Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

9 giờ sáng con dâu chưa dậy, mẹ chồng cầm chổi định đánh nhưng hành động của chồng khiến cả triệu chị em sung sướng

15/05/2017 9:48:24 | Kiều Oanh | 483 lượt xem

(iBlog.vn) – Trang và Huy kết hôn đã được gần 2 năm, dù về làm dâu đã được một thời gian vậy nhưng trong mắt bà Hoa thì bà vẫn chưa xem Trang là con dâu trong gia đình.

Mà cái lý do mẹ chồng không ưng cô cũng chỉ vì ngày đó bà Hoa mai mối cho Huy đứa con gái giỏi giang của bà bạn mình, vậy nhưng Huy sống chết đòi phải cưới cho bằng được Trang về làm vợ nếu không anh sẽ ở vậy không lập gia đình. Bà Hoa điên tiết lắm vì khối cô con nhà tử tế không chọn lại đi cưới một cô gái quê nhà nghèo về làm vợ. Thế nhưng vì chỉ có mỗi Huy là con trai độc đinh trong nhà nên bà Hoa cũng đành gật đầu cho Huy làm đám cưới với Trang.

Từ ngày về làm dâu Trang luôn cố gắng trở thành dâu thảo vợ hiền để hài lòng mẹ chồng, vậy nhưng đúng là đã ghét thì dù Trang có thở thôi cũng không vừa mắt mẹ chồng. Cô làm gì cũng bị mẹ chồng đay nghiến, vậy nhưng Trang nhận nhịn với mong muốn một ngày sẽ được mẹ chồng nhìn mình bằng ánh mắt nồng hậu hơn. Vợ chồng Huy vốn định kế hoạch chờ thêm thời gian nữa mới sinh con, vậy nhưng Trang đã thuyết phục chồng mang thai sớm để cho mẹ chồng có cháu bế bồng, vì cô tin như vậy thì mẹ chồng sẽ tình cảm hơn với mình.

9 giờ sáng con dâu chưa dậy, mẹ chồng cầm chổi định đánh nhưng hành động của chồng khiến cả triệu chị em sung sướng1

Ảnh minh họa

Vậy nhưng suốt 9 tháng mang bầu rồi đến khi Trang hạ sinh một bé trai kháu khỉnh thì mẹ chồng vẫn không có tý gì là quan tâm cô. Thậm chí bà còn không muốn bế bồng đứa cháu nội của mình, nhiều lúc nhìn Trang bế con thì bà còn khinh khỉnh..

– Nhìn đi nhìn lại thế nào cũng không thấy đứa bé giống thằng bố nó. Không biết có phải là con thằng Huy hay là con rơi con rớt ở đâu nữa.

– Mẹ…mẹ nói như vậy là ý gì ạ.

– Ý gì thì cô phải là người hiểu rõ nhất chứ?? Đừng có nghĩ được thằng con tôi bênh vực thì làm bộ nhé…Cận thẩn không tôi đuổi thẳng cô đấy.

Lâu nay mẹ chồng nói gì Trang cũng nhẫn nhịn, vậy nhưng đến lúc này mẹ chồng còn nghi ngờ cả đứa con của mình thì Trang thật sự không chịu nổi. Cô đã nghĩ đến cái việc đi xét nghiệm để cho mẹ chồng khỏi nói bóng gió vậy nhưng lần nào Huy cũng khuyên nhủ vợ chịu khó một tý.

– Anh biết mẹ nói oan cho em, vậy nhưng mình là phận làm con cái thì em cố nhịn một chút. Anh tin sau này mẹ sẽ thay đổi.

Thấy chồng nói vậy thì Trang cũng đành nghe theo, cũng may là bị mẹ chồng ghét bỏ nhưng cô còn có được tình yêu của chồng. Thế rồi cho đến một ngày thì hôm đó là ngày nghỉ nên mọi người cũng ngủ dậy muộn, vậy nhưng đến tận 9 giờ sáng mà bà Hoa vẫn chưa thấy Trang dậy chuận bị bữa sáng rồi dọn dẹp nhà của khiến bà điên tiết vô cùng. Nghĩ con dâu ngày càng coi mình không ra gì nên bà Hoa lúc đó cầm luôn chổi quét nhà vào phòng đánh Trang, đúng lúc đó thì Huy giữ lấy tay mẹ rồi nói.

– Đêm qua cháu quấy khóc nên vợ con đến sang mới ngủ được gần 3 tiếng, mẹ để cho cô ấy ngủ thêm tý nữa. Còn việc nhà thì cứ để con làm hết cho.

– Cái gì mà làm hết. Mày là đàn ông con trai mà đi xắn tay chân động vào việc bếp núc thì còn gì mất mặt hơn nữa. Cả đêm tao có nghe thấy tiếng khóc đâu mà mày bảo con Trang dỗ con hả??

Mẹ không nghe là vì vợ con sợ mẹ mất giấc ngủ nên cô ấy bế cháu lên trên tầng kho ngồi. Cả đêm thằng cu sốt cứ khóc nên vợ con phải bế trên tay đi đi lại lại suốt. Cứ ngồi là nó lại khóc ré lên…

– Thế sao vợ chồng mày không gọi mẹ dậy hả?? Mẹ lấy lá nấu rồi bôi vào người là đỡ sốt ngay

– Con định gọi nhưng Trang bảo để cho mẹ ngủ. Mẹ đừng đay nghiến vợ con nữa…tội cô ấy lắm. Mẹ cũng từng đi làm dâu mà, mấy lần mẹ cứ nói bóng gió cô ấy sinh con không phải giọt máu của con…làm cô ấy buồn lắm. Có thể cu Tũn bây giờ không giống con nhưng lớn lên nó giống con thôi ấy mà. Cũng như ngày bé con giống mẹ nhưng càng lớn càng giống bố đấy thôi.

– Con Trang nó mách với mày thế hả??

– Cô ấy đâu dám he răng nửa lời, con hỏi thì vẫn cứ bảo mẹ đối xử rất tốt. Những lần mẹ nói câu đó con đều nghe thấy cả mà…con là con của mẹ thì Trang cũng là con của mẹ mà. Mẹ đừng ghét bỏ cô ấy nữa.

– Mày cứ chiều vợ thì có ngày nó đè đầu cưỡi cổ đấy con ạ.

– Thế sao bố chiều mẹ mà mẹ vẫn không đè đầu cưỡi cổ bố chứ. Con giống bố nên thích chiều vợ…với con thì mẹ và vợ đều quan trọng như nhau. Vậy nên từ giờ mẹ hãy yêu thương vợ con như con được không mẹ.

Bà Hoa không nói gì chỉ vào bếp nấu món cháo sườn hạt sen để tẩm bổ cho Trang, chỉ thế thôi là Huy đã hạnh phúc lắm rồi. Có lẽ từ nay gia đình anh sẽ chỉ toàn tiếng cười nói mà thôi…

Tags:
X