu ngõ nhà mình để sửa. Đó là tiệm sửa xe quen thuộc của 1 người đàn ông tên Khánh, anh ta mất vợ từ 4 năm trước, hiện nay chỉ có 1 mình nuôi đứa con gái nhỏ. Thấy thương hoàn cảnh gà trống nuôi con của Khánh, th.á.n.g nào Trang cũng ra quán của anh rửa xe, rồi hễ có vấn đề gì lại dắt xe về tận nhà anh để kiểm tra cũng vì muốn giúp đỡ Khánh để anh có thêm thu nhập.

Thấy Trang ngồi đờ đẫn, Khánh liền hỏi chuyện, không ngờ Trang bỗng dưng bật khóc kể hết cho anh về câu chuyện gia đình mình. Thấy Khánh nhìn mình chằm chằm, Trang bỗng kéo anh lại:

– Hay… anh cho tôi… thử 1 chút, xem tại sao tôi không thể sinh con, chứ thế này tôi phát điên mất.

Khánh trợn mắt ngạc nhiên nhưng ngay sau đó anh vội vã đóng cửa tiệm và bế thốc Trang lên tấm phản. Sau khi xong xuôi, Trang bừng tỉnh và sợ hãi vội vã về nhà.

Nào ngờ, được hơn 1 tuần sau thì Trang phát hiện mình có thai, nhưng mừng thì ít mà lo thì nhiều, Trang sợ chồng biết chuyện ngoại tình nên vội vã cầm 20 triệu ra đưa cho anh sửa xe và cầu xin:

– Anh đừng kể cho ai biết chuyện đêm đó của chúng ta, nếu không tôi không còn mặt mũi nào. Cái thai trong bụng này cứ coi như anh không biết gì cả, coi như nó là con của tôi và chồng tôi.

Khánh gật đầu đồng ý khiến Trang được thở phào nhẹ nhõm. Hưng và gia đình anh khi đó nghe tin vợ có thai thì mừng rơi nước mắt. Từ ngày có đứa con này, Trang được chăm sóc như bà hoàng khiến cô áy náy vô cùng nhưng lại không dám nói ra sự thật.

9 th.á.n.g sau, Trang sinh được 1 bé trai kháu khỉnh, nhưng lúc đó chồng cô nhìn chằm chằm vào đứa bé mỉm cười:

– Giống thật, rất giống.

Thấy lạ, Trang hỏi:

– Anh nói giống ai?? Giống… là sao??

– Giống thằng Khánh sửa xe đầu ngõ.

Nghe câu đó Trang giật mình cái thót suýt ngất lịm, cô ú ớ định giải thích nhưng Hưng bỗng mỉm cười:

– Ngày đó, chính anh đã nhờ anh ta… ngủ với em. Vì… anh… vô sinh nhưng lại không muốn ly hôn em. Anh đã ích kỷ quá.

Trang chết trân không nói lời nào, còn Hưng vội quỳ xuống nắm tay vợ:

– Anh xin em, anh sẽ coi đứa bé này như con ruột của mình. Miễn là đừng để bố mẹ biết anh không thể có con, họ sẽ đau lòng chết mất.

Trang nhìn con rồi lại nhìn chồng, mọi thứ lúc này cứ rối lên như tơ vò, cô không biết mình nên làm gì lúc này mới phải??

Tags:
X