Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bí mật đằng sau chiếc nhẫn cưới chồng đeo hàng ngày khiến vợ chết lặng

13/09/2017 7:44:55 | Kiều Oanh | 314 lượt xem

(iBlog.vn) – Đám cưới được hơn 2 năm, anh chị có với nhau 2 mặt con, một trai một gái. Anh là người có tính cách điềm đạm, không khoa trương về những việc mình làm, giống như tình yêu của anh dành cho chị vậy, nhẹ nhàng nhưng rất ngọt ngào. Đó cũng là một trong những lý do khiến chị thương và tin tưởng anh.

Vào thời điểm hơn 3 năm trước, chị nghe lời ba mẹ đi du học và tạm gác lại mối tình đẹp của mình. Trước khi đi, anh hứa sẽ chờ chị về và kết hôn. Tuy yêu xa nhưng mỗi ngày dù bận cách mấy cả hai cũng gọi để kể cho nhau nghe những chuyện vui, buồn trong ngày. Bẵng đi một thời gian, anh bỗng lặn mất tăm, không liên lạc cũng như thư từ đều đặn như trước. Do công việc, học hành bận rộn nên chị cũng không để tâm đến, cũng có lẽ chị tin tưởng anh sẽ không phản bội.

Vậy mà, ngày trở về, chị nhận được tin anh đang quen một người con gái khác – Nhung, nhỏ hơn anh 2 tuổi. Mọi niềm tin trong chị như đổ vỡ. Mà cũng đúng thôi, chị lấy quyền gì mà cấm cản anh tìm hạnh phúc mới chứ. Chị quyết định đến tìm anh để cho anh cơ hội lựa chọn cuối cùng. Nếu chọn cô ta, chị sẽ chấp nhận ra đi, không một lời oán than.

Bí mật đằng sau chiếc nhẫn cưới chồng đeo hàng ngày khiến vợ chết lặng

Ảnh minh họa

Chị hẹn anh và Nhung để ba mặt một lời, cũng như muốn biết tình cảm anh dành cho chị nhiều đến mức nào. Anh và Nhung chỉ là tình yêu mới chớm nở không có gì gọi là sâu đậm. Và rồi cuối cùng, anh cũng chọn trở về bên chị. Nhung tủi thân bật khóc nức nở. Những giọt nước mắt của Nhung khiến chị không khỏi xót xa. Chị tự trách bản thân đã quá ác độc khi phải làm những điều này. Bạn bè thì tấm tắc khen chị bản lĩnh, dám đấu tranh giành lại hạnh phúc của mình. Thật ra, chị chưa từng muốn đánh mất tình yêu này. Chỉ khi ở bên anh, chị mới là chính mình.

Không lâu sau đó, đám cưới của cả hai diễn ra. Sau kết hôn, chị mới bắt đầu làm quen với công việc mới. Chị vốn có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản ở nước ngoài nên nhanh chóng thăng tiến lên vị trí trưởng phòng kinh doanh. Mấy hôm nay, anh đi công tác ở tận miền Bắc, mọi việc nhà, chăm con đều do chị quán xuyến. Công việc nhiều đến nỗi nhìn chị ngày càng hốc hác và mệt mỏi hơn hẳn.

Người ta thường nói, trái đất tròn đi đâu cũng sẽ gặp lại người cũ, Nhung xin việc ở công ty và làm việc dưới sự dẫn dắt của chị. Nhung là người nhanh nhẹn, tháo vát lại giỏi giang nên chị cũng quý trọng tài năng của cô ta. Chị chưa bao giờ nghĩ đem chuyện quá khứ ra để trù dập một người nào đó.

Nhưng Nhung lại nghĩ khác, cô ta không phục chị ra mặt. Một lần, công ty nhận được một hợp đồng của đối tác nước ngoài, chị giao cho Nhung và Tiến – nhân viên thân cận của chị đảm nhiệm. Sau một thời gian, dự án bất chợt bị hủy bỏ vì bên đối tác không đồng ý với những đề xuất của công ty chị đưa ra. Nhung và Tiến bị khiển trách và trừ nửa th.á.n.g lương.

Vậy là Nhung quay ngoắt sang nói chị trả thù cá nhân, giao dự án khó nhằn chẳng khác nào muốn cô ta nghỉ việc. Trong lúc tức giận, Nhung buông những lời cay độc và còn kể hết chuyện quá khứ của chị trước mặt mọi người.

– Không ngờ con người chị lại thù dai như vậy. Chị cố ý chơi tôi đúng không?

Chị vẫn bình tĩnh đáp trả.

– Tôi giao dự án này cho cô là vì tin vào năng lực của cô. Còn cô làm sai là do bản thân cô quá chủ quan. Không có chuyện trả thù gì ở đây hết.

Nhung cười khinh bỉ.

– Đàn bà mưu mô, xảo trá như chị hèn chi bị chồng ruồng bỏ là đúng rồi.

Chị hơi bất ngờ, mặt hơi khó chịu khi Nhung nhắc đến anh.

– Cô có ý gì?

– À thì ra chị không biết. Sẵn tiện đây tôi nói luôn, mấy hôm nay, ảnh nói dối đi công tác nhưng thật sự là đang ở bên cạnh tôi. Anh ấy nói sống với chị không thoải mái và không được hạnh phúc.

Chị chết đứng, miệng lắp bắp.

– Cô đang nói điên khùng gì vậy?

Chị liền quay sang mọi người rồi lớn tiếng.

– Mọi người giải tán đi làm việc hết đi…

Nhân viên nhanh chóng rời đi, chị cũng vừa định đi về phòng. Thấy mặt chị biến sắc, Nhung hả hê nói vọng theo.

– À còn một bí mật nữa. Bên trong chiếc nhẫn cưới của chồng chị là minh chứng tình yêu của chúng tôi đó. Chị về từ từ thưởng thức nha.

Chị giận tím người. Không đợi được đến giờ tan làm, chị nhanh chóng chạy về nhà lục lọi trong hộc tủ lấy ra một chiếc hộp, bên trong là nhẫn cưới của anh. Vậy là anh làm hai chiếc nhẫn giống nhau để lừa dối chị sao?

Mấy ngày sau, anh đi công tác về, mệt mỏi nên lăn ra ngủ, chị lén tháo chiếc nhẫn trên tay anh xem mặt bên trong. Chị chết sững khi thấy có dòng chữ N&T. Là tên viết tắt của anh và Nhung. Chị đau đớn tột cùng. Anh làm như vậy không khác gì ngoại tình. Vậy là bấy lâu nay anh vẫn nhớ thương người cũ sao? Chị không thể tin vào mắt mình nữa. Chị phải làm sao để níu kéo gia đình sắp đổ vỡ này đây?

Tags:
X