Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

84 cuộc gọi trong đêm mưa bão: “Vợ mày chết rồi, về ngay!”

14/01/2017 10:55:01 | Kiều Oanh | 421 lượt xem

(iBlog.vn) – Dạo này vợ chồng Tuấn suốt ngày cãi vã nhau, lý do là Hà ghen vì Tuấn suốt ngày đi chung với cô thư ký trẻ đẹp, lả lơi. Bị vợ ép thừa nhận tội ngoại tình, Tuấn cứ cãi bằng được để rồi cả 2 tức tối không thèm nhìn mặt nhau. Giờ tan sở là Tuấn lại đến quán rượu hay hẹn bạn đi café tới khuya muộn mới về. Anh không muốn về nhìn thấy cái mặt chảy xị của vợ, nghe vợ nói những lời bóng gió khó nghe.

Mấy hôm nay trời đất chả hiểu sao mà mưa lắm thế, mưa cả ngày lẫn đêm mãi không dứt khiến Tuấn lại càng sầu lòng hơn. Cũng may hôm nay công ty có tổ chức tiệc cuối năm, anh đi luôn và quẩy tới bến. Giờ là lúc Tuấn được bung lụa, anh sẽ uống thật say về quên quách cô vợ lắm lời kia đi cho đỡ mệt.

Rượu chè hết tăng này đến tăng khác khiến Tuấn say mềm, thấy điện thoại đổ chuông liên tục Tuấn nghĩ là mụ vợ lại gọi làm phiền anh để im lặng luôn cho tha hồ mà gọi. Nửa đêm tỉnh dậy trong nhà nghỉ với mấy anh bạn, mở điện thoại ra thấy báo có 84 cuộc gọi Tuấn sốc. Định gọi lại cho số đó thì điện thoại anh đã rung lên. Bắt máy nghe cho xong Tuấn sốc khi đầu dây bên kia hét lên.

– Về nhà ngay, vợ mày chết rồi.

Là giọng của mẹ anh, trời đất chuyện gì thế này. Vội hỏi mẹ mà Tuấn cứ run lên vì sợ.

– Mẹ nói sao? Ai chết cơ?

– Vợ mày, con Hà chứ đứa nào. Nhanh lên, không tao giết mày bây giờ. Mày làm chồng thế à?

Cúp máy xuống, Tuấn vội vã bắt taxi về nhà xem có chuyện gì. Sao vợ anh lại chết được chứ, mà chết vì lý do gì. Rõ rằng cô ấy chỉ ở nhà thôi có đi đâu đâu mà chết chứ. Mưa rét trong đêm, cùng tiếng gió rít khiến Tuấn lạnh và sợ hãi về điều mẹ vừa thông báo vô cùng. Nhà anh tận sâu trong ngõ hẻm, ô tô không vào được Tuấn đội cả trời mưa lao như bay vào nhà thì chết sững thấy nhà mình đông người lắm còn vợ anh thì nằm im trên gương mặt trắng chợt nhuốm đầy máu.

Ôm chầm lấy vợ, vén mấy sợi tóc che mặt vợ Tuấn run run không cất lên lời mà khóc không ra tiếng. Ôm vợ, xót thương trước sự ra đi của vợ Tuấn quay ra hỏi mẹ mình.

84 cuộc gọi trong đêm mưa bão Vợ mày chết rồi về ngay

Ảnh minh họa

– Mẹ ạ, vợ con sao lại ra thế này? Sao cô ấy lại chết tức tưởi như vậy?

– Nó đi tìm mày cả buổi tối. Con bé bảo sáng đi làm mày không cầm áo mưa nên nó cầm cho mày, ai dè vừa đi ra ngõ thì bị xe tông và chuyện tồi tệ này xảy ra. Tao gọi cho mày cả buổi tối, rồi mọi người đi tìm mày khắp nơi vậy mà mày đi đâu hả thằng ranh. Mày làm chồng như thế à? Ở đâu có cái kiểu không thèm nghe điện thoại như thế chứ?

– Hà đi tìm con cả buổi tối chỉ vì sợ con bị ướt sao?

– Con bé nó thương, quan tâm mày đến vậy nhưng mày đã làm gì cho nó chứ? Bồ bịch, gái gú rồi lại làm khổ vợ thế này ư?

– Con không phản bội vợ, là cô ấy suy nghĩ lung tung rồi gán cho con tội đó thôi. Thôi, mẹ đừng mắng con nữa, để con được ở bên vợ 1 lúc được không. Con đã đau đớn lắm rồi.

Nghe Tuấn nói vậy mẹ anh không nói câu gì nữa, bà quay mặt đi gạt giọt nước mắt thương đứa con dâu tội nghiệp mà trách con trai mình ngàn lần. Ngày hôm sau tổ chức tang lễ cho vợ Tuấn cứ ôm lấy quan tài của vợ mà khóc tu tu như 1 đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi ngoài đường.

Nếu như anh chịu giải thích với vợ, không ham mê tiệc tùng về nhà ăn với vợ bữa cơm thì mọi chuyện đâu đến nỗi này. Tất cả là anh anh hết mà, giờ đây nhìn vợ nằm trong chiếc quan tài lạnh lẽo kia Tuấn chỉ ước giá như có thể chết thay anh nguyện nằm trong đó để vợ sống lạnh. Vợ anh xứng đáng được hưởng hạnh phúc mà, nhưng chính anh đã cướp mất sự sống, hạnh phúc của vợ.

Tags:
X